Thông tin về Internet Explorer 8, 9, 10 sắp bị khai tử - Dịch vụ seo

Thông tin về Internet Explorer 8, 9, 10 sắp bị khai tử

Đây là tin vui với giới lập trình web, bởi “kẻ gây phiền toái” Internet Explorer sẽ không còn nhiều đất sống trong tương lai gần.
Internet Explorer (IE) từng là cơn ác mộng đối với giới lập trình web trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, họ có quyền lạc quan bởi các phiên bản cũ như IE 8, IE 9, IE 10 đã hết vòng đời và không còn được Microsoft hỗ trợ cập nhật, sửa lỗi.

thong-tin-ve-Internet-Explorer-8-9-10-sap-bi-khai-tu

Internet Explorer 8, 9, 10 sắp bị khai tử

Cụ thể, theo thông báo của Microsoft, một bản cập nhật dành cho Windows 7 và Windows Server 2008 mang số hiệu KB312303 sẽ được phát hành vào ngày 12/1. Bản vá này sẽ thêm một hộp thoại vào hệ thống để nhắc nhở người dùng cập nhật các phiên bản Internet Explorer 8, 9, 10 lên trình duyệt mới hơn.

Như vậy, sau khi khai tử các đời IE cũ, Microsoft sẽ còn lại trình duyệt IE 11 (cài sẵn trên Windows 8.1) và Edge (có sẵn trên Windows 10). Các lập trình viên website sẽ không cần lo lắng về vấn đề tương thích với các trình duyệt cũ như trước đây.

Internet Explorer là trình duyệt so Microsoft phát triển từ năm 1995. Trải qua nhiều phiên bản, đến thời IE 6 (năm 2011), Microsoft nắm thị phần trình duyệt lên đến 95%. Giai đoạn này, công ty chưa có đối thủ cạnh tranh nên đã thiếu động lực để cải tiến sản phẩm. Thậm chí, dựa vào vị thế độc tôn, Microsoft còn nhồi nhét quá nhiều tính năng độc quyền vào Internet Explorer khiến nó nặng nề và không tuân theo chuẩn chung của tổ chức W#3C (tổ chức phát triển các chuẩn mực cho nền web).

Vài năm sau đó, sự xuất hiện của Firefox và Chrome đã khiến thị phần của Internet Explorer bị đe doạ. Trình duyệt này vướng nhiều lỗi bảo mật nghiêm trọng nhưng không khắc phục kịp thời. Về tốc độ tải trang, IE cũng nhanh chóng bị các trình duyệt khác bỏ xa.

Trong khi đó, giới lập trình web hiện “sống dở chết dở” bởi website của họ hoạt động hoàn hảo trên Firefox, Chrome… nhưng khi được mở bằng IE, trang của họ hiển thị kém, nhiều sai sót. Vì lý do này, IE đã bị căm ghét trong nhiều năm.

Theo zing