Tham khảo chiến lược Link Building cho người mới bắt đầu - Dịch vụ seo

Tham khảo chiến lược Link Building cho người mới bắt đầu

Trong chuyên mục khóa học đào tạo seo kỳ này chúng tôi đưa ra phương án và chiến lược xây dựng liên kết link building cho người mới bắt đầu.

Việc xây dựng liên kết – link building quả thật giống như một cuộc thi leo núi không điểm đích. Vì vậy cần phải có thời gian và kế hoạch một cách cụ thể để vượt qua đối thủ.

Dưới đây là 3 cách xây dựng liên kết link building mà bạn nên tham khảo cho chiến dịch phát triển web của mình.

Cách 1: Cạnh tranh backlink

tham-khao-chien-luoc-link-building-cho-nguoi-moi-bat-dau.1

Không cần phải mất thời gian để đi tìm kiếm các trang cày backlink, bạn chỉ cần nghiên cứu đối thủ và làm theo họ: “Đối thủ có link gì, bạn có link đó.”

Đây là cách thường được sử dụng của các SEO newbie. Sau khi đã xác định được đối thủ của mình, bạn sẽ phải cần đến một số các công cụ nghiên cứu link đối thủ như Ahrefs, SemRush,… để có được một báo cáo chi tiết các backlink của đối thủ.

Sau đó, bạn sẽ cần phân loại rõ: đâu là site vệ tinh của đối thủ?, đâu là các blog riêng tư? (bình luận bị kiểm duyệt)?, đâu là các forum cho phép bạn tạo user và bình luận cày link?

Đối thủ tất nhiên sẽ không cho bạn cày link trên hệ thống vệ tinh của họ, chính vì vậy bạn cần tập trung vào các forum cho phép bạn tạo user và cày kéo link. Sau đó, xây vệ tinh để cạnh tranh với vệ tinh của đối thủ.

Mới đầu, công việc lọc này sẽ mất khá nhiều thời gian, bao gồm cả thời gian đi đăng ký và check độ khả dụng của các forum.

Bạn có thể sẽ mất vài ngày cho đến vài tuần để hoàn thành công việc này. Do vậy, hãy kiên nhẫn và làm chắc từng bước một để không bỏ sót bất kỳ một liên kết giá trị nào.

Cách 2: Cày kéo link forum

tham-khao-chien-luoc-link-building-cho-nguoi-moi-bat-dau.2

Khác với cách cạnh tranh backlink forum đối thủ ở trên, ở cách này, bạn không cần quá quan tâm đến forum của đối thủ là gì. Bạn sẽ phải tự tìm và lọc các forum để đi link, sau đó tạo tài khoản và bắt đầu cày kéo link, xây dựng danh tiếng của mình trên forum.

Khi xây dựng link trên forum, bạn cần chú ý đến 3 điều sau:

Link chữ ký và link profile hiếm khi đem lại giá trị gì cho website

Không có ai đọc bài bạn đăng trên forum – backlink ở trang đó sẽ gần như không được tính.

Backlink có chủ đề không liên quan trong bài – giá trị rất thấp

Backlink được đặt ở đầu trang có thể đem lại một lượng lớn giá trị

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến độ uy tín của forum, lượng thành viên và lượng thành viên đang truy cập để chọn ra forum chất cho công việc đi link.

Đây là cách được các công ty dịch vụ seo khuyến cáo nên chọn cho các website mới bởi nó khá đơn giản và hiệu quả cho những ai mới bắt đầu.

Cách 3: Guest Posting

tham-khao-chien-luoc-link-building-cho-nguoi-moi-bat-dau.3

Guest Posting là một cách giúp bạn có được backlink trên các trang web uy tín, dựa theo nguyên tắc Win-Win đôi bên cùng có lợi. Vì là site mới nên bạn sẽ không thể đòi hỏi họ trao đổi link với bạn.

Thay vào đó, bạn có thể đăng nội dung chất lượng trên trang của họ, và nhận về một backlink từ trang chất. Họ được nội dung và visit, bạn được backlink và thậm chí là referral visit từ chính những trang này.

Cách này sẽ đem lại hiệu quả cao cho bạn, cả về backlink lẫn quảng cáo thương hiệu, bất kể nó có mới như thế nào hay chẳng ai biết đến. Hãy chọn cho bạn một sân cỏ tốt, có đông người đến xem và tỏa sáng hết sức mình.

Trên đây là những cách tốt nhất để xây dựng link cho các trang mới. Tuy nhiên, bạn chỉ nên chọn nhiều nhất 2 cách và tập trung làm thật tốt 2 cách đó, phân bổ nguồn lực của bạn một cách phù hợp nhất.