Doorway Page-khởi đầu cho hình phạt của Google - Dịch vụ seo

Doorway Page-khởi đầu cho hình phạt của Google

Dooway page là tên gọi khác của landing page nhưng nó được xem là một trong những kỹ thuật SEO mũ đen khi spam trên công cụ tìm kiếm.

Dooway page là gì?

Doorway pages là gì? Đây là những trang được tạo ra để spam trên công cụ tìm kiếm. Trên hàng trăm kết quả tìm kiếm, có thể có một số doorway pages. Làm thế nào để bạn nhận ra chúng? Khi bạn click vào một doorway page, trang này sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin chung liên quan đến từ khóa tìm kiếm và yêu cầu bạn “click here” để được điều hướng đến một trang web khác. Nó sẽ đưa bạn đến trang khác nhau ngay sau khi click chuột vào. Những trang này không thể truy cập thông qua thanh điều hướng trên trang web.

doorway-page-penalty

Doorway pages được tạo ra để xếp hạng cho một số thuật ngữ tìm kiếm nhất định. Một door way page có thể rất đơn giản với nội dung chung chung, có thể có một hoặc 2 hình ảnh hoặc chỉ một yêu cầu “CLICK HERE FOR MORE” đặt trên trang đó. Tạo ra trang này không mất nhiều thời gian. Sau đó quản trị web này sẽ nhắm mục tiêu cho từ khóa hoặc cụm từ cụ thể. Thậm chí, một số người có thể tạo ra một door way page cho mỗi từ khóa mục tiêu. Điều này gây khó chịu cho người tìm kiếm. Khi bạn tìm kiếm với một truy vấn nào đó và click vào một liên kết trong kết quả tìm kiếm nhưng liên kết này không cho bạn thấy bất cứ điều gì mà chỉ yêu cầu bạn click vào để điều hướng đến trang mục tiêu. Nhiều người trong chúng ta sẽ nhấn ngay nút Back và sẽ không bao giờ click vào liên kết đó một lần nào nữa.

Nếu bạn thuê một công ty SEO và họ đề nghị bạn sử dụng các doorway page thì hãy dừng ngay việc này. Họ sẽ cho bạn biết rằng đó là một ý tưởng tốt, nó mang lại nhiều lượt truy cập cũng như giúp bạn có thứ hạng cao và nhanh chóng. Tuy nhiên, trải nghiệm người dùng mới là điều quan trọng nhất. Tất nhiên, 90% người tìm kiếm sẽ không click vào các doorway pages điều hướng. Điều quan trọng là bạn không nên nhầm lẫn doorway pages với landing pages. Mặc dù landing pages cũng yêu cầu người dùng “click here to get more” nhưng những trang này sẽ cung cấp cho người tìm kiếm thông tin sản phẩm hay trang web, đặc biệt là chúng đã được thiết kế tối ưu và cung cấp thông tin quan trọng cho người tìm kiếm.

Cách đây không lâu, Google thông báo rằng họ đang cập nhật thuật toán tìm kiếm nhằm tránh các trang doorway page xuất hiện nhiều hơn bình thường. Google mong muốn người dùng tìm được thông tin nhanh nhất có thể. Thuật toán mới được cập nhật sẽ xem xét kỹ càng nội dung các trang của bạn. Nếu trang web chứa nội dung chung chung và yêu cầu “click here” để đến được trang cần tìm mà không đưa ra các thông tin nào thì trang này rất có thể nó sẽ bị phạt và loại bỏ khỏi trang kết quả trên công cụ tìm kiếm. Google không đưa ra thời điểm cập nhật cụ thể nào nhưng nó sẽ sớm được trình làng. Tốt nhất, bạn nên dừng sử dụng doorway pages.

Nếu bạn đã sử dụng doorway page trước đây và đang lo lắng không biết cập nhật mới sẽ ảnh hưởng đến trang của bạn như thế nào hoặc nếu bạn muốn sử dụng một cái gì đó tương tự như doorway page để có được truy cập nhiều hơn thì hãy suy nghĩ lại vì thuật toán này sẽ nhắm vào doorway pages spam trên công cụ tìm kiếm.

Nguồn tổng hợp