Nguyên Tắc Khi Lựa Chọn Backlink 2015 - Dịch vụ seo

Nguyên Tắc Khi Lựa Chọn Backlink 2015

Năm 2015, một năm đầy biến động đối với SEO trên thế giới khi Google tung ra hàng loạt những thay đổi, thêm mới về thuật toán cũng như thay đổi tầm ảnh hưởng của những yếu tố ranking đến thứ hạng của website. Các tiêu chí lựa chọn Backlink do vậy cũng sẽ bị thay đổi nhiều trong giai đoạn đầy sóng gió này.

Theo như một nghiên cứu của brightlocal được công bố vào ngày 19/03/2015 trên trang báo điện tử về search engine:searchengineland.com, thì chúng ta có thể thấy những thay đổi rõ rệt từ năm 2013 đến nay về các tiêu chí lựa chọn backlink:

nguyen-tac-khi-lua-chon-backlink-2015

 Sự tương quan giữa số lượng và chất lượng backlink

Sau hàng loạt những bản cập nhật của thuật toán Google Panda cùng việc điều chỉnh tầm ảnh hưởng của một liên kết đến với thứ hạng của website, thì đến năm 2013, chất lượng của backlink đã được đánh giá là có tầm ảnh hưởng lớn hơn đến với website so với số lượng của các liên kết này. Và cho đến nay, năm 2015, vai trò của chất lượng backlink có vẻ vẫn tiếp tục được đề cao hơn số lượng:

(Chất lượng ở đây được xác định theo độ uy tín của trang đặt link (domain authority) cùng sự liên quan của trang đó đến với trang được nhận link. )

Trên đây là nghiên cứu của brightlocal về chủ đề: số lượng và chất lượng của backlink cái nào quan trọng hơn. Kết quả thu được trong năm 2015 được so sánh với kết quả thu được năm 2013 như trên. Như vậy, chúng ta có thể thấy, số lượng chuyên gia SEO cho rằng số lượng của backlink quan trọng hơn đang ngày càng giảm đi. Trong khi đó, lại có nhiều người hơn cho rằng chất lượng backlink đang ngày một quan trọng hơn.

Tuy nhiên, khi xây dựng backlink, việc kết hợp giữa chất lượng với số lượng backlink sẽ mang lại kết quả tốt nhất cho thứ hạng cho website nhận link. Việc chỉ có một backlink chất lượng cao sẽ không đem lại nhiều giá trị hơn việc có 30 backlink với độ uy tín khác nhau. Do vậy, mặc dù chất lượng backlink vẫn được đánh giá cao hơn, tuy nhiên, không có nghĩa là số lượng của backlink không còn quan trọng nữa.

Tiêu chí nào quan trọng nhất khi chọn backlink

nguyen-tac-khi-lua-chon-backlink-20151

Cũng theo nghiên cứu của brightlocal thì, các tiêu chí của backlink cũng đã thay đổi so với trước, đặc biệt là khi thuật toán Google Pigeon được tung ra. Cụ thể:

Theo như nghiên cứu này, các tiêu chí lựa chọn trang đặt backlink được sắp xếp giảm dần theo thứ tự:

1 – Industry Relevance: Sự liên quan của website nhận và đặt backlink (cùng lĩnh vực hoạt động)
2 – Local Relevance: Sự liên quan về vị trí địa lý
3 – Domain Authority: Độ uy tín của tên miền
4 – Competitors Listed: Số lượng đối thủ cạnh tranh trên site đặt link
5 – Site Traffic: Lưu lượng truy cập của site đặt link
6 – Design of Site: Thiết kế của site đặt link

Như vậy, chúng ta có thể thấy, sự liên quan về vị trí địa lý đã được đánh giá cao lên sau các bản cập nhật của thuật toán Google Pigeon, ngay sau tiêu chí quan trọng nhất đó là sự liên quan về chủ đề của website nhận link và đặt link.

Nguồn sưu tầm