Low Quality Guest Blog Post là gì? - Dịch vụ seo

Low Quality Guest Blog Post là gì?

Low Quality Guest Blog Post sẽ chống lại những blogs spam Low Quality Guest Blog Post là gì ? Tại sao Google lại sử dụng Low Quality Guest Blog Post ?. Đừng quá lo lắng, hãy đọc bài viết sau đây bạn sẽ hiểu tâm ý của Google.
Ngày 12/08/2014 trên các diễn đàn SEO lớn trên thế giới đã xôn xao việc Google đã cập nhật thuật toán Low Quality Guest Blog Post trên chuyên mục webmaster guidelines của họ.

Được biết Brian Ussery là người đầu tiên phát hiện ra sự thay đổi này khi theo dõi trong phần hướng dẫn “little or no original content”, Google đã thêm “Low Quality Guest Blog Post” như là một ví dụ về việc “cóp nhặt nội dung”, thậm chí là “sao chép nội dung”.

Low Quality Guest Blog Post là gì ?

Low Quality Guest Blog Post

Low Quality Guest Blog Post là một thuật toán mới của Google, được đưa ra nhằm mục đích loại bỏ những blog có nội dung kém chất lượng, cũng như đánh giá lại thứ hạng của những website đặt link liên kết trên những blog này.

Tại sao Google sử dụng Low Quality Guest Blog Post ?

Từ đầu năm 2014, Matt Cutts đã thông báo rằng:
“Nếu bạn đang sử dụng Guest Blog như là cách để xây dựng liên kết trong năm 2014, có lẽ bạn nên dừng lại. Tại sao? Bởi vì qua thời gian nó đã trở bị spam nhiều hơn”.

Low Quality Guest Blog Post sẽ là công cụ giúp Google xử phạt những Blog Spam

Kể từ đó, Google đã phạt một số blog lớn và tiếp tục thiết lập các mục tiêu của họ về chất lượng những guest blog nhằm mục đích trong việc cải thiện kết quả tìm kiếm.

Mà nguyên nhân chính là SEO trước đây rất đơn giản với việc đặt 1 vài cái link cũng khiến cho việc từ khóa có thứ hạng cao trên SERPs một cách dễ dàng, mà các SEOer quên mất rằng NỘI DUNG ĐỘC ĐÁO mới là điều mà Google thực sự cần để hiển thị khi có truy vấn liên quan đến từ khóa. Khiến cho cụm từ Link is Queen trở nên vô cùng nổi tiếng, và điều đó vô hình chung đã khiến người người, nhà nhà đổ xô đi xây dựng hàng loạt các blog, diễn đàn với nội dung sao chép, cóp nhặt không thực sự chất lượng chỉ nhằm mục đích spam thật nhiều link. Mà quên mất rằng Content is King thì CHẤT LƯỢNG mới là is Queen. Việc làm của các SEOer đã khiến “Google sắp trở thành bãi rác”.

Về bản chất Google không phải cỗ máy đi dọn Spam, bằng các nỗ lực thay đổi các thuật toán để từ đó sẽ phạt thậm chí loại bỏ hoàn toàn những blogs có nội dung nghèo nàn, kém chất lượng.

Low Quality Guest Blog Post sẽ loại bỏ những website có content kém chất lượng
Nội dung độc đáo là chưa đủ

Có thể khẳng định Low Quality Guest Blog Post – Chính là “phát ngôn” mạnh mẽ và rõ ràng nhất từ Google trong công cuộc chống lại những blog có chất lượng thấp. Google sẽ phạt thật nặng những blog như thế này.

Low Quality Guest Blog Post 1

Phải làm gì để không sợ Low Quality Guest Blog Post ?

Điểm tích cực mà dễ thấy đó là việc Google đang tạo ra sân chơi công bằng hơn cho các blogger, những blog mà trong đó nội dung là chất lượng và có ích cho người dùng.

Hãy tin rằng việc làm của google nhằm ngăn chặn những blogs không chất lượng, nhằm đem lại giá trị thực sự cho người dùng của google, nếu bạn đang xây dựng hệ thống vệ tinh chất lượng không cao, hãy dừng lại. Hãy tập trung vào điều Google và người dùng muốn đó là nội dung có ích, chất lượng cho người dùng.

Cung cấp giá trị thực sự cho người dùng bạn sẽ chẳng lo bất kỳ thuật toán mới nào của Google, thậm chí bạn còn thích chúng hơn.

Nguồn tổng hợp