Tham khảo mẹo SEO hiệu quả cho các Blogger để tăng traffic - Dịch vụ seo

Tham khảo mẹo SEO hiệu quả cho các Blogger để tăng traffic

Mặc dù thế giới blog rất đa dạng và phong phú, nhưng nếu bạn không có thuật toán SEO hiệu quả thì khó mà gia tăng tỉ lệ lợi nhuận từ blog và lên bảng xếp hạng của Google.

Chính vì vậy mà hôm nay dịch vụ seo tphcm sẽ đưa ra những mẹo SEO lý tưởng và mang lại hiệu quả cho các Blogger để tăng lượng traffic.

6 mẹo SEO hiệu quả cho Blogger để tăng traffic nên biết

1. Quảng bá thương hiệu

Bạn có thể quảng bá thương hiệu của mình bằng cách lLiên kết Blog với những trang mạng xã hội.

Google luôn có sự thay đổi thuật toán tìm kiếm đó là ưu tiên những thông tin từ các trang mạng xã hội vì đây là những trangg có thông tin được cập nhật thường xuyên và liên tục.

Do vậy bạn hãy cập nhật thông tin và nội dung các bài viết Blog của mình trên các trang mạng xã hội thường xuyên để tạo hiệu ứng tương tác.

2. Đặt tên cho hình ảnh bài viết

Hình ảnh cũng là một kênh thông tin rất quan trọng trong bài blog bên cạnh kênh chữ. Nhưng trình duyệt thu thập thông tin của Google lại không thể đọc được thông tin hình ảnh trừ khi bạn đọc tên cho chúng.

Vì vậy hãy để thuật toán SEO của bạn đạt hiệu quả hãy nhớ đặt tên cho hình ảnh trong phù hợp với nội dung bài viết khi tải lên blog.

3. Xây dựng tiêu đề bài viết

tham-khao-meo-seo-hieu-qua-cho-cac-blogger-de-tang-traffic.1

Tiêu đề của bài viết rất quan trọng, Google cũng giống như độc giả của bạn sẽ đọc tiêu đề đầu tiên sau đó là nội dung chi tiết. Vì thế bạn cần có sự đầu tư kỹ lưỡng khi xây dựng tiêu đề.

 Cách tốt nhất để bài blog của bạn SEO hiệu quả là hãy đặt mình ở vị trí người tìm kiếm để xem nội dung thông tin liên quan đến bài viết của bạn mà họ có thể muốn tìm kiếm là gì.

4. Trình bày nội dung dễ hiểu

Để một bài viết dài có được đánh giá cao bởi Google, bạn cần giữ cho văn bản dễ đọc bằng cách sử dụng các câu ngắn.

Một bài viết có giá trị cho độc giả và công cụ tìm kiếm là một văn bản dài thú vị, mợi lạ đi kèm một số hình ảnh và một vài liên kết.

Bên cạnh đó để chắc chắn bài viết của bạn có được thứ hạng cao trên Google hãy check SEO trước khi đăng bằng các công cụ SEO miễn phí

5. Điều chỉnh các Permalinks bài viết

Permalink là một tính năng của WordPress nó giúp ta tối ưu địa chỉ của trang web (URL). Một url thân thiện, gợi nhớ sẽ rất tốt cho người dùng cũng như các công cụ tìm kiếm đễ dàng hơn trong việc hình dung ra nội dung của trang web bạn muốn nói gì.

Permalinks ngắn gọn sẽ giúp traffic trên blog của bạn được nâng cao. Điều này có thể được thực hiện bằng hai cách: điều chình permalinks từ thiết lập của blog hoặc điều chỉnh trực tiếp trước mỗi permalink trước khi xuất bản.

6. Cấu trúc nội dung theo thẻ Heading (H)

tham-khao-meo-seo-hieu-qua-cho-cac-blogger-de-tang-traffic.2

Thẻ Heading chính nội dung Google đọc để biết bài blog của bạn viết về cái gì.

Thẻ Heading là một yếu tố quan trọng trong việc tối ưu hóa onpage trong website. Heading có các loại thẻ gồm H1, H2 – H5 hoặc có thể nhiều hơn. Tầm quan trọng của thẻ H sẽ giảm dần từ H1 đến H2, H3,…điều này thường được các chuyên gia dạy trong các khóa học đào tạo seo để có thể seo tốt và hiệu quả.

Do H1 là yếu tố đầu tiên được đọc bởi trình thu thập. Vì vậy nó thường là tiêu đề của bài viết và chứa từ khóa chính.

Trong thẻ H2, từ khóa chính cần tiếp tục được xuất hiện và chắc chắn rằng bạn sẽ có một vài từ khóa chính và từ khóa phụ được lồng ghép vào những H3, H4 để google thấy được bài viết của bạn phù hợp với mục tiêu của người tìm kiếm.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã tận đụng dược tất cả những công cụ Seo miễn phí cho một Blogger để nâng cao thứ hạng website của bạn trên trang tìm kiếm.