Microsoft và Yahoo thỏa thuận hợp tác trên thị trường tìm kiếm - Dịch vụ seo

Microsoft và Yahoo thỏa thuận hợp tác trên thị trường tìm kiếm

Theo một báo cáo từ Reuters, Microsoft và Yahoo đang gia hạn thời gian để đàm phán lại các điều khoản của hợp tác tìm kiếm giữa 2 bên từng thiết lập vào năm 2010.

yahoo-logo

Thỏa thuận này được ký kết trong 10 năm và 2 bên đang tiến hành đàm phán lại các điều khoản sau 5 năm kể từ ngày ký kết. 2 ông lớn này có thể thay đổi các điều khoản đã thỏa thuận hoặc chấm dứt quan hệ đối tác.

Đàm phán đã kéo dài hơn 30 ngày nhưng hai bên đã đồng ý gia hạn thời gian thêm 30 ngày nữa. Yahoo tuyên bố họ coi trọng mối quan hệ đối tác với Microsoft, trong khi đó Microsoft từ chối đưa ra bình luận.

Thỏa thuận ban đầu được tiến hành bởi cựu CEO của Microsoft Steve Ballmer và cựu CEO của Yahoo Carol Bartz với hy vọng rằng họ có thể cạnh tranh hiệu quả hơn với Google nếu họ kết hợp sức mạnh và nỗ lực của nhau.

Mặc dù Microsoft và Yahoo đã hợp tác với nhau nhưng thị phần tìm kiếm phần lớn không thay đổi gì kể từ khi thỏa thuận được ký kết, rõ ràng họ đã không thể thực hiện được những gì đã đặt ra như thỏa thuận.

Giám đốc điều hành hiện tại của Yahoo- Marissa Mayer đã lên tiếng chỉ trích mối quan hệ đối tác tìm kiếm này kể từ khi điều hành. Rất khó để nói trước rằng 2 bên sẽ đồng ý các điều khoản mới, chúng ta sẽ biết được điều này trong 30 ngày tới.

Với tình hình hiện tại, khi mà Google vẫn thống trị thị trường tìm kiếm, có lẽ Yahoo và Google sẽ có nhiều điều khoản hơn để thương lượng. Tuy nhiên, rất khó để biết được liệu họ có đi đến thỏa thuận cuối cùng và bắt tay hợp tác hay không.

Nguồn tổng hợp