Những điều bạn nên biết về Pinterest - Dịch vụ seo

Những điều bạn nên biết về Pinterest

Pinterest đã nhanh chóng phát triển thành một cỗ máy tiếp thị hình ảnh cho các phương tiện truyền thông xã hội, ứng dụng thực tế cho các doanh nghiệp và cá nhân. Theo trung tâm nghiên cứu Pew: Mọi người bây giờ ghim hình ảnh thường xuyên như họ tweet.

Những điều nên biết về cách sử dụng Pinterest

nhung-dieu-can-biet-ve-pinterest

Mạng xã hội Pinterest

1. Bạn nhận được gì từ Pinterest

Với pinterest sẽ có 2 lợi điểm lớn nhất.

– Hình ảnh, video trên Pinterest luôn trích dẫn nguồn và chỉ cần 1 click hệ thống sẽ tự động chuyển sang trang web của bạn.
– Hiện nay sức lan truyền hình ảnh thì Pinterest là vô cùng rộng, hơn Twitter rất nhiều.

Nếu 1 người trong group của bạn like, pin hay comment hình ảnh của bạn khi đăng tải lên Pinterest, lập tức hình đó tự động chạy sang trang của người đó, mọi người trong cộng đồng của người đó lại tiếp tục tăm tia hình của bạn. Cứ thế hình của bạn sẽ không bị giới hạn trong 1 group mà sẽ nhảy từ trang này sang trang khác, group này qua group khác mà vẫn giữ một source duy nhất là từ trang web ban đầu của bạn mà thôi. Điều đó thật là tuyệt vời.

Khi bạn like, pin hay comment trên Pinterest đều được tự động cập nhật trên Facebook, Twitter, trang web hay blog cá nhân.Với Pinterest bạn có thể lập các kế hoạch cho bản thân cũng như doanh nghiệp của bạn.

2. Pinterest Boards là gì?

Một Boardslà nơi bạn tổ chức các hình ảnh nhiều theo chủ đề . Bạn có thể tùy chỉnh các Board của bạn dựa trên các chủ đề trực tiếp hoặc gián tiếp liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Ví dụ doanh nghiệp của bạn bán nhiều mặt hàng thì tao thành các Broads theo chủ đề. Hãy tạo ra board hay nhất cho một chủ đề, nhớ là tên board có từ khóa bạn cần cho SEO điều này rất tốt cho doanh nghiệp của bạn.

3. Những loại hình ảnh tốt nhất sẽ giới thiệu thương hiệu của tôi mà không bị spam?

Chọn màu sắc rực rỡ, hình ảnh thú vị cho người theo dõi của bạn thấy rằng họ có thể sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của bạn một cách thú vị nhất, không quảng cáo, không spam, mỗi hình ảnh nên chia sẻ một lần.

. “Hãy xem xét làm thế nào khách hàng của bạn sẽ sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và cung cấp hình ảnh mà có thể nói chuyện với kinh nghiệm của họ.”

Tạo board hình ảnh thể hiện văn hóa công ty, hình ảnh hậu trường sự kiện mà cty tổ chức, tài trợ; hình ảnh thành viên của công ty kèm theo lý lịch viết 1 cách sáng tạo về thương hiệu của bạn. Tìm hình ảnh tượng trưng cho bài viết của công ty sau đó Pin hình ảnh đó trên Pinterest kèm theo vài lời tóm tắt hấp dẫn làm người khác tò mò phải click vào trang web của bạn.
Không có gì hiệu quả bằng những hình ảnh khách hàng đang cười, tỏ vẻ hài lòng với hình ảnh cũng như nội dung sản phẩm hay dịch vụ của bạn.

nhung-dieu-nen-biet-ve-pinterest1

4. Làm thế nào để tải lên hình ảnh Pinterest?

Thêm hình ảnh thông qua các Pin It bookmarklet hoặc bằng cách tải lên một hình ảnh trực tiếp từ máy tính của bạn lên Pin. Đối với các doanh nghiệp thì nên sử dụng hình ảnh riêng của thương hiệu chứ đừng nên sử dụng các hình ảnh copy, trùng với các doanh nghiệp khác.Hình ảnh ban đầu của bạn có thể giúp thương hiệu của bạn nổi bật từ đám đông tăng độ uy tín với khách hàng.

Lời khuyên: Đừng bao giờ up hình trực tiếp lên Pinterest, hãy Pin từ trang web của mình để dẫn dắt từ Pinterest về trang web của bạn.

5. Làm thế nào tôi có thể xây dựng một cộng đồng năng động

Đầu tiên, tạo Board với một số hình ảnh hấp dẫn. Sau đó, hãy chắc chắn đánh dấu # hashtag với các từ khóa mô tả có thể giúp mọi người tìm thấy hình ảnh của bạn khi tìm kiếm trên Pinterest hay mở rộng hơn là trợ giúp cho công việc Seo website của bạn.
Bất cứ khi nào bạn tạo ra một pin mới hoặc Board mới, chia sẻ một liên kết trực tiếp với nó, bằng cách sử dụng Facebook Pinterest và nút chia sẻ Twitter. Ngoài ra, cảnh báo khách truy cập web của bạn cho Board Pinterest của bạn bằng cách thêm Pinterest Button theo trang web chính của công ty bạn.

Hãy chọn ra vài khách hàng ruột và tạo board vinh danh riêng cho họ, tạo video clip về cty hay sản phẩm điều này sẽ giúp tốc độ lan truyền rất nhanh. Một thư viện Pinterest video hài hước có tính năng được thiết kế tốt giao diện văn bản sẽ thu hút khách hàng xem và Pin nhiều hơn là một Pinterest cá nhân bình thường.

6. Bạn cần tránh những gì?

Đừng cứng nhắc với việc bạn chỉ post lên Board của bạn hình ảnh của sản phẩm, các dự án và dịch vụ của công ty bạn. Pinterest có thể đẩy thương hiệu của bạn trong hướng dẫn tiếp thị chính thức. Đừng chỉ chăm chăm spam hình ảnh, điều này sẽ khiến doanh nghiệp bạn bị hạ thấp không chỉ từ Pinterest và cả người dùng.

Trên đây là những điều bạn cần biết về Pinterest. Với sự phát triển của mạng xã hội, việc sử dụng Pinterest để phát triển hình ảnh thương hiệu đang là một xu thế lớn. Bạn đang kinh doanh bán hàng trực tuyến hãy tạo chiến dịch hình ảnh về cách sử dụng sản phẩm, cách sản phẩm giúp ích cho đời sống.

Nguồn tổng hợp