Lý do khiến anchor text thất bại bạn cần biết - Dịch vụ seo

Lý do khiến anchor text thất bại bạn cần biết

Các anchor text của liên kết trỏ tới website rất quan trọng khi nói đến việc nhận được thứ hạng cao trên Google. Tuy nhiên, Google có thể không sử dụng anchor text cho tất cả liên kết của bạn.

Các văn bản được sử dụng trong những liên kết để trỏ tới trang web của bạn được gọi là anchor text, nó có ảnh hưởng rất lớn đến vị trí của một website trên kết quả tìm kiếm của Google.

Chẳng hạn, nếu nhiều người cùng sử dụng văn bản “thiết kế website” để liên kết tới trang web nào đó, rất có khả năng trang web này sẽ có thứ hạng cao cho cụm từ khóa “thiết kế website ” trong kết quả tìm kiếm của Google. Link text (hay còn gọi là anchor text, liên kết văn bản…) là đoạn văn bản được dùng để tạo một liên kết, ví dụ: this is the link text

Thật không may là, không phải toàn bộ anchor text nào cũng được sử dụng bởi Google. Hãy kiểm tra 4 điều sau đây để chắc chắn rằng những liên kết tới website của bạn thông qua các thẻ anchor chính xác:

anchor-text

4 lý do khiến anchor text thất bại

1. Thuộc tính nofollow

Cần suy nghĩ thật kỹ trước khi sử dụng thuộc tính này trong các liên kết. Link tới website mà chứa thuộc tính rel=”nofollow” sẽ không được Google sử dụng anchor text.

Ví dụ: great keyword

Bạn có thể kiểm tra link bằng cách view source hoặc bằng một số công cụ như IBP.

2. URL chứa ký tự không hợp lệ

Nếu trong URL có chứa thêm các ký tự không hợp lệ, rất có thể nó sẽ không được công cụ tìm kiếm index chính xác. Ví dụ: great keyword

Trong liên kết trên, có một khoảng trống ở phía cuối của URL. Một số webmaster phát hiện ra rằng anchor text sẽ không được chuyển tới Google nếu nó chưa ký tự trống.

Lưu ý rằng hầu hết các trình duyệt có thể sửa lại điều này và hiển thị chính xác trang web. Nhưng đối với công cụ tìm kiếm thì khác, chúng sẽ coi những url này là biểu hiện của sự kém chất lượng và đánh giá thấp các liên kết không chuẩn.

3. Liên kết sử dụng 301 redirects

Matt Cutts của Google đã xác nhận rằng Google sẽ không xem xét tất cả những anchor text sử dụng 301 redirected. Ví dụ: great keyword

Tìm hiểu .htaccess và Redirect 301

Các webserver sẽ chuyển địa chỉ http://www.example.com/page.htm tới trang chủ http://www.example.com với một điều hướng 301. Trong trường hợp này, Google sẽ không sử dụng link text. Đồng nghĩa với việc bạn đã bị mất điểm.

4. Có nhiều link text giống nhau trong một trang

Nếu trong nội dung của website có liên kết nhiều lần tới một link thì Google sẽ chỉ sử dụng link text đầu tiên và loại bỏ những link text khác. Ví dụ:

This is an example. The link text great keyword will be ignored by Google.

Cả hai liên kết đều cùng trỏ tới 1 URL (http://www.example.com), Google sẽ sử dụng link text đầu tiên cho từ “This”, link text cho từ “great keyword” sẽ bị bỏ qua trừ khi nó trỏ tới một URL khác. Ví dụ: This is an example. The link text great keyword will be ignored by Google.

Link là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi nói đến top 10 trên bảng xếp hạng của Google và các công cụ tìm kiếm lớn khác.