Siteliner công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung - Dịch vụ seo

Siteliner công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung

Siteliner công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung bạn cần biết

cong-cu-check-trung-lap-noi-dung-siteliner

Để đảm bảo nội dung của trên site của các bạn được tốt nhất thì ngày hôm nay mình giới thiệu đển các bạn một công cụ rất tuyệt vời để kiểm tra chất lượng nội dung trên site có bị trùng lặp nội dung hay không, ngoài ra còn rất nhiều các tính năng hữu ích khác mình sẽ nói ngay sau đây. Siteliner.com là một website có rất nhiều tính năng hay ho trong đó tính năng kiểm tra trùng lặp nội dung rất tuyệt vời và tuyệt vời hơn nữa là tính năng trên đây hoàn toàn miễn phí. Các bạn hãy truy cập vào Siteliner.com, các bạn sẽ thấy giao diện như sau :
công cụ check trùng lặp nội dung siteliner
Các bạn chỉ cần tiến hành gõ đường dẫn website vào ô tìm kiếm, và bấm vào nút Go, để bộ máy của siteliner.com bắt đầu rà soát để phân tích website của các bạn. Sau khi siteliner đã phân tích xong thì sẽ có rất nhiều thông tin được thể hiện ra ngoài, nhưng đầu tiên mình sẽ nói đến tính năng mà chúng đang quan tâm nhất đó là check sự trùng lập nội dung. Để kiểm tra được trùng lặp nội dung thì chúng ta để ý ở mục Duplicate Content ( trùng lặp nội dung ) nằm ở phía tay trái, đã được mình khoanh đỏ như ở ảnh dưới đây.

Một số thông tin cần lưu ý trong quá trình kiểm tra duplicate content

cong-cu-check-trung-lap-noi-dung-siteliner1

Như thông số mà siteliner đã thông báo thì trong seokool.com có phần nội dung bị trùng lặp là 20% trên toàn bộ website, để tìm hiểu kỹ hơn thì các bạn hãy click trực tiếp vào mục Duplicate Content để có thấy được nội dung bản phân tích cụ thể về vấn đề trùng lặp nội dung của chúng ta. Sau khi chúng ta click trực tiếp vào thư mục thì siteliner sẽ cho chúng ta một bảng chưa những thông tin sau :
Url : đường dẫn mà có chưa nội dung trùng lặp
Title : Tiêu đề của đường dẫn
Match Words : Số từ trùng lặp
Match Percentage : phần trăm trùng khớp
Match Pages : Trang trùng khớp
Page Power : Trang nổi bật.
công cụ kiểm tra duplicate conten

Những thông số chi tiết và cụ thể khi kiểm tra duplicate content

cong-cu-check-trung-lap-noi-dung-siteliner-1

Với những thông tin mà siteliner đã phân tích chúng ta đã phần nào hiểu được nội dung của chúng ta bị trùng lặp như thế nào, tỉ lệ % bị trùng lặp và tổng số trang trùng lặp nội dung, nhưng để hiểu rõ từng url một, có những phần nội dung nào bị trùng lặp và trùng lặp với nội dung của những bài viết nào thì các bạn click vào link mà chúng ta quan tâm. Giả dụ như mình sẽ click vào link “kiến thức seo” nằm trong bảng phân tích của siteliner. Sau khi click vào thì chúng ta sẽ thấy được bảng phân tích cụ thể như sau :

Ở trong bảng phân tích này thì siteliner chỉ ra cho chúng ta thấy được là phần nội dung nào bị trùng lặp và nội dung trùng lặp với bài viết nẳm ở đường link nào. Để biết được điều đó chỉ cần chúng ta rê chuột vào nội dung mà siteliner đã bôi màu như ở vị trí số 1, thì chúng ta sẽ thấy được nhưng page mà có phần nội dung tương tự, nhưng ở vị trí này thì chúng ta chỉ có thể thấy được link bị trùng lặp nội dung mà không thể click trực tiếp vào xem toàn bộ link bị trùng lặp.
Để có thể kiểm tra trực tiếp được những link trùng lặp nội dung thì chúng sẽ chuyển qua khu vực số 2 là toàn bộ liên kết có nội dung trùng lặp, theo màu sắc mà siteliner đã bôi màu trên site của chúng ta và chúng ta chỉ cần click trực tiếp vào những ô màu này thì siteliner sẽ show ra cho chúng ta toàn bộ link có chưa nội dung trùng lặp.
Để cụ thể từng bài viết có tỉ lệ trùng lặp nội dung ra sao thì các bạn có thể click tiếp vào khu vực số hai để tìm hiểu kỹ hơn. Trên đây là toàn bộ tính năng phân tích tỉ lệ trùng lặp nội dung với tính năng tuyệt với trên siteliner.com đưa ra.

 Nguồn tổng hợp