Làm thế nào để viết blog thành công - Dịch vụ seo

Làm thế nào để viết blog thành công

Để viết một blog thành công có lẽ bất kì một webmaster hay những người yêu công nghệ như tôi đều có một mơ ước đó là viết được một website sao cho nhiều người biết đến.

Có nhiều cách làm và một trong các cách đó là tạo blog.Nhưng việc tạo 1 blog sao cho nhiều người biết đến không phải chuyện đơn giản vì nó cần đầu tư thời gian công sức và tiền bạc.

Cách viết blog thành công 

seo-blogger

1. Chọn đúng chủ đề

 Chủ đề chính là thứ quan trọng để bạn thu hút người đọc đến với website mình và kéo họ trở lại. 1 website có nội dung tồi không thể nào cuốn hút được nhiều người, đó là điều hiển nhiên. Tuy vậy, bạn cũng đừng nên chọn quá nhiều chủ đề cho blog mình. Như vậy bạn sẽ buộc bản thân mình vào việc viết những chủ đề mà bạn không thích và kết cục là nội dung của blog bạn trở nên nghèo nàn và ít cuốn hút người xem. Có rất nhiều bí quyết để chọn chủ đề, thế nhưng Thư Viện Webmaster khuyên bạn nên theo những bước sau đây:

2. Xác định chủ đề bạn thích

Hãy lướt qua vào tờ báo hay vài tờ blog, xách định xem những chủ đề hay những bài viết nào mà bạn quan tâm. Để ý xem bạn có thể viết về những chủ đề ấy không

– Bạn có giỏi trong chủ đề đó không?: Đây là câu hỏi tiếp theo bạn cần phải hỏi chính bản thân mình

– Chủ đề bạn thích không thể nào giúp bạn thu hút người xem nếu bạn không giỏi về nó Tìm hiểu xem chủ đề bạn chọn có đang được quan tâm hiện nay hay không:

– Chủ đề đang được mọi người quan tâm cho bạn rất nhiều lợi thế trong việc kiếm thêm những người có cùng sở thích với mình và qua đó, nhận được thêm nhiều người đọc mới.

3. Kết nối với người đọc

Blog là 1 hình thức con của truyền thông xã hội, nơi mà người ta bày tỏ ý kiến của mình và nhận được sự phản hồi từ nhiều người khác. Vì vậy, mối liên hệ giữa bạn và độc giả chính là chìa khóa của sự thành công. Giữ liên lạc với họ bằng bất kì cách nào, theo 1 trong những phương thức sau đây:

 Feed RSS: Có lẽ đây là cách thông dụng nhất mà người dùng cập nhật nội dung về blog bạn. Dùng những trang web như feedburner để chuyên nghiệp hóa trong việc quản lí feed và người đăng kí cập nhật, bạn sẽ rất có lợi sau này.

Email : Dùng phần mềm mailChimp để gửi thư cập nhật những nội dung hay của blog bạn đến người dùng và làm cho họ nhớ đến blog của bạn.