Không có hình phạt nội dung trùng lặp trên google - Dịch vụ seo

Không có hình phạt nội dung trùng lặp trên google

Nội dung trùng lặp mặc dù không phải là một hình phạt của Google nhưng nó hoạt động như một hình phạt kỹ thuật. 

google-webmaster-tools-header

Không có hình phạt nội dung trùng lặp nào trên Google.

Nội dung trùng lặp là một trong những vấn đề thực tế của các quản trị web. Tuy nhiên, Gary Illyes tại SMX tuần này đã nhấn mạnh rằng nội dung trùng lặp không phải là một hình phạt mà là một bộ lọc.

Mặc dù nội dung trùng lặp không phải là một hình phạt về mặt kỹ thuật nhưng nó lại được xem như vậy bởi vì nó hoạt động tương tự như một hình phạt. Nó sẽ không xếp hạng các kết quả tìm kiếm trùng lặp nếu như người tìm kiếm không click vào liên kết ở phía dưới hiển thị ” hiển thị kết quả tìm kiếm tương tự với trang hiển thị ở trên “.

Tuy vậy, một trang web có nội dung trùng lặp sẽ không bị phạt bởi Google bằng bất cứ cách nào và nó cũng không ảnh hưởng đến các trang khác trên trang web không chứa nội dung trùng lặp. Do đó, bạn có nội dung trùng lặp không có nghĩa rằng trang web của bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy “ánh sáng rực rỡ trong ngày” của Google trên trang kết quả tìm kiếm và các trang chứa nội dung trùng lặp vẫn có thể được ẩn trên trang web.

Nhiều người vẫn gọi hình phạt nội dung trùng lặp nhưng lưu ý rằng nội dung trùng lặp không phải là một hình phạt.

Khẳng định từ phía Google không đồng nghĩa với việc công cụ tìm kiếm này có thể chấp nhận nội dung trùng lặp trên website. Chứa những nội dung này, trang web của bạn sẽ bỏ qua cơ hội có thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm của Google.-Seo Việt Nam

Nguồn tổng hợp