Cách tránh bị google sandbox. - Dịch vụ seo

Cách tránh bị google sandbox.

Nếu bạn không quan tâm hay không biết gì về dịch cụ SEO, hoặc đã từng ký hợp đồng với một công ty dịch vụ SEO giá rẻ trước đó, thì đôi khi bạn không nhận ra được có bất cứ hình phạt hay cảnh báo nào mà website của bạn đang gặp phải, thậm chí cả khi bạn mua một tên miền mới mà trước đó tên miền này đã bị phạt hoặc cảnh báo.

Bước 1: Kiểm tra lại các lần bị Google phạt

 

Cho dù là lý do gì đi nữa thì nếu bạn phát hiện và kiểm tra chúng sớm nhất có thể, bạn hoàn toàn có thể sửa chữa và điều chỉnh lại những thiếu xót sao cho phù hợp với tiêu chí của Google đã đưa ra. Nếu không xem xét lời cảnh báo hoặc hình phạt đó, Google sẽ ngay lập tức thực hiện mức xử phạt cao hơn. Chắc chắn hậu quả sẽ càng nặng nề hơn.

 

Bước 2: Dọn dẹp tàn dư của SEO mũ đen

 

Nếu bạn đã từng thuê một công ty SEO thì nhiều khả năng họ sẽ áp dụng những phương pháp SEO mũ đen cho website của bạn. Chính vì vậy, để giải quyết vấn đề này, bạn hãy kiểm tra lại hết các đoạn code có trong các trang và tìm kiếm xem có bất cứ thứ gì đang được giấu và ẩn khỏi tầm nhìn của độc giả hay không. Nội dung bị giấu và ẩn đi thường là dấu hiệu của điều gì đó tiêu cực đang xảy ra. Hơn nữa, làm sạch hết các thư rác, spam, các liên kết nội bộ không liên quan, những liên kết gãy, và các bài viết nhồi nhét từ khóa… Về cơ bản, có thể nói bạn đang thực hiện một cuộc kiểm tra trang web toàn diện để loại bỏ hết tất cả những lỗi vi phạm đến nguyên tắc của Google. Đây là cuộc ‘cải cách’ lâu dài, không thể chỉ trong một sớm một chiều, và cũng cần được làm một cách thường xuyên. Bạn cũng có thể xem xét loại bỏ những vật cản có thể sẽ gây ra những bất lợi trong tương lai và tìm ra hướng cải thiện nó. Một sự thay đổi khôn ngoan ở hiện tại sẽ giúp bạn xây dựng được độ tin cậy cho website trong tương lai lâu dài về sau.

dich vu seo

Bước 3: Ngăn chặn các liên kết độc hại

 

Những backlink xấu thường là nguyên nhân dẫn đến Sandbox. Thậm chí nếu bạn chỉ cần mua một tên miền mới, chạy một lượt kiểm tra tổng thể trang web, bạn sẽ thấy vô vàn các backlink kém chất lượng đến từ tên miền của chủ sở hữu cũ. Chính vì vậy, đối với tất cả những liên kết mà bạn cho là độc hại và không muốn nó liên kết đến trang web của mình, hãy sử dụng công cụ của Google để loại bỏ nó. Nếu bạn có nhiều thời gian hơn, hãy liên hệ với chủ của backlink mà bạn muốn ngăn chặn và bảo họ gỡ nó đi.

 

Bước 4: Chỉnh sửa lại nội dung lặp

 

Ranh giới giữa tính hợp pháp và bất hợp pháp của một bài viết bị trùng lặp nội dung là rất mỏng manh. Chính vì vậy, để chắc chắn website sẽ không gặp Sandbox, hãy chỉnh sửa lại nội dung bị trùng lặp đó sao cho vẫn đúng nghĩa gốc mà cách diễn đạt lại khác nhau. Trong trường hợp mà bài viết của bạn bị các trang web khác copy, hãy nhanh chóng kiểm tra và phát hiện kịp thời, sau đó report cho Google để gỡ bài viết đó xuống.

dich vu seo

Bước 5: Bổ sung hoặc thay thế các bài viết quá ít thông tin

 

Những bài viết chứa quá ít thông tin sẽ trở thành vấn đề nếu bạn muốn xây dựng độ tin cậy trong mắt Google. Google luôn thích một nội dung chi tiết, chất lượng, và tất nhiên độc giả cũng vậy. Hãy xác định và kiểm tra xem có bất kỳ nội dung nghèo nàn nào còn tồn tại hay không rồi quyết định thêm hoặc thay thế sao cho phù hợp nhất.

 

– Đối với những trang không có liên kết đến, hoặc có nhưng bị gãy, thì tốt nhất hãy xóa nó.

– Đối với những trang bình thường, có lượng truy cập và có liên kết đến thì hơn hết hãy bổ sung thêm thông tin giá trị để biến nó thành một trang hữu ích hơn nữa.

– Nếu có nhiều bài viết thiếu thông tin nhưng lại nói chung về một chủ đề thì bạn nên chọn lựa và tập hợp chúng vào thành một bài hoàn chỉnh và chi tiết.

 

Bước 6: Xuất bản những bài viết giá trị và mới mẻ

 

Đây là công đoạn tốn nhiều thời gian nhất trong cả quá trình. Bạn cần quan tâm đến yếu tố quan trọng nhất trong SEO mũ trắng, đó chính là nội dung. Nội dung chất lượng cần phải được xuất bản thường xuyên, phù hợp với đối tượng độc giả. Làm tốt phần việc này cũng là cách giúp bạn thành công hơn và tránh khỏi Sandbox.

Trên đây là những bước để tránh bị google sandbox mà chúng tôi chia sẽ mong các bạn có thể trành khỏi nó và ủng hộ dịch vụ seo giá rẻ của chúng tôi. Chúc các bạn thành công và vui vẻ

Xem thêm:  Các cách làm SEO hiệu quả..!!