Những Loại Spam Mà Google Có Thể Phát Hiện Và Tiêu Diệt - Dịch vụ seo

Những Loại Spam Mà Google Có Thể Phát Hiện Và Tiêu Diệt

Các trang web hiện nay thường làm mọi cách để có thể đứng ở vị trí có thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm của google, nhất là các trang web spam, họ thường nhồi nhét từ khóa, mua bán, trao đổi liên kết,… Vì thế ảnh hưởng nhiều đến người dùng, ảnh hưởng đên các dịch vụ seo, các công ty uy tín, gần đây google đang thiết lập các thuật toán cập nhật và đánh giá lại để loại bỏ spam một cách triệt để hơn

 

Google Có Thể Phát Hiện và loại bỏ Spam như thế nào?

Các hình thức mà google có thể phát hiện và loại bỏ những spam hiện nay, có các loại sau:

1. Hình thức che giấu và chuyển hướng nội dung, liên kết.

 

Đó là những hình thức che dấu nội dung cũng như liên kết, có thể đối với người dùng thì nội dung và các liên kết của trang web đó là bình thường, nhưng với bộ máy tìm kiếm thì nó lại hiển thị ở một dạng khác , nó chuyển hướng người dùng đến một trang có nội dung hiển thị hoàn toàn khác với trang mà con bọ tìm kiếm nhìn thấy.

 giai quyet van de spam

2. Tấn công trang web

 

Một số trường hợp trang web bị tấn công theo các kiểu hiển thị nội dung hoặc liên kết Spam cho bộ máy tìm kiếm. Điều này rất nguy hiểm cho website của bạn, có thể bạn bị dính thuật toán một cách oan ức. Nhưng ngày nay thì Google có thể phát hiện được những vấn đề đó.

Bạn phải thường xuyên kiểm tra website của mình để có thể phát hiện ra các lỗi và thực hiện công tác bảo mật thật tốt cho website của mình. Hãy thường xuyên gửi báo cáo cho Google khi bạn  phát hiện những điều bất thường trên site của mình cho Google.

 

3. Văn bản nhồi nhét nhiều từ khóa hoặc ẩn từ khóa.

 

Những trang web hiện nay cố tình nhồi nhét từ khóa hoặc chứa các văn bản ẩn, trước kia đây là một trong những lỗ hổng của Google, nhưng đến nay thì lỗ hổng này đã được các thuật toán cập nhật bù đắp.

 

4. Tên miền của web và hướn trỏ về

 

Trỏ hướng tên miền là cách các trang web sử dụng để có thể đứng ở vị trí cao với rất ít nội dung có giá trị, khi mà người dùng chọn vào tên miền đó nó sẽ chuyển sang một trang web  khác. Nhưng ngày nay Google đã có thể dễ dàng phát hiện ra những dạng web như vậy và ngăn chặn nó không cho đưa ra kết quả nữa.

5. Các trang web Spam thuần túy

Các trang web sử dụng kĩ thuật Spam công kích có nội dung it, che giấu, có những chuỗi văn bản vô nghĩa, thường hay vi phạm các quy tắc của quản trị viên google.

giai quyet van de spam cua google

6. Liên kết bất thường từ trang web

 

Hiện nay Google có thể phát hiện ra những trang web có sử dụng các liên kết bất thường, các liên kết giả mạo nhằm mục đích thao túng vị trí xếp hạng, những việc làm này thường được phát sinh từ quá trình trao đổi, mua bán, ….

7. Spam do người dùng

 

Spam do người dùng tạo đang là xu thế phát triển hiện nay, các trường hợp này xảy ra trên các diễn đàn hoặc các blog cá nhân, những trang này cho phép cộng đồng người dùng có thể tự đăng bài, với số lượng người dùng tham gia lớn, quản trị viên khó lòng có thể kiểm soát được nội dung được đăng tải hàng ngày.

Những bài viết được đăng tải với mục đích đặt Backlink có chất lượng thấp, nội dung trùng lặp nhau phần đa thường hay xuất hiện trên các trang này.

Xem thêm : Những bước giúp cải thiện dịch vụ SEO hiệu quả.