Làm thế nào để gia tăng lượng comment? - Dịch vụ seo

Làm thế nào để gia tăng lượng comment?

Tầm quan trọng của việc giữ lại các comment chất lượng cao

Khu vực comment của bạn không chỉ hữu ích để thu hút các cuộc trò chuyện và xây dựng một cộng đồng sôi động mà nó còn hữu ích để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của bạn. Google nhìn khu vực bình luận của bạn như là một phần của nội dung và gần đây đã nhắm mục tiêu và hạ cấp người dùng tạo ra nội dung chất lượng thấp trong những thay đổi thuật toán của họ.

Nếu khu vực bình luận của bạn có chứa đầy spam, tự quảng cáo, bình luận chung chung và không mang lại sự tương tác thì nó có thể tác động tiêu cực đến cách bạn xếp hạng trong kết quả tìm kiếm.

Vậy làm thế nào để bạn đảm bảo được điều này không xảy ra? Liệu có chuẩn để biết bình luận nào đạt chất lượng cao. Hãy đảm bảo rằng bạn thường xuyên đưa ra những bình luận, lọc ra các bình luận spam, tự quảng cáo, bình luận chung chung và loại bỏ bất cứ điều gì mà bạn cảm thấy không mang lại giá trị cho các cuộc trò chuyện.

Hãy thực hiện theo các hướng dẫn trong bài viết này để thoát khỏi bình luận spam trên blog của bạn và làm cho trang web của bạn trông đẹp và đáng tin cậy cho công cụ tìm kiếm và khách truy cập.

Hãy bắt đầu bằng cách nhìn vào spam.

Comment spam là gì?

Chắc chắn rằng bạn rất quen thuộc với các email spam mà bạn nhận được trong hộp thư đến của bạn. Đây là những email đang cố gắng bán một cái gì đó hoặc mục đích là để ăn cắp dữ liệu của bạn. Spam comment blog sẽ là tương tự như thế này. Sự khác biệt lớn nhất là trong đa số các trường hợp spam comment là nó không nhắm mục tiêu trực tiếp đến bạn mà nó chủ yếu là nhắm mục tiêu vào công cụ tìm kiếm.

Một trong những bất ngờ khó chịu đầu tiên mà một new blogger sẽ gặp phải là spam comment. Trên 90% các comment bạn sẽ nhận được trên một site mới hoặc thậm chí trên một site có từ lâu đời, spam comment được thực hiện bởi robot nhưng được ngụy trang như một con người để tạo ra comment thực sự. Nếu một spam comment tốt thì đó lại là một dấu hiệu tốt để Google và các công cụ tìm kiếm khác xếp hạng site của bạn. Những spammer thường tìm thấy bạn trong kết quả tìm kiếm.

Spam comment là một hình thức được nhiều nhà tiếp thị ưa chuộng với các sản phẩm khó để thúc đẩy thông qua các phương tiện hợp pháp. Mục tiêu của spam comment là để lại một liên kết đến site của họ trên trang web của bạn để không chỉ thu hút khách truy cập mà còn để cải thiện kết quả tìm kiếm của họ.

Làm thế nào để phát hiện spam?

comment-spam-examples

Vậy làm thế nào để bạn nhận ra một comment spam? Hầu hết comment spam được thực hiện tự động bởi bots. Chúng là rất rõ ràng và rất dễ dàng để phát hiện. Một số spammer có một chút hiểu biết và họ tàng hình ngày càng tinh vi hơn. Một số thuê người bên ngoài để tạo ra một hoặc hai comment để giải quyết các luận điểm trong bài viết của bạn và tìm kiếm hoàn toàn bình thường. Đôi khi những spammer còn ẩn đằng sau một cái tên thật hoặc một con người – và điều này làm cho chúng ta trở nên khó khăn hơn trong việc filter.

Đây là những dấu hiệu bạn nên tìm kiếm để phát hiện comment spam:

– Cụm từ khóa thương mại thay vì tên thật trong trường “Name”

– Spammy muốn tìm kiếm URL trong trường “Name”

– Spammy muốn tìm URL trong trường “URL”

– “Nice post” và tương tự như comment sơ sài không có giá trị thực sự hay cái nhìn sâu vào một vấn đề

– Bình luận về một cái gì đó không liên quan đến chủ đề bài viết của bạn

– Bình luận với một ngôn ngữ khác với ngôn ngữ mà bạn đang viết

Làm thế nào để kiểm soát comment spam?

Rất may mắn cho các blogger WordPress là có một hệ thống chống spam rất hiện đại. Trong “Settings” – “Discussion” của điều hướng admin WordPress (Đây là bộ comment của Discussion dành cho WordPress), có một số tùy chọn có thể giúp bạn kiểm soát spam. Dưới đây là một hướng lựa chọn của bạn trong phần đó:

comment-spam-examples1 – Default Article Settings – nếu bạn không muốn cho phép trackbacks và bình luận trên blog của bạn, bạn hãy bỏ tick “Allow link notifications from other blogs (pingbacks and trackbacks)” và “Allow people to post comments on new articles”. Trong màn hình bài viết của bạn tìm thấy “Discussion” và tích hoặc không tích vào tùy chọn “Allow comments” hoặc “Allow trackbacks and pingbacks on this page”.

– Other Comment Settings – tích để chắc chắn rằng “tác giả bình luận phải fill trên và địa chỉ email”. Để an toàn hơn, bạn cho phép người dùng đăng ký vào trang web của bạn đầu tiên và sau đó thiết lập “Users must be registered and logged in to comment”. Rất nhiều spam thường được đăng tải trên các bài viết cũ. Sử dụng tùy chọn “Automatically close comments on articles older than X days”. Thiết lập số ngày và nó sẽ làm giảm đáng kể số lượng spam.

– Before A Comment Appears – nếu bạn tích vào “Comment must be manually approved” bạn sẽ cần phải chấp nhận làm bằng thủ công trước khi nó được xuất bản. Tùy chọn “Comment author must have a previously approved comment” sẽ giúp bạn làm giảm khối lượng công việc của bạn bằng cách tự động cho phép các comment từ những người mà bạn đã phê duyệt trước đó.

– Comment Moderation – như đã đề cập ở trên nhiều comment có các liên kết spam. Thiết lập tùy chọn “Hold a comment in the queue if it contains X or more links”. Thiết lập số liên kết là 2. Ở đây bạn cũng có thể chèn thêm từ, tên, URL, email hoặc địa chỉ IP mà bạn muốn phê duyệt thủ công. Trong trường hợp này WordPress sẽ tự động đưa commnet của họ đến cho bạn.

– Comment Blacklist – còn một phần cũng không kém phần quan trọng trong WordPress đó là nó cho phép bạn chặn các comment với các từ, tên, URL, email hoặc địa chỉ IP mà bạn chỉ định ở đây. Nếu bạn nhận được rất nhiều spam về các sản phẩm cụ thể hoặc từ các địa chỉ IP, hãy đặt chúng tại đây.

8 plugin phổ biến chống lại spam

Nếu bạn đang sử dụng hệ thống comment của WordPress, việc đầu tiên bạn cần làm là cài đặt plugin Akismet. Akismet được cài đặt theo mặc định trong WordPress và nó sẽ loại bỏ hầu hết các comment spam. Nếu bạn cảm thấy bạn cần được bảo vệ hơn nữa thì cũng có một số công cụ khác mà bạn có thể sử dụng. Bạn có thể bổ sung CAPTCHA, reCAPTCHA, các phép toán đơn giản và nhiều hơn nữa. Dưới đây là một danh sách các plugin chống spam được download nhiều nhất.

comment-spam-examples2

– Akismet – Akismet là một plugin phổ biến nhất chống spam và được thực hiện bởi một số người làm cho WordPress do đó nó là một lựa chọn tuyệt vời. Chỉ có điều bạn cần phải làm gì đó để kích hoạt nó để nhận được khóa API từ akismet.com.

– SI CAPTCHA Anti-Spam – plugin này thêm CAPTCHA với các hình thức lấy các comment, đăng ký sử dụng, mất mật khẩu, người dùng đăng nhập…Khách truy cập sẽ phải nhập mã hiển thị trên hình ảnh để gửi bình luận.

– Captcha – plugin captcha khác. Thêm captcha vào bất kỳ form nào mà bạn muốn – đăng nhập, đăng ký, liên hệ và comment.

– Bad Behavior – đây là một plugin PHP dựa trên việc ngăn chặn liên kết spam và robot.

– Spam Free WordPress – đây là plugin ngăn chặn việc spam tự động.

– NoSpamNX – đây là plugin tự động điền vào các trường của form trong bình luận của bạn. Các trường này là vô hình đối với khách truy cập nhưng khi bot fill vào thì nó sẽ được tự động loại bỏ.

– Growmap Anti Spambot – điều này cho phép tạo ra các kiểm tra từ comment của bạn để xác nhận rằng họ không phải là spammer khi đăng tải một bình luận.

– Conditional Captcha – plugin chỉ phục vụ Captcha nếu Akismet xác định đó là comment spam.

Thường xuyên kiểm duyệt là điều cần thiết

Để chắc chắn ràng bạn không ngăn chặn các comment thực sự, tốt nhất là bạn nên kiểm tra thường xuyên trong thư mục spam trong phần bình luận WordPress của bạn. Tuy nhiên cũng không thể tránh khỏi việc có một số comment spam thực sự sẽ lọt qua trước mặt

Quét các comment trên blog của bạn và bạn sẽ thấy một comment spam được tàng hình. Akismet cũng giúp bạn trong quá trình này, nó sẽ lọc các thông tin gửi đến chúng và bổ sung vào cơ sở dữ liệu được tạo ra để cải thiện bộ lọc spam của họ và ngăn chặn chúng.

Nguồn Tổng hợp