Từ khóa và truy vấn có gì khác nhau? - Dịch vụ seo

Từ khóa và truy vấn có gì khác nhau?

Khái niệm của truy vấn và từ kháo trong SEO

1. Truy vấn trong SEO là gì?

Truy vấn có liên quan đến người dùng nghĩa là người dùng muốn tìm kiếm một cái gì đó trên web. Vì vậy, họ sẽ mở bất kỳ công cụ tìm kiếm nào của họ và sẽ nhập vào những gì họ muốn tìm kiếm. Tôi sẽ đưa ra một ví dụ. Một người dùng muốn mua online ‘blue jeans’ thì họ sẽ nhập.

tu-khoa-va-truy-van-co-gi-khac-nhau

Những gì mà người dùng viết để tìm kiếm bất cứ điều gì được gọi là truy vấn. Các truy vấn là một cái gì đó giống như là một nhà văn hay nhà tiếp thị mà bạn không thể dự đoán được. Họ sẽ nhập bất cứ điều gì để tìm kiếm và bạn phải nắm bắt các truy vấn bằng cách sử dụng các từ khóa.

2. Từ khóa là gì?

Từ khóa là một từ cụ thể mà người dùng đang tìm kiếm trên web. Trong ví dụ trên, người dùng muốn biết về Blue Jeans vì vậy đó là từ khóa của bạn. Là một nhà tiếp thị hay SEO, bạn phải tập trung hơn vào những gì người dùng đang cố gắng để tìm kiếm.

Nhìn chung, bạn có thể nói truy vấn đó là liên quan đến người dùng và từ khóa có liên quan đến các nhà tiếp thị hoặc SEO. Tuy nhiên, cũng giống như một nhà tiếp thị, bạn phải chăm sóc cả hai bởi vì từ khóa của bạn nằm ở chỗ người dùng truy vấn và bạn phải tìm thấy nó và sau đó phải đặt nó vào trang web hoặc bài viết.

Truy vấn với từ khoá?

– Người dùng sử dụng truy vấn
– Các nhà tiếp thị sử dụng các từ khóa

Từ đây, chúng ta có thể nói rằng người dùng không biết những từ khóa được tìm kiếm. Vậy người dùng có phải không biết gì? Không, ở đây tôi muốn nói với bạn rằng người dùng không biết những gì các nhà tiếp thị đang nhắm mục tiêu vào các từ khóa. Người dùng chỉ cần nhập những gì họ đang tìm kiếm.

Giống tình huống xảy ra với các nhà tiếp thị, họ không phải là người dùng nhập vào hộp tìm kiếm để tìm kiếm sản phẩm của họ. Các nhà tiếp thị phải nghiên cứu tất cả các truy vấn (các từ mà người dùng thực tế gõ) để tìm các từ khóa.

Vì vậy, bây giờ chúng ta có thể xác định cả hai vấn đề như dưới đây:

– Truy vấn: Những gì người dùng thực sự gõ trong thanh tìm kiếm
– Từ khóa: là những gì mà các nhà tiếp thị nhắm mục tiêu

Làm thế nào để chuyển đổi các từ khóa vào các truy vấn để nhận được lưu lượng truy cập và tăng lợi nhuận?

Từ khóa là cơ sở của chến dịch SEO và bạn sử dụng nó nếu bạn muốn xếp hạng. Nhưng từ khóa là không thực tế. Nó đại diện cho những gì bạn muốn chứ không phải là những gì người dùng đang thực sự tìm kiếm.

Từ điều này, tôi muốn đặt ra một câu hỏi. Bạn muốn những loại lưu lượng truy cập nào? Bạn có muốn lưu lượng truy cập mà bạn muốn hay lưu lượng truy cập từ các truy vấn mà người dùng đang thực sự tìm kiếm?

Theo các chuyên gia, bạn sẽ nhận được lưu lượng truy cập nhiều hơn từ các truy vấn mà người dùng đang tìm kiếm.

Làm thế nào để tìm thấy từ khóa từ truy vấn?

Sự thành công của tất cả các blogger nổi tiếng là họ luôn luôn nghiên cứu thay vì truy vấn từ khóa. Vì vậy, bắt đầu nghiên cứu các truy vấn của bạn và làm thế nào bạn có thể làm điều đó?

Sử dụng Google Webmaster Tool (bây giờ nó được gọi là Search Console). Bạn vào tài khoản của Webmaster của bạn và điều hướng đến ‘Search Traffic’ đây là nơi bạn sẽ nhận được danh sách các truy vấn. Từ các truy vấn này, bạn phải tìm những từ khóa tốt nhất có thể.

LƯU Ý: Công cụ này chỉ hiển thị các truy vấn mà người dùng đưa vào trang web của bạn. Bạn còn phải tập trung vào những truy vấn mà khách truy cập không đưa vào trang web của bạn.

tu-khoa-va-truy-van-co-gi-khac-nhau.1

Hay nói một cách khác là Google hoàn toàn tự động. Khi ai đó nhập vào thanh tìm kiếm Google, nó sẽ đưa cho bạn một số gợi ý. Đừng bao giờ nghĩ rằng những từ khóa này đến từ đâu và Google quyết định hiển thị những gợi ý đó như thế nào?

Câu trả lời là thuật toán này là một tính năng hoàn toàn tự động phụ thuộc vào các truy vấn phổ biến. Ví dụ khi bạn viết “popular holi” thì Google có thể cung cấp các kết quả này.

Khi bạn hiểu truy vấn nào là phổ biến trong Google Query thì bạn có thể dễ dàng nhắm mục tiêu vào các truy vấn mà bạn muốn.

Nó hoạt động như thế nào?

Bạn có 2 cách. Đầu tiên, các từ khóa mục tiêu nhưng hãy làm cho nó hữu ích theo các truy vấn có liên quan. Thứ 2, nghiên cứu các truy vấn và tìm những từ khóa tốt nhất.

Hãy lấy một ví dụ để hiểu cả hai trường hợp. Theo trường hợp đầu tiên từ khóa chính của bạn là ‘Self Improvement’ thì truy vấn của bạn có thể như thế này.

– Self Improvement meaning
– Self Improvement ideas
– Self Improvement quotes
– Self Improvement books
– 5 great Self Improvement tips

Bây giờ, theo trường hợp thứ 2 bạn có một số các truy vấn từ công cụ Webmaster và lưu ý rằng một số khách truy cập tìm thấy bài viết blog dựa trên truy vấn ‘how can I develop myself’.

Vì vậy, từ truy vấn này, bạn cũng có thể khám phá các truy vấn liên quan khác như:

– how can I grow personally
– how personal development can help me
– how to improve myself online tips

Rõ ràng là một số không biết thuật ngữ ‘self improvement’ và do đó họ có thể không bao giờ tìm thấy trang web của bạn trừ khi bạn nhắm mục tiêu vào các xu hướng tìm kiếm thay thế (truy vấn tôi đã liệt kê ở trên).

Từ đó chúng ta có thể hiểu rõ sự khác biệt giữa “truy vấn” và “từ khóa”, điều này cũng rất quan trọng. Tôi hy vọng rằng bắt đầu từ gờ bạn có thể dễ dàng nhận ra sự khác biệt giữa các từ khóa mạnh và các truy vấn thực tế.

Nguồn tổng hợp