Kiến thức cơ bản về seo cho người mới - Dịch vụ seo

Kiến thức cơ bản về seo cho người mới

Bạn mới bắt đầu học SEO và đang tìm hiểu những vấn đề cơ bản nhất trong SEO? Với kinh nghiệm làm dịch vụ SEO chuyên nghiệp trong nhiều năm, chúng tôi biết những khó khăn bạn đang gặp phải, cũng giống như tôi trong những ngày đầu làm quen với SEO vậy.

kien thuc co ban ve seo

Để hệ thống ra toàn bộ kiến thức cơ bản trong SEO là một việc không khó khăn, nhưng bạn biết đấy, nó sẽ làm bạn choáng ngợp và ngại đọc.

Một số kiến thức cơ bản về SEO cho người mới bắt đầu

1. Thẻ H1 và H2

– Mỗi trang chỉ nên có 1 thẻ H1 và thẻ H1 và H2 phải chứa từ khóa. Thẻ H1 nên là title luôn bạn nhé!

2. Nên có không quá 100 link trong 1 trang ( webpage chứ không phải website)

Đây là điều Google khuyến khích các Webmaster áp dụng. Sẽ dễ dàng cho Google trong quá trình index trang web của bạn hơn. Tìm hiểu ở đây:

http://www.google.com/support/webmasters/bin/answer.py?hl=en&answer=35769

3. Số lượng dấu Slash “/” trong đường dẫn (url) không ảnh hưởng đến thứ hạng kết quả tìm kiếm

Điều này được Matt Cutts phát biểu trong WorldCamp 2007. Nên khi tối ưu Onpge mà đường dẫn của bạn nếu có nhiều “/” cũng đừng lo lắng quá nhé!

4. Muốn được index nhanh thì cần có sitemap

Nếu bạn không có sitemap, 1 bài viết mới có thể mất 2-4 tuần để được index, còn nếu có sitemap, bài viết có thể được index trong 1 ngày.

Nếu bạn dùng mã nguồn wordpress thì có thể sử dụng plugin sau đây để tạo sitemap nhanh chóng nhé: https://wordpress.org/plugins/google-sitemap-generator/

5. Density ( mật độ từ khóa) nên là bao nhiêu?

– Mật độ từ khóa được khuyến khích là 2-4%. Tuy vậy, nếu bài viết của bạn hoàn toàn tự nhiên thì tỷ lệ density là 8% cũng không phải cao, tất nhiên không nên lặp lại ”ngoại lệ” đó nhiều lần.

Và lưu ý thêm nhé, có nhiều bài viết đứng top từ khóa khó với mật độ từ khóa chỉ 0,8%, điều này hoàn toàn dễ hiểu, hãy nhớ density chỉ là 1 trong hàng trăm yếu tố góp phần vào thứ hạng kết quả tìm kiếm bạn nhé!

6. Tránh lỗi tên miền có www và không www

 Bạn nên điều hướng về duy nhất 1 địa chỉ để tránh lỗi trùng lặp nội dung