Tiêu chí chọn diễn đàn SEO chất lượng hiện nay (Phần 1) - Dịch vụ seo

Tiêu chí chọn diễn đàn SEO chất lượng hiện nay (Phần 1)

Những ngày cuối tháng 9, đầu tháng 10 đã xuất hiện sóng to gió lớn ập vào ngôi làng mang tên “Seo VN”. Mỗi người phải tự tìm cho mình 1 phương tránh bão hiệu quả nhất có thể, tuy nhiên thương tích là không thể tránh khỏi. Có người ngay lập tức xây dựng hệ thống vệ tinh cho riêng mình, có ngượi lại chọn cách mua textlink để bù đắp vào lượng link khổng lồ vừa mất… Vậy, phải làm sao để sang năm chúng ta có thể phòng ngừa bão tốt hơn mà ko cần phải cuống cuồng sửa nhà khi cơn bão đi qua ? Giải pháp chỉ có 1, đó là xây dựng căn nhà thật chắc chắn từ những viên gạch chất lượng nhất.

Nên tránh một số trường hợp sau

1. Hệ thống diễn đàn

tieu-chi-chon-dien-dan-chat-luong

Các hệ thống thường được lập ra với mục đích thu lợi trực tiếp thông qua việc bán textlink, quảng cáo… hoặc dùng làm vệ tinh. Dù là với mục đích nào thì việc các hệ thống luôn nằm trong tầm ngắm của GG là điều khó tránh khỏi. Người sở hữu các hệ thống luôn muốn tìm ra những cách làm mới, những hướng đi an toàn nhưng ko ai dám chắc các hướng đi ấy có thể vượt qua được những cơn bão. Nếu là hệ thống vệ tinh riêng của 1 đơn vị thì lại càng nguy hiểm. Họ lập hệ thống với mục đích hổ trợ cho việc seo của chính họ, vì thế, các thành viên chỉ có được chút lợi ích khi họ còn giá trị sử dụng. Thực tế đã có rất nhiều điễn dàn được xây dựng 1 thời gian và hủy bỏ để chuyển domain ấy thành site riêng.

2. Diễn đàn Rao vặt tổng hợp

tieu-chi-chon-dien-dan-chat-luong1

Có thể nhiều người không đông tình với tôi về vấn đề này bởi vì các diễn đàn Rao vặt là nơi tương đối dễ dàng cho việc đi link. Nhưng chính từ sự dễ dàng đó làm cho chất lượng 4rum thường không cao. Những diễn đàn rao vặt tổng hợp thường quy tụ khá nhiều spamer và nội dung của 4rum rất dàn trải. Ở đây, tôi chỉ nói đến các diễn đàn rao vặt tổng hợp chứ ko gom chung tất cả các diễn đàn rao vặt. Vẫn có những diễn đàn rao vặt chuyên đề khá chất lượng. Họ đi theo những mãng riêng chẳng hạn như : Rao vặt BĐS, Rao vặt nội thất, Rao vặt công nghệ… Những diễn đàn chuyên đề ấy có nội dung tập trung và phân lọc được đáng kể các Member hoạt động.

3. Các diễn đàn Fake, chỉ số ảo

Các diễn đàn Fake PR, các diễn đàn có các chỉ số PA, DA ảo ko còn là chuyện lạ ở VN. Vấn đề đã tồn tại khá lâu nhưng vẫn đang tiếp diễn và chưa có dấu hiệu chững lại. Những domain mà người ta vứt bỏ được các seoer VN mua về build diễn đàn. Không ai tự dưng lại vứt bỏ những domain sở hữu các chỉ số cao ngất ngưỡng khi chúng thật sự có giá trị cao. Nếu nói rằng, chúng ta đang quá ưa chuộng những thứ mà seoer thế giới đã từ bỏ thì cũng ko có gì là quá đáng. Những domain Fake PR, những diễn đàn chỉ vừa mới xây dựng đã có chỉ số PA, DA ngất ngưỡng, những 4rum vừa xây dựng đã có tuổi đời Domain trên 10 năm vẫn tồn tại rất rất nhiều ở VN.

tieu-chi-chon-dien-dan-chat-luong2

4. Diễn đàn quản lý lỏng lẽo

Khi đặt chân vào các diễn đàn mà trước mắt tràn ngập những topic spam thì tốt nhất bạn nên quay lưng đi. Cho dù diễn đàn không dính sandbox đi nữa thì chất lượng cũng ko bao giờ cao được. Nếu bạn lấy lý do đi link ở những diễn đàn này để đa dạng hóa nguồn link thì sao không chọn cho mình những diễn đàn mới xây dựng nhưng quản lý tốt. Để rồi theo thơi gian, những diễn đàn ấy sẽ ngày càng chất lượng và giúp Backlink của bạn vừa đa dạng vừa chất hơn.

5.Những diễn đàn có nội dung nhạy cảm

Vẫn có rất nhiều bạn dựa vào alexa để chọn lựa diễn đàn đi link. Đó là 1 lựa chọn đúng nhưng phải có chắt lọc. Các diễn đàn nhạy cảm thường có traffic rất cao nhưng backlink từ đó về chưa chắc đã tốt cho site của bạn. Rất nhiều trong số đó không được GG index hoặc có index thì nội dung cũng được mặc định là “người lớn”. Cac backlink trỏ về từ đấy dường như liên quan đến các site kinh doanh các mặt hàng nhạy cảm nhưng liệu nó có thật sự tốt cho site ?

Xem tiếp phần 2 tại đây

Nguồn tổng hợp