Hướng dẫn cách đặt từ khóa trong seo hiệu quả - Dịch vụ seo

Hướng dẫn cách đặt từ khóa trong seo hiệu quả

Một số thủ thuật đặt từ khóa trong seo bạn cần biết

1. Từ khóa trong thẻ tiêu đề

Đây là một trong những nơi quan trọng nhất để đặt từ khóa và bạn phải từ có từ khóa cần SEO trong thẻ này. Bởi vì những gì được viết bên trong thẻ sẽ hiện thị trên kết quả tìm kiếm của google. Thẻ tiêu để cần phải ngắn (Tối đa 6-7 là hiệu quả) và từ khóa seo của bạn cần phải gần đầu dòng.

cach-dat-tu-khoa-trong-seo-hieu-qua

2. Từ khóa trong URL.

Từ khóa trong URL sẽ giúp rất nhiều.
Ví dụ trong link http://vseo.vn/dao-tao-seo/ thì từ khóa “đào tạo seo” là từ mà bạn muốn xếp hạng cao khi search. Bạn nhớ rằng những từ khóa không có trong trang bạn không nên đặt trong URL.

3. Mật độ của từ khóa trên website

Bạn cần kiểm tra mật độ từ khóa. Từ 3-7% cho từ khóa seo là tốt nhất. 1-2% thì ít quan trọng hơn. Và bạn cần tránh mật độ từ khóa SEO trên 10% vì nó trông như bạn đang cố ý nhồi nhét từ khóa thay vì viết một văn bản mang tính tự nhiên.

4. Từ khóa trong anchor text

Từ khóa trong anchor text cũng rất quan trọng đặc biệt là backlink anchor text. Bởi vì nếu bạn có từ khóa anchor text từ trang website khác, điều này được xem như nhận một phiếu bầu từ trang này không chỉ về trang web của bạn nói chung mà cả về từ khóa seo của bạn.

5. Từ khóa trong các thẻ heading.

cach-dat-tu-khoa-trong-seo-hieu-qua1

Đây là vị trí mà từ khóa SEO của bạn cần xuất hiện nhiều. Nhưng bạn phải chú ý trong trang của bạn phải có nội dung cho các từ khóa này. Mỗi trang chỉ nên có 1 từ khóa chính nằm trong thẻ h1 và 2-3 từ khóa nằm trong thẻ h2.

6. Từ khóa xuất hiện trong 100 ký tự đầu tiên của đoạn văn

Từ khóa bắt đầu trong 100 ký tự đầu tiên của bài viết rất được đề cao mặc dù nó không quan trọng bằng từ khóa trong anchor text, tiltle hoặc headings. Bạn không nhất thiết phải đặt trên cùng của phần nội dung, bạn vẫn có thể đặt ở giữa nhưng chú ý là bạn cần phải đặt ở đầu đoạn.

7. Từ khóa trong thẻ ALT

Google không thể nào đọc được hình ảnh nhưng nó có thể đọc được đoạn mô tả cho hình ảnh trong thẻ ALT. Bởi vậy nếu bạn có hình ảnh trên web bạn cần thêm từ khóa vào trong thẻ ALT.

8. Từ khóa trong thẻ mô tả

Từ khóa có trong thẻ mô tả giúp người quan trị website mô tả một cách chính xác nội dung của trang web đối với người dùng cũng như google..

9. Từ khóa gần

Từ khóa gần thì vẫn được tính mặc dù nó ít quan trọng hơn từ khóa chính. Ví dụ bạn cần Seo từ khóa khóa học seo thì tại đoạn đầu bạn đặt câu “Giới thiệu về các khóa học marketing” và đoạn số 2 bạn đặt câu “đào tạo seo uy tín” thì 2 từ “khóa học” và “seo” được xem là từ khóa gần. Cách tính từ khóa gần này chỉ áp dụng khi bạn Seo một từ khóa được ghép từ 2 từ trở lên.

10. Cụm từ khóa

Ngoài các từ khóa cần Seo của bạn, bạn có thể tối ưu hóa cho cụm từ khóa mà nó chứa những từ khóa cần SEO. Tốt nhất là bạn sử dụng những từ khóa phổ biến được gợi ý bởi google.

Ví dụ: Để Seo từ khóa “đào tạo seo” bạn có thể sử dụng các cụm từ phổ biến trong nội dung của mình như “đào tạo seo làm seo” hay “đào tạo seo miễn phí”…

11. Lỗi chính tả: +0 (Lời khuyên)

Lỗi chính tả xảy ra rất nhiều và nếu bạn biết cách hướng từ khóa của mình vào những lỗi phổ biến hoặc những từ thay thế, bạn có thể có một số lượng truy cập từ nhừng người search dạng từ khóa này. Nhưng việc bạn đặt lỗi chính tả vào website thì không tốt. Vì thế bạn không cần đặt hoặc nếu cần thì chỉ đặt trong thẻ meta.

12. Tối ưu quá nhiều từ khóa -2

Khi bạn tối ưu quá nhiều từ khóa cho một trang đặc biệt là những từ khóa không liên quan. Điều này sẽ gây giảm hiệu xuất cho các từ khóa khác của bạn và thậm chí là cả từ khóa chính cũng bị ảnh hưởng theo.

13. Nhồi nhét từ khóa: -3

Bất kì hành động cố ý nào về việc nhồi nhét từ khóa (hơn 10%) bạn đều có nguy cơ bị cấm từ công cụ tìm kiếm. Từ khóa bạn hãy phân bổ tự nhiên và đều phần đầu bài viết nên để 1-2 từ khóa, phần giữa để 1-2 từ nữa và gần cuối. Chú ý là không nên đặt từ khóa ở cuối cùng bài viết.

Nguồn tổng hợp