Các quan niệm sai lầm khi viết Blog - Dịch vụ seo

Các quan niệm sai lầm khi viết Blog

Viết blog đã từng là một cách rất tốt để mọi người có thể chia sẻ về tất cả mọi thứ trên đời, từ ý tưởng, suy nghĩ và cảm nhận, cho đến hình ảnh, video, văn bản, hoặc công việc và kiến thức. bloging giống như một đại dương không có chân trời, không có gì có thể kìm hãm lại ý tưởng, và công việc này.

10 quan điểm sai lầm cơ bản khi viết Blog bạn nên biết

quan-niem-sai-lam-co-ban-ve-cong-viec-viet-blog.

1. Nội dung là vua

Hiện nay có hàng loạt các loại blog khác nhau trên internet, tập trung vào việc sản xuất nội dung tuyệt vời mà không quảng cáo chúng. Đây là một quan niệm sai lầm.

Nếu bạn nghĩ rằng chỉ cần viết nội dung hay là đủ, và người đọc sẽ tự đến thì bạn đang lãng phí thời gian của chính mình. Tôi đồng ý rằng nội dung là vua và không có gì có thể đánh bại nó nếu bạn đang liên tục sản xuất các bài content hay. Tuy nhiên, bạn có thể tiếp cận với một lượng lớn hơn người dùng tiềm năng nếu bạn quảng cáo cho chúng.

2. Thu nhập đến từ blog

Bạn đang nghĩ rằng bắt đầu viết một blog và sẽ có thu nhập ngay sau đó? Bạn đang có một quan niệm hết sức sai lầm. Tại sao lại như vậy?

Hãy thử tìm kiếm trên internet chủ đề mà bạn đang định viết về. Và có bao nhiêu kết quả tìm kiếm mà bạn nhìn thấy? Tôi đoán chắc chắn rằng phải có hàng vạn kết quả. Đây cũng chính là những đối thủ bạn cần phải vượt qua nếu muốn có thu nhập từ blog.

Hãy kiên nhẫn với blog. Bạn nên cố gắng viết về các chủ đề có tính xu hướng gần đây theo một cách riêng, và đừng vội vàng để có được khách truy cập. Phải mất một thời gian để xây dựng một danh tiếng cho blog của bạn. Hãy nhớ rằng bạn có thể kiếm tiền từ blog của bạn chỉ khi bạn có khách truy cập mục tiêu.

3. Tất cả các blogger hữu ích

Trước hết, bạn nên biết rằng viết blog đang trở nên rất cạnh tranh. Ngày càng có nhiều các blogger xuất hiện hơn, mà lượng người đọc hầu như không hề tăng lên. Chính vì vậy, các blogger đều muốn đứng trên đầu của người khác và giành lấy tất cả thị trường.
Quá cạnh tranh khiến cho các blogger khó có thể nghĩ đến người dùng nhiều hơn.

4. Viết blog là dễ dàng

Viết blog là không hề dễ dàng như bạn nghĩ. Đây là một công việc cần rất nhiều nỗ lực và kiên trì.

Nếu không thay đổi quan điểm sai lầm này, bạn sẽ là đám đông bỏ cuộc giữa chừng trong công việc viết blog.

5. Nội dung dài luôn luôn tốt hơn

Có rất nhiều nghiên cứu với quy mô lớn đã được thực hiện để nghiên cứu độ dài thích hợp của một bài viết blog. Nghiên cứu của họ cho thấy rằng các blog có kích thước lớn có nhiều hơn 2000 từ có nhiều khả năng để xếp hạng cao trên SERP.

Tuy nhiên, nó không hoàn toàn đúng cho tất cả. Và thị hiếu của người đọc đang liên tục thay đổi. Gần đây, người bị hấp dẫn hơn đối với các blog có kích thước nhỏ và nhiều thông tin.

6. Sao chép-dán sẽ giúp bạn

Nếu bạn cảm thấy rằng chỉ cần sao chép và sửa đổi nó các nội dung đặc biệt trên internet và đưa chúng về blog của bạn là đủ, thì đây cũng là một sai lầm lớn mà bạn đang gặp phải.

Công cụ tìm kiếm đã đủ thông minh để có thể hiểu các nội dung giống hệt nhau. Vấn đề chỉ là sớm hay muộn website bạn bị phạt vì nội dung trùng lặp.

7. Cần thêm nội dung đa phương tiện

Tôi không quá đồng tình với điều quan điểm này. Bạn chỉ cần thêm các nội dung đa phương tiện khi nó thực sự cần thiết.

Bạn nên biết rằng việc thêm các nội dung đa phương tiện sẽ làm chậm tốc độ tải trang và đây là một tiêu chí quan trọng được xem xét bởi các công cụ tìm kiếm để xếp hạng website.

8. Viết blog sẽ giúp bạn đạt được các mục tiêu ngắn hạn

Nếu bạn đang viết blog để đạt được một cái gì đó trong một khoảng thời gian ngắn thì bạn đang mang theo một quan niệm sai lầm về viết blog.

Tiếp cận với người đọc là những gì bạn đã đặt ra về thành công với blog. Bạn chỉ có thể thu hút người đọc từ công cụ tìm kiếm thông qua tìm kiếm tự nhiên.

Chính vì vậy, nếu bạn nghĩ rằng 6 tháng hay một khoảng thời gian ngắn nào đó có thể biến mong muốn của mình thành hiện thực trên SE, thì bạn đang thực sự chưa biết độ cạnh tranh của việc viết blog là như thế nào.

Kiên nhẫn là chìa khóa để thành công trong blogging.

9. Viết blog không cần kỹ năng

Nhiều người nghĩ rằng các blogger là những người không có nhiều kỹ năng để đối phó với thế giới bình thường. Điều này hoàn toàn không đúng.

Để có thể chia sẻ kiến thức cho bạn, các blogger phải là những người có kỹ năng, giàu kiến thức và kinh nghiệm.

Nói cách khác, tất cả các blogger buộc phải có một kỹ năng nào đó để thành công.

10. Viết blog là công việc bán thời gian

Hầu hết chúng ta đều tin rằng, chỉ cần dành một khoảng thời gian nào đó trong ngày để viết blog.

Điều này không hoàn toàn đúng.

Nếu bạn viết blog theo dạng chia sẻ cảm xúc cá nhân, hoặc chia sẻ hình ảnh và video của bạn, thì bạn có thể không cần đến quá nhiều thời gian. Nhưng nếu bạn đang viết cho một blog chia sẻ kiến thức, thì bạn sẽ phải dành cả ngày, thậm chí là dành cả tuần để tìm hiểu và viết về 1 chủ đề bài viết.

Rất nhiều nỗ lực nghiên cứu và viết bài của blogger đã phải bỏ ra để thu thập dữ liệu, hiệu đính, chấn chỉnh những sai lầm, nghiên cứu từ khóa, SEO và nhiều hơn nữa.

Lời kết
Tất cả chúng ta – các blogger đều muốn đạt được thành công trong một khoảng thời gian ngắn. Nhưng bạn nên nhớ rằng không có con đường tắt trong việc xây dựng blog. Bạn phải rất kiên nhẫn và bình tĩnh trong khi lên kế hoạch cho sự nghiệp viết blog của mình. Việc quá lâu mà không có người đọc có thể khiến bạn rất khó chịu. Tuy nhiên, những bước đi sai lầm trong thất vọng có thể sẽ làm hỏng toàn bộ sự nghiệp của bạn.

Nguồn tổng hợp