Những điều cần biết về Windows 10 - Dịch vụ seo

Những điều cần biết về Windows 10

Sự kiện ra mắt Windows 10 vào rạng sáng ngày 1/10 vừa qua được khẳng định như là một bước nhảy vọt lớn trong chiến lược phát triển hệ điều hành của Microsoft.

Tuy nhiên, chỉ trong khuôn khổ của buổi họp báo giới thiệu, có lẽ Microsoft vẫn chưa kịp phô diễn hết tất cả tính năng cũng như trình bày rõ ràng hơn về chi tiết đằng sau màn ra mắt bất ngờ này. Dưới đây sẽ là một số thông tin tổng hợp thiết yếu và các tính năng mới trên Windows 10 để bạn đọc có thể nắm rõ hơn.

Tại sao lại đặt cái tên Windows 10?

Câu hỏi này có lẽ không của riêng ai, bởi đó dường như là một thông tin rất “sốc” với đa số người dùng thân quen của HĐH Windows khi mà thứ tự HĐH đã có sự thay đổi một cách quá bất ngờ so với các suy đoán về cái tên “Windows 9” trước đó.

windows 10.jpgTheo Terry Myerson, lãnh đạo bộ phận Windows của Microsoft khẳng định, Windows 10 sẽ là một bước nhảy vọt vô cùng lớn thể hiện sự đột phá đặc biệt của HĐH mới. Và nếu như chỉ có cái tên Windows 9 như thông thường thì nó sẽ không thể hiện được sự đột phát đó.

“Khi bạn nhìn thấy những thay đổi trên sản phẩm của chúng tôi, bạn sẽ đồng ý rằng cái tên mới sẽ thích hợp hơn”, Terry Myerson nói thêm khi được báo giới phỏng vấn về lí do đặt tên bất ngờ của Microsoft.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng, Microsoft cũng đã từng cân nhắc tới một cái tên khác là Windows One, có lẽ là để thích hợp với cách gọi của các sản phẩm OneDrive hay OneNote và chiến lược kinh doanh “One Microsoft” hiện nay. Thế nhưng cũng cần phải để ý rằng, cái tên Windows One sẽ có thể trùng và bị nhắc khéo với cách đặt Windows 1.0 đời đầu của Bill Gates ngày xưa.

Windows 10 chạy trên những thiết bị nào?

windows 10..jpgĐược phát triển khá kĩ lưỡng để phục vụ cho việc hỗ trợ cho nhiều các thiết bị khác nhau, Windows 10 được Microsoft khẳng định có thể chạy được trên tất cả các thiết bị hỗ trợ HĐH Windows, bao gồm desktop, máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại thông minh và các thiết bị khác.

Terry Myerson cũng cho biết, Windows 10 sẽ “chạy trên một số lượng thiết bị lớn hơn bao giờ hết, từ các thiết bị Internet of Things cho tới các trung tâm dữ liệu doanh nghiệp trên toàn cầu”.

Đặc biệt, theo như thông báo Windows 10 sẽ có thể hỗ trợ màn hình từ 4 tới 80 inch, điều này có nghĩa rằng, các thiết bị smartphone cũng có thể sẽ tận hưởng được trải nghiệm pha trộn giữa PC và tablet đầy ấn tượng với HĐH Windows mới nhờ khả năng tương thích đa thiết bị tuyệt vời.

Start Menu – sự trở lại của một huyền thoại

windows10.jpgĐây được coi như là một trong những tính năng đáng mong đợi nhất trên Windows thế hệ mới và nó cũng đi kèm những cải tiến đặc biệt quan trọng cả về thiết kế lẫn tính năng.

Về cơ bản, Start Menu mới là sự phối trộn giữa hai hình thức của Start Menu cũ trên các bản Windows thế hệ trước, ví dụ như Windows 7, cùng với đó là sự có mặt thêm các ô Live Tiles có thể tùy chỉnh kích thước đa dạng của Windows 8.1 hiển thị ngay ở thanh bên phải Start Menu.

Như vậy là với thanh Start Menu đa năng này, Microsoft đã có thêm lí do để chính thức loại bỏ đi giao diện Metro vốn lâu nay bị coi như là quá “thừa thãi” đối với người dùng Windows.

Theo thongtincongnghe.com.