Học 7 kỹ thuật SEO mũ trắng trong năm 2017 - Dịch vụ seo

Học 7 kỹ thuật SEO mũ trắng trong năm 2017

Các thuật toán của Google kết hợp hàng trăm, hàng ngàn tín hiệu khi xác định vị trí mà các trang được xếp hạng cho một tìm kiếm.Việc biết được yếu tố nào mang trọng lượng lớn nhất và tối ưu hóa phù hợp nhất có thể sẽ là sự khác biệt giữa thành công và thất bại.

Bài viết này dịch vụ seo sẽ tập trung vào những lĩnh vực mà theo kinh nghiệm của tôi là sẽ mang lại kết quả tích cực và lợi tức đầu tư lớn.

7 kỹ thuật SEO mũ trắng nên học trong năm 2017

Ưu tiên phiên bản Mobile – Mobile First

Ban đầu, tôi bắt đầu thúc đẩy một phương pháp tiếp cận “Mobile First” để SEO trở lại vào tháng Ba năm 2015, khi tôi đặt tên phiên bản cập nhật mobile đang chờ xử lý của Google là “Mobilegeddon”.

Cái tên đã được đặt, nhưng đến ngày 21 tháng 04 năm 2015, cập nhật này đã không tạo ra một biến động lớn như mong đợi.

Tuy nhiên, nó đã đưa ra một lời thông báo đến tất cả mọi người, rằng thời kỳ của điện thoại di động sẽ đến trong một tương lai không xa. Những người không chú ý đến lời cảnh báo về điện thoại di động này sẽ sớm phải trả giá.

Google hiện đang tăng gấp đôi lượng download trên điện thoại di động, đưa ra thông báo rằng “sau ngày 10 tháng 01 năm 2017, các website chứa các content không cho phép người dùng chuyển đổi từ các kết quả tìm kiếm di động dễ dàng sẽ có thể không được xếp hạng cao.”

Nói cách khác, các cập nhật dữ liệu vào chỉ mục của Google (Google Index) đang có xu hướng “Mobile First” và nếu bạn không có một trang thân thiện với mobile, thì bạn có thể sẽ mất đi một cú hit trong những trang kết của mà bộ máy tìm kiếm trả về – SERPs. Điều nàyhoàn toàn đúng đối với các website sử dụng quảng cáo đan xen.

Nếu bạn không chắc chắn về việc liệu website của mình có đáp ứng các tiêu chí để trở thành website thân thiện với mobile hay không, hãy đăng nhập vào tài khoản Search Console của mình và xem báo cáo tính khả dụng của Mobile. Google sẽ báo cáo các vấn đề về thiết bị di động ở đó, vì vậy bạn có thể có những tác động thích hợp.

Một lưu ý nữa là hãy giữ các tab trên các trang tăng tốc cho thiết bị di động – Accelerated Mobile Page (AMP). Sáng kiến nguồn mở (Open Source Initiative) này dựa trên liên kết AMP HTML, nơi hứa hẹn sẽ ngay lập tức mang lại một lợi ích thực sự trên các thiết bị di động. Trừ khi bạn có một website tin tức, không thì tôi vẫn chưa sẵn sàng hy vọng sẽ hưởng lợi chung với các trang AMP.

Điện thoại di động cục bộ

Tìm kiếm di động và tìm kiếm cục bộ (địa phương) được gắn kết chặt chẽ gắn bó với nhau. Trên mỗi máy tính bảng (Playbook), có 20% trong tất cả các tìm kiếm là tìm kiếm địa phương. Còn đối với người dùng smartphone:

  • 94% tìm kiếm thông tin vị trí
  • 51% ghé thăm một cửa hàng
  • 48% gọi đến một cửa hàng
  • 29% thực hiện mua hàng

Khi Google tiếp tục cải thiện khả năng của mình để cung cấp kết quả siêu địa phương, sẽ rất quan trọng khi có số liệu đầy đủ và chính xác trong profile trên tài khoản Google My Business một ai đó. Đây tiếp tục là một chiến thắng dễ dàng, gần một nửa trong số tất cả các doanh nghiệp đã yêu cầu có danh mục doanh nghiệp của họ.

Tập trung vào các trải nghiệm người dùng (UX)

hoc-7-ky-thuat-seo-mu-trang-trong-nam-2017.1

Google luôn luôn khuyến khích các webmaster ưu tiên chú trọng đến việc cung cấp một trải nghiệm người dùng tốt. Các thuật toán càng thông minh, thì các website có các thuật toán này sẽ được hưởng lợi càng nhiều. Một trải nghiệm người dùng tốt sẽ đi sâu hơn nhiều so với việc viết mã sạch.

Theo các nghiên cứu từ tạp chí Oxford, “Mục đích của thiết kế trải nghiệm người dùng trong kinh doanh là để cải thiện sự hài lòng của khách hàng và lòng trung thành của họ thông qua sự tiện ích, dễ sử dụng, và niềm vui mang đến trong khi tương tác với một sản phẩm.”

Đối với mục tiêu của chúng tôi, website của bạn chính là sản phẩm. Mục tiêu là xác định ý định của người dùng đầu tiên, sau đó phát triển một phương pháp điều hướng uyển chuyển hơn – một phương pháp mang lại một cảm xúc tích cực và dẫn đến một trải nghiệm tổng thể tốt.

Kết hợp sách lược trải nghiệm người dùng tốt nhất là một việc không hề khó khăn. Các website được lấp kín bởi các mẫu (Form) và hướng dẫn. Điều ngăn cách những lợi ích từ những người nghiệp dư chính là thử nghiệm A / B.

 Mỗi người chúng ta đều có định kiến riêng của mình, điều đó sẽ ảnh hưởng đến cách mà một website được xây dựng.

Bằng cách chạy một loạt các thử nghiệm, bạn sẽ có thể định lượng được cái nào đang hoạt động, cái nào không, và tiếp tục thử nghiệm cho đến khi bạn có được kết quả.

Nghiên cứu từ khoá (Research Keywords)

hoc-7-ky-thuat-seo-mu-trang-trong-nam-2017.2

Nghiên cứu phải từ khóa vẫn là một công việc quan trọng trong năm 2017. Với việc Google cung cấp rất ít dữ liệu từ khóa, hai trong số các nhà cung cấp công cụ SEO lớn nhất, Moz và Ahrefs, đã phát triển và cải tiến công cụ từ khóa hy vọng sẽ có thể lấp đầy các khoảng trống.

Tuy nhiên, cách mà người ta biểu hiện và sử dụng kết quả từ nghiên cứu từ khóa vào năm 2017 đã thay đổi, nhờ vào RankBrain.

Về bản chất, RankBrain chính là Machine Learning. Điều này cho phép Google đặt mọi thứ trong bối cảnh chứ không phải chỉ dựa vào các chuỗi siêu dữ liệu. Google lúc này đã hiểu được các sắc thái ngôn ngữ như nguồn gốc, từ đồng nghĩa, và câu trả lời.

Thế hệ mới của các công cụ từ khóa cần cân nhắc điều này bằng cách tạo ra những thứ như các Topic dành cho phụ huynh và các cụm từ khóa. Khi được trang bị các thông tin này, người dùng có thể phát triển các content kết hợp một loạt các cụm từ theo ngữ cảnh có liên quan.

Hãy thật thông minh và tránh khỏi sự cám dỗ để nhồi nhét mọi biến thể của một cụm từ được tìm thấy trong một lô từ khóa lên một trang.

Có một kế hoạch Content Marketing để trở nên vượt trội hơn đối thủ cạnh tranh của bạn

Theo nghiên cứu về B2C năm 2015 của Viện Marketing Content, chỉ có 37% số người được hỏi tin rằng có hiệu quả từ việc tiếp thị nội dung (Content Marketing). Vì Content là một trong hai yếu tố xếp hạng trên Google.

 Một lần nữa, đây là một cơ hội rất lớn cho những người sẵn sàng đầu tư thời gian để thực hiện điều này.

Mọi người đều nói về việc tạo ra “Content lớn”, nhưng điều đó có ý nghĩa gì không? Nó thực sự hướng đến các content hữu ích, tìm đúng đối tượng, và sau đó tiếp cận đối tượng đó.

 Đây không phải là một bài tập khó. Chẳng khác gì ngoài việc giành lấy sự đồng cảm với những kỳ vọng từ khách hàng của bạn. Ann Handley đã đưa ra các công thức sau đây:

Hữu dụng x thú vị x cảm hứng = Content sáng tạo

Hãy luôn chú ý đến các truy vấn tìm kiếm “đàm thoại”. Tính đến tháng 7 năm 2015, hơn 30% trong tất cả tìm kiếm quy về dang câu trả lời Rich answer (thông tin đặc biệt).

Rất nhiều trong số các câu trả lời đó là của các truy vấn “ai, cái gì, khi nào, ở đâu, tại sao và như thế nào”. Trong khi có khả năng rất lớn xuất hiện ở vị trí 0 và thu được những lưu lượng truy cập khi liên kết với nó, thì các lợi ích thu được thường ngắn ngủi. Tỷ lệ rời bỏ dịch vụ của khách hàng đối với Rich Answer là trên 55%.

Quan trọng hơn, tôi nghi ngờ rằng các tìm kiếm hội thoại/công nghệ Rich Anser đang được áp dụng trong tìm kiếm bằng giọng nói.

 Tìm kiếm bằng giọng nói là loại tìm kiếm phát triển nhanh nhất; 55% thanh niên và 41% người trưởng thành đã sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói hàng ngày. Khi các thiết bị như Amazon Echo và Trang chủ Google giành được thị phần, tôi mong đợi tốc độ tìm kiếm bằng giọng nói sẽ tăng trưởng theo cấp số nhân.

Lưu ý: Dưới đây là 10 công cụ Content Marketing miễn phí mà có thể bạn sẽ thấy hữu ích trong việc phát triển kế hoạch nội dung ưu việt của riêng mình.

Sử dụng Schema (Giản đồ) để có lợi thế cạnh tranh

hoc-7-ky-thuat-seo-mu-trang-trong-nam-2017.3

Trong năm 2014 (số liệu gần đây nhất), Searchmetrics báo cáo rằng hơn một phần ba của kết quả tìm kiếm từ Google kết hợp các đoạn mã được hỗ trợ bởi Schema, nhưng chỉ có 0,3% các website được tạo ra có sử dụng các công cụ Schema được Google phê duyệt. Tôi nghi ngờ tỷ lệ phần trăm này đã được cải thiện hơn trong vài năm qua, nhưng cơ hội để sử dụng Schema như một lợi thế cạnh tranh vẫn còn rất lớn.

Schema, được tìm thấy tại Schema.org, là một bộ sưu tập của các thẻ HTML khác nhau có thể được thêm vào một website. Những thẻ này tạo ra một mô tả nâng cao xuất hiện trong kết quả tìm kiếm (thường được gọi là các đoạn mã). Schema thường được sử dụng để tạo ra các Rich Snippets (Các kết quả tìm kiếm đặc biệt dang sao, hình ảnh, xếp hạng đánh giá,…) cho các tổ chức, sự kiện, âm nhạc, con người, đồ ăn, và Video.

Lợi ích quan trọng bắt nguồn từ việc Sử dụng Schema

  • Rich Snippet có thể rất hữu ích cho người dùng và làm cho kết quả tìm kiếm nổi bật hơn.
  • Schema làm cho các công cụ tìm kiếm hiểu được một website dễ dàng hơn.
  • Microdata có thể cải thiện tỷ lệ nhấp chuột.

Xây dựng liên kết

Sẽ có một ngày, các liên kết trở nên ít quan trọng hơn đối với bảng xếp hạng, nhưng ngày đó đã không đến được.

Nếu bạn bỏ qua một trong hai yếu tố xếp hạng hàng đầu, có nghĩa là bạn đang thực sự mang đến một điều tai hại cho mình. Điều quan trọng là phải có được đúng loại liên kết. Những Liên kết có liên quan đến website của bạn. Các liên kết yêu cầu các đánh giá, bình luận của con người. Các loại liên kết mà bạn có thể kiếm lời được.

Phương pháp ưa thích của tôi để có được các liên kết có liên quan là xây dựng một trung tâm tài nguyên. Một trung tâm tài nguyên có thể làm việc trên bất kỳ loại website nào. Ngoài việc thu hút các liên kết, một trung tâm tài nguyên tốt sẽ giúp xây dựng lòng tin và uy quyền. Hãy đọc từng bước trong kế hoạch phát triển một trung tâm nguồn lực thu hút các liên kết và làm tăng thứ hạng.

Điểm mấu chốt là bạn không cần phải quản lý hàng ngàn hoặc thậm chí 200 tín hiệu xếp hạng để tăng đáng kể lưu lượng truy cập tự nhiên. Chỉ cần tập trung vào các lĩnh vực nêu trên. Nếu bạn làm thế, thì bạn hoàn toàn có thể tăng gấp đôi, gấp ba, hoặc thậm chí gấp mười lần lưu lượng truy cập đến website của bạn trong năm 2017.

Theo Thế giới seo