Thế nào là SEO 3G? - Dịch vụ seo

Thế nào là SEO 3G?

Seo 3g là gì?

Khái niêm SEO 3G khá mới mẻ với nhiều người, nhưng các bạn có thể hiểu đơn giản 3G trong SEO là viết tắt của 3 từ: Good Content, Good Anchitecture, Good Link – 3 yếu tố cơ bản cần thiết để làm SEO tốt và có hiệu quả cao.
Tôi sẽ giúp các bạn làm quen với 3 thuật ngữ này và hiểu về những yêu cầu cơ bản khi thực hiện các yếu tố SEO 3G này như thế nào.

Good Content trong SEO 3G

Good content: Là nội dung tốt trong website. Vậy thế nào là nội dung tốt trong website?
Nội dung tốt trong web cần đảm bảo các yếu độc đáo, mới mẻ, cung cấp những thông tin hữu ích, có tính thuyết phục cao và có sự tương tác với người đọc. Hãy đảm bảo rằng nội dung trên web của bạn là đầu tiên, tránh copy các bài viết trên trang web khác, vì điều này sẽ bị Google đánh giá rất thấp.
Nội dung thông tin phải mang tính khách quan, thực tế, tạo niềm tin cho khách hàng
Nội dung phải gắn liền với tiêu đề bài viết, tránh sử dụng những từ ngữ hoặc cách diễn đạt khó hiểu làm cho người đọc hiểu sai nội dung cần truyền tải.
Nội dung không được trùng lặp, cần có những từ khóa có liên kết trỏ đến các định nghĩa cụ thể
Nội dung cần mang tính cộng đồng, mọi người có thể chia sẻ và dễ dàng ghi nhớ
Cần sử dụng các link trỏ đến các bài viết trong nội dung hoặc danh mục khác để tăng liên kết nội bộ, giúp website được đánh giá cao
Sử dụng các yếu tố cần thiết trong copywritting: Như các thẻ nhấn mạnh: in đậm(b), in nghiêng (i), gạch chân(u), mật độ từ khóa không được quá nhiều so với nội dung bài viết (không quá 10% từ khóa)
Cập nhật thường xuyên những nội dung hay để làm mới website sẽ được ngài Google đánh giá rất cao.

Good Anchitecture trong SEO 3G

Good Anchitecture: Kiến trúc website tốt
Good Anchitecture được xem là bộ khung thiết kế hỗ trợ cho nội dung website, có liên quan đến kỹ thuật, chức năng, thẩm mỹ của website. Cấu trúc bao gồm các đường dẫn liên kết, bố cục trang web, các thành phần của trang, hệ thống các thư mục, tệp tin thường dùng.
Một website có kiến trúc tốt cần có sự liên kết chặt chẽ giữa các trang con với nhau. Liên kết này sẽ được tổ chức theo mô hình kim tự tháp phân cấp với mức độ quan trọng giảm dần.
Ví dụ: Tổ chức sơ đồ cho website bán xe ô tô
Áp dụng mô hình: Trang chủ >> Nhãn hiệu >> Model >> Sản phẩm
Trang chủ >> Ford >> Forcus >> 1.5
SEO-3g-la-gi-anh-1Cấu trúc này sẽ đảm bảo các từ khóa (keywords) có độ cạnh tranh cao như (Ford) mức độ quan trọng cao hơn các từ khóa ở dưới nó. Với cấu trúc này các Spider, Google BOT khi vào trang rất dễ biết cấu trúc trang web được phân cấp và có liên hệ chặt chẽ, khả năng index trang web của bạn sẽ cao và sớm hơn so với những trang có cấu trúc không tốt hoặc không tối ưu.

Tối ưu các đường liên kết theo cấp 1 được đánh giá tốt cho website
SEO-3g-la-gi-anh-2

Các đường liên kết nội bộ chứa từ khóa (anchor text) trỏ về các trang khác trong cùng website, ở cuối mỗi bài viết đều có các danh mục bài viết khác tạo liên kết nội bộ chặt chẽ cho website.
Tính thẩm mỹ của trang web phụ thuộc yêu cầu của người sử dụng, nhưng cấu trúc website phải đảm bảo và phải được tối ưu để website được Google đánh giá và xếp hạng vị trí cao.

Good Link trong SEO 3G

Good link: Là link liên kết được đánh giá tốt trong website, bao gồm 2 yếu tố cơ bản là : Internal link (liên kết nội bộ) và Backlink (liên kết từ website khác trỏ về website của bạn).
Internal link: Được coi là nhân tố quan trọng bậc nhất trong chiến lược SEO, nếu bạn xây dựng kiến trúc website theo hình kim tự tháp sẽ giúp các trang con được hưởng link Juice từ các trang trên. Cấu trúc dạng này các bạn có thể dễ dàng thấy trong các trang web lớn như Amazon, IMDB. Bạn có thể tham khảo mô hình dưới đây để hiểu rõ hơn.
SEO-3g-la-gi-anh-3Internal link được đánh giá là tốt khi nó đã tối ưu như trong phần Good Anchitecture đã nhắc tới. Các trang có internal link liên kết chéo nhau, mỗi bài viết có liên kết của trang khác có xuất hiện trong từ khóa (anchor text) hoặc cuối trang nhưng không quá nhiều, từ đó các liên kết nội bộ được gắn kết chặt chẽ một cách tự nhiên mà không bị coi là Spam link, phương pháp này được đánh giá là rất hữu hiệu.
Backlink: Được hiểu đơn giản là những liên kết từ những website khác trỏ về website của mình. Vậy nó được xây dựng như thế nào?
SEO-3g-la-gi-anh-4Giả sử website bạn là A. Bạn đặt backlink ở website B,C,D. Khi Spider của Google vào trang B,C,D sẽ thấy link của bạn ở đó và đi đến website A, mỗi lần đi từ trang khác đến trang của bạn như vậy bạn sẽ nhận được được 1 backlink.
Khi xây dựng backlink cần chú ý những gì? thế nào là back link tốt?
Xây dựng backlink cần chú ý đến số lượng baclink và chất lượng backlink: không nên đặt quá 100 backlink/ngày đối với website mới, với những website lâu năm, không nên quá 200 backlink/ngày. Vậy bao nhiêu backlink là đủ? Xin trả lời không bao giờ là đủ, càng nhiều càng tốt, số lượng backlink nên tăng đều đặn và có chất lượng.
Backlink tốt: Là việc liên kết website của bạn với những website có nội dung tốt, thứ hạng cao và được nhiều người truy cập, đặc biệt là phải có nội dung liên quan đến website của bạn thì sẽ được đánh giá là những backlink tốt và có chất lượng.
Nếu đơn vị dịch vụ SEO nào làm tốt cả 3 yếu tố của SEO 3G thì mới có thể gọi là SEO thành công.
Trên đây là những kinh nghiệm của tôi về khái niệm mới “SEO 3G”. Hy vọng sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong quá trình làm SEO. Chúc các bạn thành công

Nguồn tổng hợp