Hướng dẫn cách sửa lỗi hiển thị sai trên Chrome 39 - Dịch vụ seo

Hướng dẫn cách sửa lỗi hiển thị sai trên Chrome 39

Google mới đây vừa nâng cấp Chrome lên phiên bản 39 nhằm sửa lỗi bảo mật của trình duyệt này.Tuy nhiên, Chrome 39 lại gây ra rắc rối cho người dùng tại Việt Nam. Khi truy cập vào các website tiếng Việt bằng trình duyệt của Google, người dùng gặp phải hiện tượng trang bị lỗi về bố cục. Chữ trong bài bị đè lên nhau hoặc bị mất. Các mục trên trang bị sai lệch về kích thước… Lỗi thường xảy ra với các màn hình có độ phân giải cao, với các màn hình độ phân giải thấp, sát suất xảy ra ít hơn.

loi hien thi tren chrome 39

Lỗi hiển thị trên Chrome 39 

Hiện hãng tìm kiếm chưa phát hành phiên bản mới để sửa lỗi trên, tuy nhiên, nếu không muốn chuyển qua sử dụng trình duyệt khác, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau để khắc phục tình trạng lỗi hiển thị của Chrome 39.

Cách làm như sau

Mở Chrome, nhập vào thanh địa chỉ dòng sau: “chrome://flags” (không có dấu ngoặc kép).

 loi hien thi tren chrome 39.(1)

Nhấn tổ hợp phím Ctrl+F (hoặc Ctrl+G) để mở thanh tìm kiếm và nhập vào từ khóa “DirectWrite”. Ở kết quả tìm kiếm, bạn tìm đến dòng “Disable DirectWrite Windows” rồi nhấn vào “Enable” phía bên dưới.

 loi hien thi tren chrome 39.(2)

Như vậy là tình trạng lỗi hiển thị tiếng Việt đã được khắc phục. Bạn chỉ cần khởi động lại Chrome và hưởng thụ thành quả của mình.