Google ra mắt trang AMP vào đầu năm 2016 - Dịch vụ seo

Google ra mắt trang AMP vào đầu năm 2016

Theo thông tin của Google, trong năm mới 2016 trang AMP sẽ được ra mắt theo sau thử nghiệm thành công của công nghệ mới.

Gã khổng lồ Google đã ra mắt công nghệ AMP của nó cách đây 2 tháng, chào mừng nó như một mã nguồn mở cung cấp nền tảng mà có thể tải các trang web ngay lập tức sau khi được nhấp chuột vào từ SERPs của Google.

Ban đâu công nghệ này được thử nghiệm với số ít nhà xuất bản. Và giờ vào cuối tháng 2 tới, tất cả sẽ được tận dụng lợi thế của công nghệ mới này.

AMP – Accelerated Pages Mobile – Là gì?

google-ra-mat-trang-amp-vao-dau-nam-2016.

Bạn không cần phải đợi chờ đến khi nội dung của bạn sẵn sàng. Hoặc bạn không nên chờ đợi. Theo John Mueller của Google, đây là công nghệ nóng nhất vào năm tới.

Mueller cũng cho biết thêm rằng nếu bạn là một nhà phát triển web hay một SEOer hay chủ sở hữu trang web bạn cũng nên làm quen với công nghệ mới này ngay bây giờ và bắt đầu thực hiện nó.

Cách tạo một Accelerated Mobile Page hiệu quả?

Đầu tiên, để tạo trang AMP đầu tiên bạn cần làm theo hướng dẫn của Google tại đây

Trong link ở trên, Google sẽ hướng dẫn bạn các bước cơ bản của việc tạo ra một trang AMP. Khi hoàn thành bạn có thể xác nhận nó bằng cách sử dụng một công cụ được cung cấp bởi Google. Nếu đã được xác nhận, bạn có thể xuất bản trang AMP đầu tiên của mình.

Đây là những bước cơ bản mà bạn cần thực hiện nếu bạn muốn xuất bản một trang AMP. Nếu bạn muốn áp dụng công nghệ này, bạn có thể bắt đầu tạo các trang AMP ngau bây giờ.

Google đang khuyến khích các nhà xuất bản thực hiện điều này càng sớm càng tốt, và nói thêm: “Nội dung bạn đưa lên trang web của bạn hôm nay sẽ đủ điều kiện để xuất hiện trong bản demo bây giờ, và ngay trong tìm kiếm của Google.”

Vậy nếu bạn muốn công nghệ này được áp dụng cho website của mình hãy bắt đầu ngay từ bây giờ. Hứa hẹn sẽ mang lại nhiều traffic chất lượng từ SERPs Mobile của Google

Nguồn tổng hợp