Hướng dẫn xây dựng site vệ tinh mạnh và bền vững - Dịch vụ seo

Hướng dẫn xây dựng site vệ tinh mạnh và bền vững

 Google ngày càng cập nhật nhiều thuật toán nhằm hạn chế việc spam link. Google Panda và Penguin sau đợt cập nhật thuật toán đã khiến nhiều SEOer phải dè chừng. Chỉ có nội dung chất lượng thì backlink mới có giá trị về lâu dài. Nhiều seoer thức thời đã chuyển hướng chiến lược của mình thay vì đi xây dựng backlink trên site của người khác họ tự xây dựng site vệ tinh từ các web 2.0 với nội dung chất lượng.

Bài toán xây dựng site vệ tinh vững mạnh

xay-dung-he-thong-site-ve-tinh-vung-manh

Xây dựng hệ thống site vệ tinh

Thứ nhất : Tự tay làm mọi thứ

Ngay từ khâu đăng ký blog, thêm thông tin cá nhân, thay đổi theme, background cho mỗi blog bạn cũng phải tự tay làm. Bạn phải tự làm mọi thứ sao cho goolge luôn thấy bạn đi link một cách tự nhiên

Bạn hãy làm từ từ và thật sự chăm chỉ cố gắng. Bạn có thể làm 10, 20, 50 , 100 hay cả 1000 site vệ tinh điều quan trọng là bạn có chăm chỉ hay không. Mà các bạn cũng biết chăm chỉ là đức tính không thể thiếu của một SEOer

Thứ hai: Không được liên kết các site vệ tinh với nhau

Nếu các bạn liên kết các site với nhau và đặc biệt là các site lại được tạo thời gian gần nhau thì goolge sẽ nghĩ rằng bạn đang tự nâng mình lên và khi đó google sẽ chú ý tới các site này. Tóm lại bạn không được liên kết các site vệ tinh với nhau

Thứ ba: Không để lộ bất kỳ dấu vết gì

Bạn cần phải sử dụng nhiều tên khác nhau, tên miền khác nhau, email và thông tin cá nhân cũng như vậy. Khi đăng ký sử dụng các IP khác nhau được thì càng tốt.

Thứ tư: Hãy giữ kín và đừng nói cho ai

Bạn hãy giữ bí mật các site vệ tinh của mình và đừng nói cho ai vì nếu bạn để lộ thì site của bạn có thể bị làm những điều không tốt ảnh hưởng tới site của bạn

Thứ năm : Liên kết tới site chính

Đa dạng anchortext để link tự nhiên và duy trì link tối đa là 30% tổng số link

Thứ sáu : Không chèn link quá nhiều

Lưu ý là không phải bài viết nào trên site vệ tinh của mình bạn cũng chèn backlink về money site. Hãy xen kẽ bài chèn vào bài không nhưng nhất thiết bạn phải liên kết nội bộ các bài viết lẫn nhau, kể cả tag và category lẫn trang chủ. Đừng bao giờ xem thường liên kết nội bộ.

Thứ 7: Liên kết tới các site uy tín ( niche site )

Liên kết tới một số site uy tín khác sẽ làm cho site của bạn tự nhiên hơn tuy nhiên đừng có dại mà liên kết tới các site đối thủ. Tất nhiên khi link bạn phải chọn các Authority site cực kỳ chất lượng , điều này sẽ rất tốt cho bạn.

Thứ tám : Đăng bài hợp lý khoảng 5 – 7 bài tháng đầu tiên sau đó duy trì 2 bài mỗi tháng

Bắt đầu xây dựng site vệ tinh bạn nên cố gắng viết 5 bài cho mỗi site với 2-3 backlink về money site của bạn. Sau tháng đầu tiên, 30 ngày bạn đăng một bài nếu không có thời gian, mục đích để Google biết rằng site đó vẫn còn đang hoạt động và tăng Authority theo thời gian.

Thứ 9 : Xây dựng backlink

Site vệ tinh hay money site của bạn đều cần được chăm sóc chu đáo. Bạn hãy xây dựng link cho site vệ tinh. Không cần quá nhiều link. Bạn hãy viết bài và làm backlink chất lượng cho site vệ tinh như khi bạn Seo từ khóa ở money site của bạn.

Tóm lại áp dụng những điều trên cho hệ thống site vệ tinh của bạn, đảm bảo bạn sẽ thấy kết quả kinh ngạc sau một thời gian chăm sóc nó, tuy nhiên khi đã nói xây dựng một hệ thống thì thời gian tất nhiên sẽ lâu, tốt nhất là không nên quan tâm tơi yếu tố này, quan trọng trước mắt là bạn phải chăm sóc , xây dựng nội dung và backlink cho nó.

Nguồn tổng hợp