Tham khảo 6 kĩ thuật liên kết giúp nội dung đạt top - Dịch vụ seo

Tham khảo 6 kĩ thuật liên kết giúp nội dung đạt top

Để thực hiện bất kỳ mục tiêu nào, nội dung của bạn phải được: Xếp hạng của công cụ tìm kiếm, được tìm thấy bởi người dùng, được đọc bởi người dùng. Cũng như làm được điều đó có một bài viết chuẩn SEO là chưa đủ, nó phải được liên kết.

Tìm hiểu và tham khảo 6 kĩ thuật liên kết giúp nội dung đạt top 

1. Sử dụng đồng trích dẫn

SEO đồng trích dẫn xảy ra khi thương hiệu của bạn được đề cập nhưng không được liên kết. Kể từ khi Google theo dõi thương hiệu đề cập và không chỉ liên kết trực tiếp, bạn có thể phát triển về thẩm quyền, xếp hạng và công nhận trang web của bạn khi bạn nhận được nhiều thương hiệu đề cập đến.

Nó thậm chí có thể xảy ra khi Website 1 liên kết đến các Website 2 và Website 3, qua đó mượn thẩm quyền của Website 2 dẫn đến Website 3 mặc dù hai bên không liên kết.

Những gì bạn nên làm là: Đề cập đến nhãn hiệu và các trang web khác trong nội dung của bạn ngay cả khi bạn không liên kết với họ.

“Content Marketing Institute” được đề cập đến trên Forbes and Practical Ecommerce. Do đó, nó xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google:

tham-khao-6-ki-thuat-lien-ket-giup-noi-dung-dat-top

Tôi truy cập vào thông qua Practical Ecommerce. Và đây là những gì tôi đọc được:

tham-khao-6-ki-thuat-lien-ket-giup-noi-dung-dat-top-1

Có đến 2 đề cập của CMI nhưng không có liên kết. Đây có phải một sự cố đáng tiếc cho 1 liên kết tiềm năng? Không cần thiết. Bởi vì, Google biết rằng các trang web Practical Ecommerce đã xây dựng đại diện thương hiệu và tiềm năng cho http://contentmarketinginstitute.com và đang đem lại cho nó sự hiện diện trên bảng xếp hạng

2. Hãy quên từ khóa đi

Trước đây, nếu bạn muốn có được thứ hạng nhất định, bạn sẽ nhồi nhét trang của bạn với thuật ngữ, từ khóa cả chính lẫn phụ. Lúc đó, nội dung của bạn kể cả là một nội dung chuẩn SEO cũng không còn hấp dẫn, nhưng có các từ khóa nên Google sẽ xếp hạng nó, và trang web của bạn sẽ được tìm thấy.

tham-khao-6-ki-thuat-lien-ket-giup-noi-dung-dat-top-2

Giờ đây, nó không làm việc theo cách đó nữa. Tiêu chuẩn mới của nhu cầu tiếp thị nội dung là bạn tạo ra nội dung “điên rồ” nhất. Từ khoá và ngữ nghĩa của chúng đến một cách tự nhiên như là phần phụ của nội dung chính.

1 người dùng quan tâm đến “thời gian tiếp thị thực tế – RTM (Real Time Marketing)” và hiệu quả của nó, do vậy cô ấy tìm kiếm: “RTM sẽ tiếp thị chứ”. Và đây là những gì cô ấy nhận được, hãy chú ý những kết quả đầu:

Đây là 1 từ khóa dài có xuất hiện trong bài báo của Gregarious Narain’s. Thực tế, thuật ngữ “RTM” chỉ xuất hiện 2 lần trong bài viết.

3. Tập trung vào thị trường tiếp thị của bạn

Nếu bạn vẫn tập trung vào thị trường tiếp thị, bạn sẽ nhận được các liên kết từ các trang web khác. Nếu bạn đi lạc khỏi nó, bạn sẽ nhận được các liên kết từ các trang web không mong muốn mà sẽ làm hỏng thẩm quyền của trang web của bạn.

Khi Google xếp hạng trang web của bạn, nó không chỉ tìm kiếm các liên kết. Nó còn tìm kiếm các liên kết từ các trang web có liên quan. Việc các trang web phù hợp hơn, có khả năng đưa ra trang web của bạn cao hơn.

Ví dụ nhé! Content Marketing Institute (CMI) có rất nhiều liên kết. Những loại trang web nào được liên kết với CMI? Hãy nhìn vào báo cáo sau:

tham-khao-6-ki-thuat-lien-ket-giup-noi-dung-dat-top-3

Từ biểu đồ này, ta thấy rằng các thuật toán tin cậy Majestic đánh giá cao các liên kết từ “Máy vi tính/Internet/Web Thiết kế và phát triển”. Họ cũng xem xét các liên kết từ “kinh doanh/Hóa chất”. CMI cũng nhận được rất nhiều các liên kết từ các trang web tiếp thị và quảng cáo. Đó là một thắng lợi, vì CMI hoạt động trong lĩnh vực tiếp thị.

4. Không tối ưu hóa nội dung dẫn của bạn

Có một nguyên tắc bạn phải ghi nhớ: Không tối ưu hóa nội dung dẫn của bạn. Điều đó có nghĩa là gì? Mỗi liên kết văn bản sử dụng một nội dung dẫn – các từ trong các bản sao sẽ hình thành các liên kết.

Ví dụ, thuật ngữ “điện thoại di động giá rẻ” sẽ là nội dung dẫn một liên kết đến www.example.com/cheap-cell-phones. Đây là một nội dung dẫn tồi tệ vì nó được tối ưu hóa với các từ khóa. Bằng cách tối ưu hóa các nội dung dẫn với cụm từ đó, các trang web có nguy cơ bị trừ điểm.

Các liên kết rất nhiều. Nhưng liên kết với các nội dung dẫn được tối ưu hóa từ khóa thì lại không lớn. Do đó, thay vì sử dụng các từ khóa, hãy sử dụng câu đơn, thương hiệu, hoặc những từ bình thường khác trong nội dung dẫn của bạn.

5. Tương tác với các trang web và blog khác

Một cách tuyệt vời để có được các liên kết từ các trang web khác là tương tác với các trang đó. Bạn có thể biết các đối thủ khác trong lĩnh vực của bạn. Có lẽ họ là những đối thủ cạnh tranh hoặc chỉ là các trang web lớn đơn giản khác. Nếu bạn liên kết với họ và thảo luận về nội dung của họ, họ có nhiều khả năng nhận thấy bạn và liên kết với bạn.

Trong bài báo dưới đây, Buffer liên kết tới Socialbakers:

tham-khao-6-ki-thuat-lien-ket-giup-noi-dung-dat-top-4

Liên kết đó dẫn tới trang:

tham-khao-6-ki-thuat-lien-ket-giup-noi-dung-dat-top-5

Socialbakers là một công cụ đo lường truyền thông và tối ưu hóa nền tảng xã hội. Vì vậy, Buffer và Socialbakers là đối thủ cạnh tranh? Có thể chứ?

Nhưng điều đó không làm Buffer không liên kết đến Socialbakers. Nội dung tốt thì vẫn sẽ tốt dù cho ai làm ra nó. Như vậy, Buffer vẫn có thể liên kết đến Socialbakers.

Ai được lợi? Cả hai! Socialbakers được lợi ích của một liên kết, trong khi Buffer được công nhận, giá trị đồng trích dẫn, sự công nhận từ Socialbakers, và việc sử dụng hợp lý các dữ liệu trong một phần lớn của nội dung.

Bài học của câu chuyện là nó ok để liên kết đến các trang web khác, dù là đối thủ cạnh tranh, miễn là những trang web có nội dung tuyệt vời, ngoài việc viết bài chuẩn SEO, hãy tìm kiếm các trang web giúp bổ sung giá trị của trang web bạn. Đơn giản phải không? Bạn đâu cần nhờ đến các dịch vụ viết bài SEO!

6. Liên kết nội bộ

Liên kết nội bộ là gì? Đơn giản chỉ cần đặt, liên kết được tạo ra liên kết từ một trang của trang web của bạn đến một trang khác, như thế này:

tham-khao-6-ki-thuat-lien-ket-giup-noi-dung-dat-top-6

Trong hình minh họa ở trên bởi Wikiweb, mỗi “post” (bài đăng) được liên kết với một “post” và từ một “post”.

Liên kết nội bộ khác nhau ở các liên kết đơn. Các liên kết đơn là một phần của cấu trúc của trang web, và thường dẫn người dùng đến các trang chính. Liên kết nội bộ trong cuộc thảo luận này đề cập đến các liên kết văn bản thực tế trong nội dung.

Bất cứ lúc nào bạn tạo một bài viết cho trang web của bạn, bạn cần phải kết nối nó đến và đi từ các bài viết khác trong cùng trang.

Liên kết nội bộ sẽ tăng cường cấu trúc trang web của bạn và toàn vẹn hơn. Dưới đây là những gì sẽ xảy ra khi bạn tạo liên kết nội bộ:

– Giúp người dùng truy cập vào nội dung bổ sung

– Cải thiện thời gian dừng

– Giảm tỷ lệ trả lại

– Phân phối quyền trang trong trang web

– Tăng chỉ số hoá tất cả các trang, bao gồm các trang nội bộ sâu

– Tăng lượt xem tổng thể trên các trang web

Theo: Content Marketing Institute