Mẹo hay để triển khai Link Building bền vững và hiệu quả - Dịch vụ seo

Mẹo hay để triển khai Link Building bền vững và hiệu quả

Link Building là một quá trình xây dựng liên kết ngược (backlink) về các trang web nói riêng hoặc website nói chung của Doanh Nghiệp.

Đây thực chất là một quá trình khi triển khai chiến dịch SEO với mong muốn cuối cùng là từ khóa phải đạt thứ hạng cao. Đa số người làm SEO tại Việt Nam đều tự biến mình thành “nông dân đi cày backlink” mà không hiểu hoặc không chịu tìm hiểu ý nghĩa thực sự của Link Building hoặc nói cách khác, là mong muốn của các công cụ tìm kiếm điển hình là Google.

Lý giải cách triển khai link building bền vững

meo-hay-de-trien-khai-link-building-ben-vung-va-hieu-qua

Triển khai Link Building cũng như quá trình hình thành một người nổi tiếng. Một người nổi tiếng cơ bản là có nhiều người biết tới, càng nhiều người biết tới thì càng nổi tiếng. Nó giống như có nhiều trang web khác đặt link về trang web của bạn, càng nhiều link từ trang web khác trỏ về, trang web của bạn sẽ nổi tiếng, và nếu trang web bạn nổi tiếng thì bạn sẽ được Google đánh giá thứ hạng cao.

Và từ triết lý ở trên, ngày càng nhiều “nông dân cày link” xuất hiện 

Họ quên rằng, trước khi được nhiều nhiều người biết đến, họ cần phải có một số người quan trọng, liên quan thực sự trong lĩnh vực họ đỡ đầu; bản thân họ phải trải qua quá trình rèn luyện gian khổ, phấn đấu không ngừng nghỉ trong một lĩnh vực cụ thể, rồi từ đó tiếng lành mới đồn xa.

Chúng ta lấy một ví dụ dể hiểu nhé. Không ai có thể chối cãi Đàm Vĩnh Hưng là ca sĩ nổi tiếng tại Việt Nam. Anh ta được mệnh danh là “Ông hoàng nhạc Việt”.

Gần như từ già đến trẻ ở dải đất hình chữ S này không ai không biết Đàm Vĩnh Hưng. Nhưng hãy xét lại quá trình! Mr. Đàm xuất thân là anh thợ hớt tóc đam mê ca hát. Lưu ý là ĐAM MÊ CA HÁT. Anh ta chấp nhận hát lót, chấp nhận là kẻ thế vai, chấp nhận làm thợ hớt tóc để nuôi dưỡng đam mê và tồn tại với đam mê của mình. Chổ này, SEO nó gọi là Onpage 

meo-hay-de-trien-khai-link-building-ben-vung-va-hieu-qua.1

Rồi may mắn thay, Mr. Đàm gặp Hoài Linh và Hoài Linh trở thành người đỡ đầu cho anh ta. Nếu anh ta không có nội lực, giọng hát anh ta có vấn đề, kỹ năng biểu diễn yếu kém, anh ta không phấn đấu trong thời gian dài, liệu Hoài Linh sẵn sàng hỗ trợ anh ta không?

Và chính nhờ Hoài Linh làm bệ phóng, Đàm Vĩnh Hưng dựa trên nội lực và niềm đam mê cháy bỏng của mình mới trở thành một “ông hoàng” như ngày hôm nay.

Quá rõ ràng. Nếu bạn là cửa hàng thời trang, bạn có hàng tỷ backlink từ những website bán bột giặt thì nó chả mang lại ý nghĩa gì cho bạn. Bạn quên đi là nó sẽ làm bạn gia tăng thứ hạng từ khóa, nhiều khi bạn sẽ nhận những hình phạt thích đáng của Google khi trở thành một kẻ farmlink.

Bạn muốn nổi tiếng về lĩnh vực gì, bạn phải được những “lão làng” ở lĩnh vực đó công nhận khả năng của bạn. Nếu bạn không được những lão làng trong cùng lĩnh vực công nhận, bạn phải được những “Người của công chúng” công nhận. Và bạn có nhiều lão làng hay người của công chúng công nhận, bạn mới thực sự trở thành người nổi tiếng.

Triết lý bạn vừa nghe đó chính là bí kíp triển khai Link Building bền vững và hiệu quả của HELU.

Vậy làm sao tìm được những người của công chúng, những lão làng trong lĩnh vực của tôi?

Các điểm để xây dựng backlink

Đăng báo.
Diễn đàn.
Mạng xã hội.
Web 2.0
Hỏi đáp
Danh bạ
Tài liệu
Có thể đại đa số người làm SEO đều biết những nguồn này (vì chúng tôi biết các bạn đang cười khẩy) nhưng khai thác các nguồn này theo tư duy nào mới là quan trọng.

Chúng tôi có thể lấy một ví dụ để các bạn hết cười: Diễn đàn. Ồ, gần như đây là nguồn backlink được người làm SEO tại Việt Nam khai thác triệt để. Khi các bạn cần làm một từ khóa nào, các bạn đăng ký tài khoản ở hàng trăm diễn đàn, chỗ nào cho các bạn post được bài viết và đặt link là các bạn nhảy vào giống kiểu như B52 đánh bom rải thảm miền Bắc, post bài chưa đã, các bạn đặt chữ ký ở profile để chèn từ khóa vào các kiểu, ôi thôi, hệ lụy là giờ đây các diễn đàn lớn cạch mặt với dân SEO 

Lời thật thì mất lòng. Chúng tôi cũng dự trù sẽ nhận gạch đá khi viết chủ đề này nhưng chúng tôi thực sự muốn các bạn làm SEO phải hiệu quả và bền vững; Chúng tôi càng không muốn những lĩnh vực khác nhìn những người làm SEO như những kẻ xả rác trên Internet.

Nguồn Thế giới seo