Thời của laptop siêu mỏng ultrabook - Dịch vụ seo

Thời của laptop siêu mỏng ultrabook

Thị trường ultrabook được hứa hẹn sẽ tăng trưởng mạnh mẽ vào năm 2012 tới đây và là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với sản phẩm MacBook Air siêu mỏng của Apple.

laptop-sieu-mong-ultrabook

Thế hệ tiếp theo của laptop có thiết kế siêu mỏng, siêu nhẹ được Intel đặt tên gọi là ultrabook vốn đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ trong thời gian vừa qua.

Những ultrabook đầu tiên tại Việt Nam

Acer Aspire S3 là ultrabook đầu tiên có mặt ở thị trường Việt Nam vào đầu tháng 11-2011 nhanh chóng thu hút sự chú ý của người tiêu dùng. Sản phẩm được tích hợp các tính năng nổi bật nhất của một chiếc máy tính xách tay và một thiết bị di động, mang đến cho người dùng một thiết bị có hiệu suất mạnh mẽ, khả năng đáp ứng, tương tác và xử lí ứng dụng vượt trội. Sản phẩm có thiết kế siêu mỏng 13 mm cùng trọng lượng chỉ có 1,3 kg xứng đáng là đối thủ của MacBook Air.

Ngoài ra, thời gian khởi động vào Windows 7 của Aspire ở chế độ ngủ chỉ mất 2,5 giây nhờ tính năng Instant-on, trong khi thời lượng pin của máy cũng lên đến 7 giờ sử dụng. Với mức giá 20 triệu đồng trở lên, đây là sản phẩm có giá hấp dẫn nhất trên thị trường ultrabook.

Theo sau Acer, Asus cũng đưa vào thị trường Việt Nam dòng ultrabook (được đổi tên Zenbook theo định nghĩa từ Asus) hai thành viên UX21 (màn hình 11,6 inch, độ phân giải 1.366 x 768 pixel) và UX31 (màn hình 13,3 inch, độ phân giải 1.600 x 900 pixel) với một thiết kế thủ công tinh vi có độ mỏng chỉ 3 mm ở phần đầu máy và 9 mm ở phần đuôi máy, hỗ trợ vi xử lí Intel Core thế hệ thứ 2 giúp dễ dàng xử lí đa nhiệm.

laptop-sieu-mong-ultrabook1

Ultrabook của Acer Aspire S3

Thiết bị cũng có khả năng khởi động nhanh chóng vào Windows 7 từ chế độ ngủ. Bộ đôi Zenbook của Asus có thiết kế vỏ bằng hợp kim nhôm, toàn bộ bàn phím bằng kim loại và bề mặt của trackpad được phủ một lớp kính chống xước. Tiếc là giá của bộ đôi này còn khá đắt, 26,8 triệu đồng (UX21) và 29,6 triệu đồng (UX31) tại thị trường Việt Nam.

Theo sau đó, Lenovo cũng đã gia nhập thị trường ultrabook tại Việt Nam với việc ra mắt ultrabook IdeaPad U300s. IdeaPad U300s có khả năng khởi động chỉ 10 giây (từ chế độ khởi động lạnh) nhờ công nghệ Turbo Boost Technology 2.0 kết hợp công nghệ Enhanced Experience 2.0 RapidDrive SSD. Sản phẩm có thiết kế khá bóng mượt, chống xước và khá gọn nhẹ với bề dày 14,9 mm cùng trọng lượng 1,3 kg. Ngoài ra, công nghệ Lenovo RapidCharge hỗ trợ sạc pin tới 50% chỉ mất 30 phút. Ultrabook Lenovo này dùng Core i5 có giá khoảng 29,5 triệu đồng.
Nhiều gương mặt mới triển vọng

Ngoài ra, thị trường ultrabook cũng đang chuẩn bị đón chào thêm những thành viên mới, bao gồm cả ultrabook đến từ HP, nhà sản xuất PC hàng đầu thế giới hiện nay.

laptop-sieu-mong-ultrabook2.jpg

 HP Folio là ultrabook 13,3 inch có thiết kế bền và chắc chắn trông giống như model Pavilion dm3 trước đó của hãng nhưng nhỏ hơn với kích thước chỉ 318 x 220 x 18 mm, trọng lượng chỉ 1,49 kg. Cũng như những ultrabook khác, đây là sản phẩm mang đến sức mạnh từ vi xử lí Intel Core thế hệ thứ 2, bổ sung các tính năng tăng tốc độ khởi động cho hệ thống.

Toshiba cũng tỏ ra không kém đối thủ với 2 thành viên Portege Z830 và Z835 được xem là những ultrabook 13 inch nhẹ nhất thế giới hiện nay với mức giá cũng khá hấp dẫn (từ 929 USD), một mức giá được xem là hấp dẫn không thua kém gì so với Aspire S3 của Acer.

Tổng hợp