Tìm hiểu về Affiliate Marketing và Google AdSense - Dịch vụ seo

Tìm hiểu về Affiliate Marketing và Google AdSense

Trong Seo Affiliate Marketing và Google AdSense là những cách kiếm tiền trên mạng phổ biến nhất hiện nay. Mỗi hình thức đều có những ưu nhược điểm và cách đánh giá khác nha của người tham gia. Hãy cùng tôi nhìn nhận khách quan từ cả 2 phía để có những ý kiến riêng của bạn về vấn đề này.

Những điều cần biết về Google AdSense

google-adsense-va-affiliate-marketing

Ưu điểm

Có thể sử dụng AdSense nếu nội dung trang web của bạn không liên quan một chút gì tới sản phẩm Affiliate bạn có thể bán nhưng điều này thường hiếm xảy ra bởi nền tảng Tiếp thị liên kết là nơi hội tụ đầy đủ các sản phẩm mà thị trường cần.
AdSense được xem là thu nhập thụ động. Bạn không cần tương tác với khách hàng hay tạo những danh sách email dài ngoằng. Bạn chỉ cần tạo quảng cáo và không cần cập nhật nội dung mới cho chúng. Bạn có thể tạo ra cùng lúc nhiều trang AdSense.
Nó sẽ thật dễ dàng khi bạn tạo thêm thật nhiều các web khác nhau để tham gia AdSense, mỗi trang có thể chỉ mang lại 1 lượng tiền nhỏ, tuy nhiên nhiều trang khác nhau bạn cũng có thể phát triển dần và cộng gộp để có lượng thu nhập tốt hơn.
Nếu bạn cập nhật và thay đổi nội dung trang, quảng cáo AdSense cũng sẽ tự thay đổi để phù hợp với nội dung mới của bạn.
AdSense dễ dàng để cài đặt và đơn giản khi thêm JavaScript nơi mà bạn muốn hiển thị quảng cáo AdSense.

Nhược điểm

Bạn kiếm được rất ít trên mỗi trang nếu bạn không quảng cáo online.
Thu nhập của bạn thụ động, phụ thuộc vào việc tìm kiếm và click vào trang của bạn.
Google có thể thay đổi chính sách bất kì lúc nào và thu nhập của bạn có thể bất ngờ biết mất.
Bạn rất dễ mắc vào những quy định dịch vụ của Google và tài khoản của bạn có thể bị khóa. Điều này có nghĩa mọi thứ có thể bị chấm dứt ngay tại thời điểm đó, ngay cả khi đối thủ cạnh tranh chơi xấu các trang của bạn bằng cách click chuột, và khi đó Google sẽ coi đây là một hoạt động đáng ngờ dẫn đến đóng tài khoản của bạn. Hầu như việc phục hồi được tài khoản là rất ít.
Thu nhập từ AdSense có thể coi là một giải pháp không lâu dài. Bạn cần xây dựng một “doanh nghiệp” của mình – nơi mà bạn có cơ hội tăng trưởng bởi chính bạn, không phụ thuộc vào bất kì ai ngay cả Google cho sự tồn tại của nó.

Những điều cần biết về Affiliate Marketing

google-adsense-va-affiliate-marketing.1

Ưu điểm

Bạn có thể tạo 1 niche site hoặc blog tập trung vào sản phẩm liên quan tới một ngành hàng, sản phẩm cụ thể mà bạn có hiểu biết về chúng.
Tiếp thị liên kết có thể tạo ra một mô “doanh nghiệp” bền vững cung cấp một dòng thu nhập thường xuyên trong nhiều năm.
Hoa hồng Tiếp thị liên kết trên mỗi đơn hàng chắc chắn sẽ cao hơn hẳn thu nhập trên mỗi click AdSense.
Với Tiếp thị liên kết bạn biết chính xác mình đã kiếm được bao nhiêu trên mỗi giao dịch – không giống như AdSense bởi mỗi quảng cao có thể thay đổi từ $10/click đến 10c/click tùy theo đánh giá của Google. Có thể thấy Affiliate sẽ mang lại một nguồn thu nhập mà bạn có thể lên kế hoạch sẽ dễ dàng hơn để phát triển lâu bền.
Bạn hoàn toàn chủ động trong việc tạo các trang bán hàng với nội dung, banner phù hợp để thu hút khách hàng click và mua sản phẩm thay vì thụ động nhận quảng cáo từ Google.
Bạn có thể trả tiền cho mỗi click nếu bạn muốn hoặc sử dụng các công cụ PPC khác rẻ hơn Google AdWords.
Không bị duyệt chặt chẽ như với Google, bạn được tự do bán các sản phẩm có trên mạng lưới Affiliate.

Nhược điểm

Bạn sẽ phải dành nhiều thờ gian hơn, đó là điều chắc chắn. Bởi bạn muốn thấu hiểu khách hàng, muốn mang lại lựa chọn tốt nhất cho người dùng nên cần đầy tư thời gian để xây dựng nội dung, quảng cáo, banner, tạo những dách sách email để quảng bá sản phẩm,…
Tất cả những điều trên chứng minh rằng bạn nên sử dụng Tiếp thị liên kết như một chiến lược cho website và blog của bạn. Affiliate sẽ thực sự tiêu tốn thời gian của bạn nhưng khó có nơi nào kiếm tiền mà không tốn thời gian?
Cả hai đều mang lại lợi nhuận và nếu bạn áp dụng một cách chính xác thì sẽ mạng lại nguồn thu nhập thụ động và chủ động, lâu dài rất tốt.

Hãy nhớ tằng AdSense không phải một mô hình kinh doanh toàn thời gian, nếu bạn quá cố gắng để đầu tư 100% vào nó, bạn sẽ bị mất mãi mãi khi tài khoản bị khóa, điều nãy sẽ trở nên rất lãng phí.

Có quan điểm cho rằng: Tùy thuộc vào khối lượng công việc bạn có thể làm và chuẩn bị bạn sẽ có câu trả lời. Nếu câu trả lời là không bạn nên sử dụng AdSense để Google giúp đỡ hiển thị quảng cáo ngữ cảnh.

Sẽ là có nếu bạn hiểu khách hàng và sẵn sàng lựa chọn sản phẩm để kiếm nhiều tiền gấp 2-3 lần từ Affiliate Marketing. Hãy cân nhắc về việc bạn có sẵn sàng thấu hiểu khách hàng hay không, nó sẽ khiến cho website của bạn trở nên thân thiện hơn, trải nghiệm tốt hơn nhưng cũng đồng nghĩa bản sẽ cần nỗ lực hơn.

Nguồn tổng hợp