Google tái cấu trúc, bổ nhiệm CEO mới người Ấn Độ - Dịch vụ seo

Google tái cấu trúc, bổ nhiệm CEO mới người Ấn Độ

Đồng sáng lập Google – Larry Page – vừa công bố đợt tái cơ cấu lớn của công ty, đưa ông Sundar Pichai lên giữ chức Tổng giám đốc điều hành.
Larry Page cùng với nhà sáng lập còn lại – Sergey Brin – được điều chuyển sang tổ chức lớn hơn với tên gọi Alphabet. Ở vai trò CEO kiêm Chủ tịch Alphabet, Page và Brin sẽ cùng nhau giám sát Google như một công ty thành viên, đồng thời triển khai dự án Calico và ý tưởng giao hàng bằng máy bay không người lái Wing.

Bên cạnh đó, Alphabet cũng đảm nhiệm vai trò chỉ đạo các hoạt động cấp vốn trong giai đoạn đầu của Google, đối với các dự án Capital và Ventures. Dưới sự ra đời của tổ chức mới, mỗi hoạt động đều sẽ có Giám đốc điều hành cũng như người lãnh đạo. Trong khi đó, Google – đứng đầu là Pichai – vẫn giữ quyền kiểm soát công cụ tìm kiếm, dịch vụ quảng cáo, bản đồ, Google Play Store, YouTube và cả nền tảng Android.

google-bo-nhiem-ceo-moi
Sundar Pichai – tân CEO của Google sắp tới sẽ đảm nhiệm vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh của hãng. Ảnh: QZ.
Việc tổ chức lại hệ thống ngoài ra cũng liên quan mật thiết đến quá trình tái cơ cấu tài chính: tất cả cổ phiếu Google hiện nay sẽ được giao dịch như là cổ phiếu của Alphabet. Tin tức này ngay lập tức khiến giá cổ phiếu của tập đoàn tăng hơn 4%.

“Chúng tôi từ lâu đã tin rằng theo thời gian, các công ty sẽ có xu hướng thoải mái hơn trong việc thực hiện điều tương tự, nhằm tạo sự đột biến”, Page viết trong thông báo của mình. “Thế nhưng trong ngành công nghiệp công nghệ cao, nơi các ý tưởng cách mạng là yếu tố dẫn dắt đến những khu vực tăng trưởng lớn tiếp theo, bạn cần phải hơi dè dặt để có thể bám trụ”.

Điều đó đồng nghĩa với việc Sundar Pichai – người trước đó đứng đầu mảng Chrome OS và Android – giờ đây sẽ đóng vai trò quan trọng hơn rất nhiều trong hoạt động kinh doanh của Google. “Rõ ràng chúng tôi và hội đồng quản trị của công ty đã cho rằng đây chính là thời điểm để Sundar lên nắm vị trí Tổng giám đốc điều hành của Google”, Page cho biết. “Tôi cảm thấy thật may mắn khi có một người tài năng như anh ấy và điều này giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian cho tôi trong các dự định sắp tới”.

Theo The Verge, động thái mới của ban lãnh đạo Google khiến giới công nghệ không khỏi bất ngờ, qua đó cho thấy mối quan tâm của Larry Page và Sergey Brin đối với các dự án đầy tham vọng của họ ngày càng sâu sắc.

Theo news.zing.vn