Cách tối ưu thẻ heading đúng cách - Dịch vụ seo

Cách tối ưu thẻ heading đúng cách

Hãy thử hình dung qua một cuốn sách thì H1 giống như tựa cuốn sách, các còn lại sẽ là tiêu đề phần, chương, đề mục lớn, đề mục nhỏ. Các khi nhìn vào nội dung trang web của bạn cũng như bạn đang ngồi trước máy tính nhìn vào và hiểu được đâu là tiêu đề, đâu là mục lớn đâu là mục nhỏ…thông qua chúng ta sử dụng các thẻ Heading Có 6 loại thẻ H1, H2, H3, H4, H5, H6. Con số càng nhỏ thì font chữ hiện ra càng to. Nghĩa là H1 là header lớn nhất và H6 là header nhỏ nhất.

Tác dụng của các thẻ Heading

H1 : Nội dung chính bạn muốn đề cập, chứa từ khoá bạn cần SEO (mỗi page chỉ nên có một H1).
H2 : Mô tả ngắn ngọn nội dung chính, có từ khóa bạn SEO (Không lên lặp quá 5 lần ).
H3 : Mô tả ngắn ngọn nội dung liên quan (không nên lặp quá 7 lần).
H4 : Không lặp quá 10 lần.
H5 : không nên lặp quá 15 lần.
H6 : không nên lặp quá 20 lần.

the-heading

Thẻ H1

Thường được đặt là tiêu đề của bài viết, muốn SEO từ khóa nào hãy chèn thẻ H1 vào tiêu đề. Thẻ h1 vô cùng quan trong trong SEO, nó giúp Google dễ tìm kiếm đâu là bài viết của bạn, đâu là tiêu đề chính mà mọi người đang tìm kiếm. Thẻ H1 thường dùng font chữ lớn nhất trong font size và chỉ sử dụng 1 lần duy nhất.

Ví dụ: khóa học seo chuyên nghiệp tại Vinamax

Thẻ H2

Có tác dụng bổ trợ cho thẻ H1. Ví dụ: ở tiêu đề “Đào tạo Seo website chuyên nghiệp” thì có thể đặt thẻ H2 là: Nội dung khóa học Seo chuyên nghiệp? Phần mô tả cho thẻ H2 tối đa khoảng 50 ký tự và không nên sử dụng quá 3 lần.

Thẻ H3

Mô tả ngắn ngọn nội dung liên quan, ta có thể chia thẻ H3 ra thành nhiều phần (tựa như folder) là tiêu đề chính cho từng nội dung con. Thẻ H3 không nên chèn từ khóa cần Seo và không nên dùng quá 7 lần.

Thẻ H4, H5, H6

Càng về sau các thẻ H4, H5, H6 sẽ càng nhỏ dần, font size nhỏ dần & tránh chèn từ khóa trong phần body (nội dung).

Nguồn Tổng hợp