Sự thật đơn giản về thẻ Heading trong bài viết - Dịch vụ seo

Sự thật đơn giản về thẻ Heading trong bài viết

Thẻ Heading là gì?

 Vậy làm sao để sử dụng thẻ Heading trong bài viết một cách hiệu quả nhất? Tôi cho rằng, để làm được điều này, bạn cần biết “Sự thật đơn giản về thẻ Heading trong bài viết” là gì, lúc đó bạn sẽ hoàn toàn làm chủ được yếu tố quan trọng này.

the-heading-trong-bai-viet

Thẻ heading những điều bạn cần biết

Trước tiên, cho tôi chia sẻ về cách đặt thẻ Heading sai lầm trước đây của mình. Lúc đó, tôi đã nghĩ rằng, trong một bài viết khi tối ưu thẻ H, bạn chỉ cần tối ưu thẻ H một cách đơn giản là tên bài viết là H1 (cái này bạn có thể cài mặc định trong code tên bài viết là H1), sau đó các mục tiếp theo trong bài sẽ là H2, kế tiếp là H3 và đến H4. Có khi tôi để 1 H2 và các mục khác tôi để H3, hoặc có thể để H4. Các bạn có hình dung ra cách tôi đã từng làm này không?

Cách sử dụng thẻ heading trong bài viết

cach-su-dung-the-heading-trong-bai-viet

Dường như tôi mặc định: Trong bài viết có 1 H1 là tên bài viết, 1 H2 là mục tiếp theo sau đó còn lại là H3. Nghe đến đây có thể bạn thấy tôi thật điên rồ khi đặt thẻ H như vậy đúng không? Còn tôi thì thấy thật may mắn khi mình nhận ra sự điên rồ đó để rồi đi đến sự đúng đắn như bây giờ.
Và hiện tại, tôi đã biết về sự thật đơn giản ấy.
Sự thật về cách sử dụng thẻ heading trong bài viết Tối ưu thẻ Heading trong bài viết như mục lục sách
Bạn thử hình dung xem, một bài viết là 1 cuốn sách nhỏ. Cách phân bố của sách như nào, bạn có thể áp dụng để tối ưu thẻ Heading 100% như vậy. Cụ thể:
Thẻ H1: Bạn hình dung nó giống như tên của cuốn sách đó
Thẻ H2: Thẻ H2 chính là các chương lớn trong sách. Ví dụ: Chương 1, Chương 2, Chương 3… Các chương ở đây chính là các ý chính lớn nhất mà cuốn sách muốn nói đến. Thì trong bài viết của các bạn cũng như vậy. Khi viết bài, bạn xác định được bài viết đó viết về vấn đề gì. Vấn đề ấy bạn sẽ triển khai trong bài gồm các ý chính nào thì đó chính là H2 mà bạn nên đặt
Thẻ H3: Tương tự như thẻ H2, H3 chính là các ý chính trong H2. Ví dụ như: Trong chương 1, bạn có bài 1, bài 2, bài 3…
Tôi cụ thể hóa 3 thẻ H như trên, hy vọng sẽ giúp bạn hình dung được dễ dàng hơn về cách tối ưu thẻ H trong bài viết như thế nào sao cho hợp lý nhất.
Lời khuyên cho bạn khi tối ưu thẻ heading:
Hãy mở một cuốn sách nào đó và ngắm nhìn phần mục lục của nó và liên tưởng đến thẻ Heading. Khi bạn hiểu được trang mục lục đó cũng chính là lúc bạn biết về “Sự thật đơn giản về thẻ Heading trong bài viết”