Cho phép User ẩn/hiện mật khẩu trong ô đăng nhập của WordPress - Dịch vụ seo

Cho phép User ẩn/hiện mật khẩu trong ô đăng nhập của WordPress

Bạn đã bao giờ nhìn thấy biểu tượng con mắt trong ô mật khẩu đăng nhập của các trang web hay ứng dụng. Khi nhấp vào biểu tượng này nó sẽ hiển thị mật khẩu thay vì các dấu chấm, điều này sẽ rất là hữu ích khi bạn gõ mật khẩu trên các thiết bị di động hoặc không quen thuộc với giao diện gõ mà bạn đang sử dụng. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách Ẩn/hiện mật khẩu đăng nhập trên màn hình đăng nhập của WordPress.

show_hide_password

Lớp mặt nạ cho mật khẩu (những dấu chấm xuất hiện khi bạn gõ mật khẩu) dùng để ngăn chặn việc dóm ngó mật khẩu của bạn khi bạn đang gõ mật khẩu. Tuy nhiên gần đây các designer đang tranh luận về việc có nên hay không việc che dấu mật khẩu, lý do được đưa ra là việc sử dụng gia tăng các thiết bị di động và máy tính bảng, việc che dấu mật khẩu sẽ gây khó khăn cho người dùng khi họ đăng nhập.

Giải pháp cho vấn đề này là cung cấp cho user thêm một lựa cho khi đăng nhập là hiển thị hoặc ẩn mật khẩu của họ khi gõ. Để thêm chức năng này vào website wordpress, bạn chỉ cần cài đặt plugin hideShowPassword. Plugin này sẽ hoạt động ngay sau khi bạn cài đặt và kích hoạt mà không cần thêm bất kỳ lựa chọn nào khác. Hãy đăng xuất khỏi wordpress và xem cách nó hoạt động như thế nào nhé.

Lời khuyên bạn nên đặt mật khẩu với độ khó cao để đảm bảo an toàn cho blog trước mọi con mắt dòm ngó.

Nguồn tổng hợp