Những cách xây dựng backlink chất lượng - Dịch vụ seo

Những cách xây dựng backlink chất lượng

Xây dựng backlink chất lượng luôn là điều nhức đầu nhất trong cái nghề SEO này, vậy làm sao để có được số lượng backlink nhiều mà vẫn chất lượng ?

Khi xây dựng liên kết, các bạn thường chọn những forum chất lượng + index nhanh để mau có backlink, vậy thì có điểm gì đáng để quan tâm ?

Xây dựng backlink như thế nào?

nhung-cach-xay-dung-backlink-chat-luong

Một lần mình cố tình để cho các SEO nước ngoài vào build link ngay trên web của mình và mình nhận thấy có rất nhiều từ khóa top trên site mình (tất nhiên là thua site chính của họ), các từ khóa có backlink trỏ về các trang khác nhau và khi nghiên cứu các site này thì họ cũng giống như site của mình và cũng có key trỏ về site mình.

Từ đây mình mới nhớ lại 1 cách build link mà từ lâu mình quên dùng mất, nay nhắc lại cho anh em SEO bàn luận

Cách 1

 Khi viết bài trên các forum chất lượng, chúng ta hầu hết đều để backlink trỏ về web của mình, bây giờ thay vào làm như vậy thì ta tạo thêm 1 link với anchortext là từ khóa chính của bài đó và trỏ về chính bài viết trên forum đó. Như vậy bài viết đó có 1 link nội bộ và 1 link out, làm thế sẽ tăng chất lượng link out 

Cách 2 

Chọn lọc 1 số diễn đàn hay blog chất lượng, buildlink theo hình thức vòng tròn, có nghĩa là áp dụng theo cách làm 1 ở trên nhưng bây giờ lại tạo thêm 1 link out cho bài viết trên site khác, các bài viết trên site khác làm tương tự cho đến khi thực hiện đủ 1 vòng tròn khép kín.

nhung-cach-xay-dung-backlink-chat-luong.1

Có lẽ cách làm này nhiều người biết và đã bỏ quên nhưng mình thấy đến bây giờ nó vẫn có tính hiệu quả cao, chỉ có một vấn đề là sẽ mất nhiều thời gian hơn nếu làm theo cách này

 Lưu ý : để làm được những điều trên thì yêu cầu cách web, forum, blog phải có quyền edit bài viết, như vậy mới có thể chèn link cho chính bài viết đó.

Nguồn tổng hợp