Cách khắc phục hậu quả khi từ khóa bị bay top - Dịch vụ seo

Cách khắc phục hậu quả khi từ khóa bị bay top

Ngành SEO hiện nay đang được khá nhiều người quan tâm và nó đang trở thành một ngành hot tại Việt Nam. Vì vậy mà rất nhiều người đi học và làm SEO. Tuy nhiên có nhiều người tự học SEO để trải nghiệm. Đối với các bạn mới tìm hiểu SEO thường nghĩ rằng SEO một Website mới chỉ cần đi link cho nó và viết ít nội dung là nó sẽ lên top. Đây là cách làm sai lầm mà nhiều người khi làm SEO đều mắc phải. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục hậu quả khi từ khóa bị bay khỏi top mà không biết nguyên nhân tại sao.

Những nguyên nhân khiến từ khóa rớt hạng

Coppy nội dung

trung-lap-noi-dung

Nhiều bạn khi làm SEO chưa biết cách viết nội dung thế nào sao cho thu hút người dùng, thường đi copy bài viết của người khác về sửa thành nội dung của mình. Các bạn không biết rằng Google đủ thông minh để biết được nội dung của bạn có phải đang copy hay không. Nếu bạn muốn sử dụng cách này thì tốt nhất bạn nên lấy 10 ý tưởng hay nhất của những đối thủ đang đứng top và rồi viết lại theo cách của bạn hoặc gộp chúng lại với nhau thì sẽ tốt hơn. Như vậy bài viết của bạn không bị trùng lặp. Nó sẽ tốt đối với công cụ tìm kiếm còn với người dùng nếu làm cách này không thực sự hiệu quả.

Trao đổi hoặc mua bán link

nguyen-tac-khi-lua-chon-backlink-2015

Nhiều site mới thành lập một số bạn đã vội muốn đưa từ khóa lên top ngay bằng cách mua link , trong khi nội dung của web thì không có gì hoặc cập nhật một cách không thường xuyên. Chính điều này làm cho Website của bạn dễ bị dính thuật toán bởi số lượng link của bạn khi mua về quá nhiều không cân đối so với nội dung trên site của mình. Ngoài ra tỉ lệ người dùng truy cập không có sẽ khiến Web của bạn dễ dính thuật toán Penguin hơn.
Cách tốt nhất bạn nên bổ sung nội dung và traffic cho Web như vậy khi bạn có mua link cũng sẽ tránh được thuật toán Google hơn.
mua ban backlink

Nội dung không liên quan đến chủ đề

Điều mà khiến cho các Seoer cảm thấy khó khăn nhất chính là việc viết nội dung thế nào cho hợp lý và thu hút được người dùng. Nhiều bạn vẫn viết nội dung theo kiểu tự nghĩ ra hoặc viết theo kiểu chắp vá nội dung của người khác. Vì thế khi từ khóa của bạn có lên top nhưng tỉ lệ người đọc xong thoát ra ngay cũng sẽ khiến cho thứ hạng của bạn bị tụt. Vì vậy trước khi viết nội dung hay nghiên cứu kỹ hành vi người dùng đang muốn tìm kiếm thông tin như thế nào, và đặt mình vào vị trí người dùng bạn sẽ biết được mình cần viết nội dung như thế nào để người đọc quan tâm đến bạn.

Xây dựng link quá nhanh

Việc xây dựng link quá nhanh cho site mới cũng dễ khiến cho Web của bạn bị bay top. Điều này thì thường các bạn mới làm SEO gặp phải. Các bạn muốn từ khóa lên top nhanh , không muốn mất nhiều thời gian để viết nội dung cho nó thì thường đẩy từ khóa theo kiểu này. Cách tốt nhất là bạn nên lựa chọn link chất lượng và chỉ đi với một số lượng ít cho những từ khóa phụ ví dụ 1 ngày bạn chỉ đi 1-5 link cho từ khóa phụ mà thôi. Tránh việc đi 1 cách không kiểm soát được link sẽ khiến cho bạn bị như vậy.

Nguồn tổng hợp