Thủ thuật tối ưu hóa template blogger bạn cần biết - Dịch vụ seo

Thủ thuật tối ưu hóa template blogger bạn cần biết

Blogger ngày càng trở nên thân thiện hơn với người sử dụng bởi sự hấp dẫn của các tính năng hỗ trợ SEO được Google cung cấp thêm gần đây. Bước ngoặc lớn nhất của Blogger là nâng cấp giao diện quản lí và ngày càng phát triển lên tầm cao mới. Hôm nay, LMTGroup chia sẽ với các bạn bài viết này, về cách tối ưu blog để thân thiện hơn với bộ máy tìm kiếm.

Một số thủ thuật tối ưu hóa template blogger

blogspot-google

1. Tìm hiểu HTML và CSS

Sau khi nâng cấp giao diện quản lí Google tiếp tục tung ra các tính năng mới gần đây như Search preferences cho phép người dùng tự sửa đổi thẻ meta description để tối ưu hóa tìm kiếm kèm theo chỉnh sửa robots.txt. Không lâu sau đó Blogger được trang bị thêm tính năng Permalink cho bản thử nghiệm và được cập nhật vào giao diện chính chỉ mới vài ngày gần đây. Không còn nghi ngờ rằng Blogger sẽ cạnh tranh với WordPress để chứng minh rằng Blogger là một nền tảng blog tốt nhất.

Là một nền tảng blog miễn phí, Blogger cho phép bạn sửa đổi và tối ưu hóa SEO dựa trên giao diện của nó. Điều đặc biệt ở đây là bạn không phải tốn nhiều thời gian và kinh phí để đi học các lớp HTML hay CSS và có thể tùy biến giao diện của mình thông qua Internet tức là Google. Thông thường, Template Blogger chỉ xoay quanh các thẻ div với thuộc tính ID và CLASS

Vì vậy vấn đề của bạn sẽ được giải quyết nếu như biết HTML căn bản và CSS ID sẽ giúp công việc của bạn trở nên nhẹ nhàng hơn.

2. Đừng quên sao lưu Template Blogger

Khi bạn chỉnh sửa một chi tiết nào đó trong Template Blogger bạn sẽ gặp rắc rối nếu như giao diện bị lỗi mà quên sao lưu giao diện cũ sẽ rất khó để phục hồi lại như ban đầu. Bình thường các bạn có thể không chú ý đến khâu quan trọng này, sau khi chỉnh sửa xong Mẫu và gặp rắc rối nhỏ thôi cũng đủ để làm giảm đáng kể lượng traffic của blog mà bạn đang sở hữu. Nhưng nếu bạn thực hiện tốt công việc này trước khi sửa chữa Template thì bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian thay vì dùng nó để tìm ra lỗi mà bạn đang mắc phải.

3. Thay đổi hoàn toàn Template Blogger sẽ “SEO thất bại”

Thay đổi một Template Blogger thường xuyên không phải là một hành động sáng suốt, đừng nghĩ rằng giao diện bắt mắt sẽ nhận được nhiều sự ủng hộ của bạn đọc thay vào đó nó sẽ mang đến cho bạn những phiền toái cũng như độc giả của blog. Ảnh hưởng lớn nhất khi thay đổi một Template blogger hoàn toàn là làm cho SEO của bạn trở nên tồi tệ như rớt top từ khóa, độc giả phàn nàn vì không quen với giao diện mới. Và tính năng SEO phụ thuộc toàn bộ vào Template nên nếu bạn đang sở hữu một lượng traffic khổng lồ và thay đổi template hoàn toàn bạn sẽ thấy traffic bị giảm sút do đó nếu bạn muốn tối ưu hóa từng chi tiết nhỏ cho template và thực hiện nó trong khoảng thời gian một tuần một lần. Như vậy, các công cụ tìm kiếm không thể nhầm lẫn (nói vui như dân chuyên nghiệp là Google ghét sự thay đổi ) và vẫn duy trì tốt các từ khóa mà bạn đang đứng TOP.

4. Chỉ nên chỉnh sửa trên Template Blogger Editor

Template Blogger được thiết kế dựa trên ngôn ngữ XML vì vậy trong khi bạn cố gắng tối ưu hóa nó trên các công cụ hỗ trợ HTML khác của sau đó nó có thể chạy được trên localhost nhưng khi bạn đưa nó vào Blogger sẽ bị lỗi vì những thẻ mà Blogger cung cấp sẽ không chính xác với những gì bạn làm trên công cụ hỗ trợ. Vì vậy khi sử dụng blogger bạn có thể thực hiện và xem trước kết quả để biết được lỗi mà bạn mắc phải nằm ở đâu.

5. Đơn giản và tối ưu nhất sẽ tốt cho SEO

Muốn xây dựng một blog trên nền tảng Blogger và phát triển tốt bạn cần chú ý nhiều về tốc độ tải trang của nó. Do đó khi xây dựng Template cho blogger bạn cần tối ưu hóa css và bố cục một cách triệt để, không nên quá cầu kì mà gây “lag” cho blog. Các thẻ CSS trùng lặp cần được tháo bỏ và bố cục nên sử dụng chung không nên làm một khối một kiểu gây tốn nhiều thời gian mà ảnh hướng đến tốc độ cũng như làm cho css trở nên dài hơn, lằng nhằng và khó chỉnh sửa về sau.

Theo http://lmt.com.vn/- Xuân Trung