Hướng dẫn cách seo fanpage lên top nhanh chóng - Dịch vụ seo

Hướng dẫn cách seo fanpage lên top nhanh chóng

Hiện nay kênh Facebook và Google công cụ đắc lực hỗ trợ cho kênh bán hàng trực tuyến rất hiệu quả. Nhiều người đã sử dụng seo fanpage trên Facebook để bán hàng.

7 cách seo fanpage lên top nhanh chóng

seo-fanpage-facebook-len-top

1. Tên fanpage phải có keyword cần SEO

Điều này hết sức quan trọng, vì nếu không có Keyword cần seo thì hầu như không thể lên top được. Google đánh giá tên fanpage phải chếm tới 60% tầm quan trọng để lên top google, các yếu tố còn lại sẽ là lượng like, lượng tương tác, đánh giá nếu có…

VD:bạn đang bán nấm lim xanh chữa bệnh thì bạn có thể đặt tên fanpage sẽ chứa từ khóa là nấm lim xanh hoặc nấm lim xanh Tiên phước.

2. URL chứa Keyword là điều cần thiết

Bạn nên tối ưu URL fanapage thành url rút gọn, và chứa keyword nữa.

3. Thường xuyên post bài 

Việc post bài thường xuyên rất quan trọng bởi vì hiện tại, facebook đã mở cửa cho google có thể thu thập dữ liệu từ các trang fanpage, chính vì vậy các bài post của bạn mà có nội dung tốt, ít copy paste và có chèn các từ khóa SEO như tên fanpage thì sẽ được đánh giá cao, điều này cũng không khác gì bạn viết bài cho website của mình cả, nhiều bài viết và bài viết tốt sẽ được cộng điểm cho fanpage

4. Like mạnh cho fanpage

Một điều hết sức quan trọng nữa chiếm cũng tới 15% sự ảnh hưởng đó là fanpage của bạn phải có nhiều like, nhiều like nghĩa là nhiều người quan tâm và bạn sẽ dễ dàng lên top hơn các fanpage ít like. hiện tại google vẫn đánh giá rất cao điều này.

5. Tạo sự tương tác tốt

Tất nhiên google vẫn có cách kiểm tra xem fanpage của bạn có lượng truy cập và tương tác tốt không, điều này thể hiện qua tương tác người dùng trên bài viết, số người truy cập xem fanpage bạn hàng ngày, nếu bạn bật đánh giá fanpage cho các Location Bunsiness thì sẽ dựa thêm cả đánh giá người dùng nữa, có nghĩa là fanpage bạn nhận được càng nhiều sự quan tâm và tương tác thì càng tốt.

6. Backlink vẫn là một điều quan trọng khi SEO fanpage

Backlink vẫn rất quan trọng để google đánh giá thứ hạng từ khóa của bạn, vậy nên bạn nên chèn link càng nhiều càng tốt cho fanpage của mình, chèn link cho fanpage sẽ dễ dàng hơn cho website bởi các link kém chất lượng cũng sẽ không ảnh hưởng nhiều lắm đến xếp hạng từ khóa như làm seo trên website.

7. Note facebook là một công cụ tuyệt vời

Nó chả khác nào các bài viết dài trên website, google thì đã index được note từ lâu, note hỗ trợ bạn viết nội dung dài và thêm được ảnh, thêm được cả trình soạn thảo hiệu ứng chữ cơ bản nữa, vậy nên việc làm một bài SEO trên note sẽ rất tốt cho việc SEO, bạn viết nó cũng không khác gì lắm so với viết bài seo trên website.

Với 7 cách này nếu bạn áp dụng đủ và thành công thì với các keyword thuộc hạng trung bình khá trở xuống sẽ rất dễ dàng lên top, hãy thử triển khai ngay trên fanpage facebook của mình nhé.