Những lưu ý khi seo video trên Yotube - Dịch vụ seo

Những lưu ý khi seo video trên Yotube

Bên cạnh việc SEO bằng các trang mạng xã hội khác hay câu like tại các diễn đàn thì việc SEO VIDEO cũng không thể không nhắc đến. Nó cũng rất quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu của bạn, giúp cho công ty của bạn tiếp cận đến với khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Những lưu ý khi seo video trên Yotube bạn cần biết

seo-video-tren-Yotube.1

1. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh trên Youtube

Những liên kết, hoạt động, chia sẻ của cộng đồng/ mạng xã hội ảnh hưởng rất nhiều đến việc xác định thứ hạng trên công cụ tìm kiếm video. Nó bao gồm: Ratings, Favorites, Playlists, Comments, Honors, Views, Embedding, Response Videos, and Linking.

Đơn giản nhất bạn hãy vào xem 1 trang video của đối thủ, xem tab “Statistics & Data” và phân tích các yếu tố để từ đó xác định được các yếu tố, phương hướng cần để phát triển và vượt qua họ.

2. Kích thước video

Không nên tập trung vào widescreen! Mặc dù hiện tại Youtube có hỗ trợ tính năng xuất bản video dưới chế độ wide: 16:9, nhưng bạn vẫn nên để ở dạng 4:3 bởi vì chuẩn 4:3 là định dạng mục tiêu của công cụ tìm kiếm và chuyển đổi.

3. Trường mô tả

– Độ dài anchor description tối đa 27 ký tự.

– Chứa 1 URL trong dòng đầu tiên của thẻ mô tả.

4. Video Image

seo-video-tren-Yotube

Là các hình ảnh dưới dạng thumbnails (1/4 , 1/2 hoặc 3/4) hiển thị các video liên quan.

5. Chia sẻ, lan truyền

– Phương tiện quảng bá và quảng bá ở đâu là hiệu quả nhất.

– Comment trên các video nhiều người xem và dẫn link về video channel của mình.

– Tạo 1 đoạn video liên quan, tương đồng với những video nhiều người xem nhưng không copy tiêu đề, mô tả.. để xuất hiện như 1 related video.

6. Xây dựng liên kết

YouTube sử dụng “nofollow” cho tất cả các tiêu đề video… ngoại trừ những những video trong mục “Hoạt động gần đây”. Nếu có thể bạn hãy cố luôn để video cần seo trong mục này. Độ dài anchor text link trong mục này là 27 ký tự.

Xây dựng liên kết đến các video trên youtube từ website (seo onpage) và liên kết đến kênh video cũng giúp cho việc marketing video hiệu quả hơn.

7. Theo dõi, đánh giá

Kiểm tra YouTube Insight cho phân tích số liệu thống kê:

– Nguồn xem. (Nguồn xem có thể đến từ video có liên quan, tìm kiếm trên Youtube, Google Search, nhúng video, hoặc liên kết bên ngoài).

– Xem thông tin nhân khẩu học (Độ tuổi phạm vi và giới tính).

– Xem thời gian xem video.

– Các trang web liên kết đến video của bạn.

– Địa lý xem. (Video của bạn ở địa phương, khu vực, hoặc các quốc gia nào là phổ biến nhất).

– Biểu đồ thống kê tăng giảm lượt xem video .

8. Tối ưu hóa website khi nhúng video trên youtube vào

Nhúng video YouTube trên trang web của bạn không chỉ tiết kiệm chi phí về lưu trữ, nmà bạn có thể nhận được từ YouTube số liệu thống kê theo dõi miễn phí. Dưới đây là 1 số cách thức tối ưu khi nhúng video trên youtube vào website:

– Tạo một trang tối ưu hóa riêng biệt cho mỗi video trên trang web của bạn.

– Bao quanh đoạn video với một mô tả và liên kết đến trang YouTube của bạn với mật độ là các từ khóa mà bạn muốn xếp hạng.

Bên cạnh những vấn đề về SEO Video trên Youtube thì tạo Blog để phục vụ cho SEO cũng rất quan trọng.

Nguồn tổng hợp