Cách bảo vệ website tránh sự tấn công của hacker - Dịch vụ seo

Cách bảo vệ website tránh sự tấn công của hacker

Google cho biết, trong năm vừa qua các website bị tấn công đã tăng 180%, và để đảm bảo website của bạn tránh các cuộc tấn công đó Google đã chia sẻ 4 TIP giúp bảo vệ website của bạn khỏi các cuộc tấn công như sau:

 Hướng dẫn bảo vệ website khỏi bị hacker tấn công

Bảo vệ mật khẩu của bạn

Như bạn đã biết một mật khẩu mạnh thường được kết hợp các chữ cái và các ký tự đặc biệt, ngoài ra Google chia sẻ thêm chiều dài của mật khẩu cũng là một yếu tố giúp tăng bảo mật cho mật khẩu của bạn và mật khẩu của bạn sẽ càng khó đoán. Bạn cũng nên tránh sử dụng cùng một mật khẩu với nhiều dịch vụ. Tránh việc công ty mà bạn sử dụng dịch vụ bị hack mất dữ liệu thì các tài khoản ở các dịch vụ khác của bạn cũng khó đoán biết được.

HACKER.

Ngoài ra Google cũng khuyến cáo bạn nên bật xác thực bảo mật 2 lớp, điều này giúp tăng cường đáng kể bảo mật tài khoản của bạn.

Cập nhật phần mềm

Google cho biết, việc sử dụng phần mềm lâu mà chưa được cập nhật khi có phiên bản mới là một trong những lý do phổ biến khiến hacker có cơ hội lợi dụng hack website và chiếm quyền kiểm soát các trang web của bạn.

Hãy cập nhật các phiên bản lỗi, các plugin và các add-on của CMS ngay khi có phiên bản mới để các hacker không có cơ hội sâm hại website của bạn. Và nhiều website đã từng bị ảnh hưởng như:

Nhà cung cấp Hosting

Nếu bạn đang sử dụng hosting của một nhà cung cấp nào đó, Google khuyến khích bạn liên hệ với họ xem họ có hỗ trợ theo yêu cầu để đối phó với các vấn đề liên quan đến việc website bị tấn công hay không. Hầu hết các nhà cung cấp hosting đều suport

Nếu bạn tự quản lý máy chủ của mình, Google cho biết bạn nên chuẩn bị để đối phó với bất kỳ vấn đề an ninh phức tạp nào có thể phát sinh.

Dịch vụ của Google

Google cung cấp một số dịch vụ, mà dịch vụ đó sẽ thông báo cho bạn nếu website của bạn gặp vấn đề gì đó. Việc đăng ký Google Search Console (Google mới đổi tên Google Webmaster Tools thành Google Search Console) là một trong những khuyến nghị rõ ràng nhất vì nó kết nối trực tiếp của Google với webmaster.

Ngoài ra, Google đề xuất thiết lập Google Alerts để thông báo cho bạn về những tấn công đáng ngờ cho website của bạn.

Ví dụ:

Nếu bạn chạy một trang web về bán phụ kiện cho thú cưng là example.com, bạn có thể thiết lập một cảnh báo cho [site:examplte.com phần mềm giá rẻ] để cảnh báo cho bạn nếu nội dung hack về phần mềm giá rẻ bất ngờ bắt đầu xuất hiện trên website của bạn”.

Theo Tạp chí SEO