Hướng dẫn cách đổi mới nội dung trong 15 phút - Dịch vụ seo

Hướng dẫn cách đổi mới nội dung trong 15 phút

 Nội dung rất ít và cần lắm việc đa dạng, làm dày bài viết trên site. Đó là thời điểm, việc viết bài trở nên quá quan trọng và khiến chúng ta rơi vào tình trạng quá tải khi viết mới hoàn toàn nội dung.
Theo luật của google, bài viết bạn đăng trên site nên là duy nhất, đồng thời chứa những nội dung thật sự độc đáo. Khi đó, điểm cho bài viết của bạn sẽ được ưu tiên hơn rất nhiều.
Vấn đề ở đây là bạn sẽ xây dựng nội dung kiểu gì để đáp ứng được hai tiêu chí “duy nhất” và “độc đáo” trong khoảng thời gian ngắn nhất?
Đáp án: Cover nội dung đối thủ theo cách riêng biệt!

Cách làm nội dung trở nên độc đáo

cach-lam-noi-dung-doc-dao-chi-trong-15-phut

THỨ NHẤT, cần biết cách phân tích nội dung bài viết. Bạn có thể phân tích mọi bài biết theo cách rất đơn giản dựa trên tiêu chí 6W 1H.
• What: Bài này viết về điều gì?
• Who: Viết về ai?
• Why: Tại sao?
• When: Khi nào?
• Where: Ở đâu?
• Which: Liên quan đến đối tượng nào?
• How: Diễn ra như thế nào?
Tin tức bất kì trên site đều được viết theo những câu hỏi này. Dựa vào đó, bạn có thể nhanh chóng hiểu toàn bộ nội dung chính của nó!
THỨ HAI, mỗi bài viết đều có cách tiếp cận của riêng nó. Và bạn cần xác định điểm này. Ví dụ đơn giản:
• Ngày xyz, tại toàn nhà trung tâm Quốc hội có cháy lớn. Rất may đội chữa cháy đã nhanh chóng xử lý thảm họa này!
• Đội chữa cháy phòng PA123 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chữa cháy tòa nhà quốc hội vào sáng ngày xyz.
Trong ví dụ trên, cùng một chủ đề về cháy nhưng được tiếp cận theo 2 cách rất khác nhau. Cách 1 chúng ta nhấn mạnh vào “tòa nhà quốc hội có cháy lớn”, trong khi đó cách 2 lại nhấn vào “chiến công của đội chữa cháy”.
Rõ ràng chung một tin nhưng chỉ cần góc nhìn khác nhau, lại tạo ra những bài viết khác biệt mà vẫn giữ lại được những yếu tố quan trọng nhất. (trong ví dụ trên là vụ cháy ở tòa nhà quốc hội)
THỨ BA, đây là thời điểm bạn Cover lại tin tức theo cách của mình. Nội dung hoàn toàn như cũ nhưng được viết theo góc nhìn khác làm cho bài viết trở nên độc nhất rất dễ dàng.

Đơn giản là bạn hãy dành ra vài dòng nhận định cá nhân cho bài viết. Có thể là những tái bút với những nội dung chính hoặc có thể đưa ra những nhân xét cá nhân bạn cho là phù hợp nhất!
Vậy là xong một bài viết Cover nhưng đầy đủ nội dung tin tức cần có và không kém phần khác biệt, thậm chí nếu khéo léo bài viết của bạn có thể hay hơn so với chính bài gốc.
Trên đây là một vài chia sẻ về cách cover nhanh nội dung bài viết. Với cách này bạn có thể hoàn thành một bài mới hoàn toàn chỉ từ 15 – 30 phút (nhanh là 10 phút), còn gì hay hơn để làm dày nội dung cho site mới hơn thế!

Nguồn sưu tầm