Bí quyết tăng lượng truy cập cho website - Dịch vụ seo

Bí quyết tăng lượng truy cập cho website

Tôi muốn nói về một tình huống ở trong một dự án khởi nghiệp mà tôi đã làm trong 8 tháng qua ở thị trường Mĩ và Úc. Có một vị khách hàng đến công ty tôi và anh ta đang gặp vấn đề về thứ hạng website. Trong 12 tháng qua, anh ấy thuê 1 công ty SEO có một hệ thống tài nguyên khá mạnh, nhưng lại chỉ sử dụng những kĩ thuật và quy trình SEO rất căn bản. Việc SEO kém chất lượng này đã dẫn đến việc mất đi nguồn lợi nhuận đáng kể. Vì thế, tôi phải xây dựng một chiến lược hồi sinh website cho khách hàng này.

Để tăng hiệu quả và chất lượng nâng cao độ truy cập cho website cần có một số bí quyết cũng như tăng cường việc áp dụng những chiến thuật SEO  trong khi tạo hệ thống link và tạo những nội dung sáng tạo.

Các bước để giúp tăng lượng truy cập của website

bi-quyet-tang-truy-cap-website

Bước 1: Xác định và phân tích hệ thống liên kết

1, Majestic SEO (trả phí)

2, Ahrefs (trả phí)

3, Open Site Explorer (trả phí)

4, Google Webmaster Tools (miễn phí)

Với trường hợp khách hàng trên, tôi sử dụng kết hợp Majestic SEO và webmaster tools để phân tích, download links data vào file csv.

Bước 2: Xem links nào là tốt hay xấu

Vậy bạn đã download links profile về. Nếu ban là một SEOer lâu năm thì bạn có thể sẽ biết ngay links nào tốt , links nào xấu ngay từ TLD và URL. Nếu không, bạn có thể sử dụng công cụ Link Detox để phân tích hệ thống link của bạn. Tôi luôn luôn tham khảo ý kiến những SEOer chuyên nghiệp trước vì những công cụ này rất có khả năng sai.

Một bí quyết nữa là bạn có thể nói chuyện với công ty SEO trước và nói kiểu như (chúng tôi thấy bên công ty anh đã sử dụng hệ thống liên kết cho website của chúng tôi và dẫn đến bị phạt bởi Google, làm giảm mạnh doanh thu. Liệu anh có thể xóa bỏ website của chúng tôi khỏi tất cả mà hệ thống mà anh đã làm được không?” Nếu công ty kia thật tử tế, họ sẽ xóa bỏ những links mà họ đã làm.

Với khách hàng của chúng tôi: Vì tôi đã có kinh nghiệm xem links profiles nhiều năm, với kinh nghiệm và kiến thức của mình, tôi tự xác định những links kém chất lượng. Đồng thời, tôi cũng liên hệ với công ty SEO trước và thành công xóa bỏ hơn 2000 links yếu ra khỏi website.

Bước 3: Xóa bỏ links

Chúng ta đến với bước 3, khi mà công ty SEO trước có thể tỏ ra khó chịu, và không muốn xóa, hoặc chỉ xóa một phần những links họ đã làm. Vậy, bạn sẽ làm gì? Bạn có thể làm như sau:

Liên hệ với người chủ website và yêu cầu họ xóa bỏ links. Ngày nay, thì có lẽ hầu hết các chủ website đều cần chút thù lao để làm, và điều này thực sự khó chịu. Bạn có thể sử dụng Whois data website hoặc onsite website contact forms để làm điều này.

Lời khuyên của tôi là hãy thử mọi thứ có thể để xóa links trước khi đến với công cụ Google disavow.

Với khách hàng của tôi: Chúng tôi may mắn là đã xóa được gần hết liên kết do công ty trước kia đã đặt, và chúng tôi cũng đến với nhà quản trị web để xóa bỏ hoàn toàn links. Tôi không dùng công cụ Disavow vì nó không khả dụng khi tôi làm việc dọn dẹp links này, tuy nhiên, nếu các bạn muốn sử dụng các công cụ Disavow thì hãy thật cẩn thận, vì nó có thể mang đến hậu quả nghiêm trọng.

Bước 4: Gửi cho Google đề nghị xem xét lại web

Google hiện đang ngập tràn bởi các yêu cầu xem xét website từ các nhà quản trị web khắp thế giới. Trong những ngày nghỉ, đội Search Quality (tìm kiếm chất lượng) không xem xét các yêu cầu này. Nhìn vào biểu đồ bên dưới, ta có thể thấy, phải tầm 15-30+ ngày để Google có thể trả lời các yêu cầu, trong các thời kì cao điểm, có thể lâu hơn.

Ở trong yêu cầu xem xét web, bạn nên chân thành và nói với Google mọi thứ công ty SEO trước đã làm. Hãy chắc chắn là bạn đính kèm file Excel chứa những links mà bạn đã loại bỏ và nói trong mail là bạn đang cố gắng để khắc phục. Thường thì Google không chấp nhận ngay từ đầu, vậy nên hãy thử nhiều lần và đừng nản chí.

Với khách hàng của tôi: Chúng tôi gửi một yêu cầu đến Google, và lần đầu tiên thì bị từ chối, nhưng may mắn là chúng tôi đã thành công ngay lần thứ 2. Hãy chắc chắn là bạn nhấn mạnh rằng bạn đang có kế hoạch sẽ xóa bỏ tất cả links không tự nhiên.

Bước 5: Tạo ra những nội dung sáng tạo, có chất lượng cao

bi-quyet-tang-truy-cap-website2

Bây giờ thì Google đã chấp nhận đơn đề nghị của bạn, bạn có thể tập trung xây dựng hệ thống link và nội dung web.

Hãy kể ra tất cả những ngày lễ lớn trong năm và hãy lên kế hoạch bạn có thể áp dụng những ngày đó vào công việc kinh doanh của bạn như thế nào. 

Bước 6: Kế hoạch xây dựng link chất lượng cao

Xây dựng hệ thống link cần phải đi liền với xây dựng nội dung marketing. Đã xa rồi cái thời xây dựng link từ các forum. Ở thị trường hiện nay, nếu muốn dẫn đầu xu hướng thì bạn cần phải sáng tạo với cách xây dựng hệ thống liên kết. Sau đây là một số ý tưởng cho việc xây dựng hệ thống links:

1, Luôn đặt links ở các bài PR

2, Theo dõi đối thủ của bạn nếu họ sử dụng công cụ bằng Majestic SEO hoặc Open Site Explorer… Xem cách đối thủ đang tạo links và làm những nội dung giống với đối thủ

3, Tìm những địa chỉ web mà bạn có thể đặt những link chất lượng và tăng được lượng truy cập. Tôi thường đến các web mà yêu cầu xác nhận như là xác nhận từ điện thoại và không cho phép bạn tạo đường links ngay lập tức. Website càng khó để kiếm links thì chất lượng càng cao.

Với khách hàng của tôi: Chúng tôi chỉ làm một lượng nhỏ links chất lượng rất cao mỗi tháng. Ví dụ, chúng tôi chỉ làm 40 links chất lượng cho website. Tôi giành nhiều thời gian bỏ vào xem links profiles của đối thủ. Tôi biết đối thủ đang làm gì để có backlinks, nên tôi cố gắng làm tốt hơn, với nội dung sáng tạo, để có được những liên kết tốt

Bước 7: Tìm kiếm và khắc phục những lỗi Onpage lớn

Một số vấn đề kĩ thuật lớn mà tôi đã từng thấy là:

1, Họ hoàn thành việc chuyển website vào năm ngoái, nhưng họ không chuyển hướng 301 vào những URL chính xác, do đó họ đã mất nhiều URL mà giờ đây là lỗi 404

2, Một người đã xây dựng website trên mã nguồn JavaScript và công cụ tìm kiếm không thể đọc được nội dung web chính xác

3, Một người đã khóa một số khu vực trên website trong robots.txt mà không vì một lí do cụ thể nào cả.

4, Một người sử dụng rel=canonical liên tục cho tất cả các trang trong websites

5, Một người đã xây dựng hệ thống web nội bộ bằng PPC landing pages và copy toàn bộ nội dung.

Sửa những lỗi trên sẽ gây ảnh hưởng lớn đến website của bạn. Tôi đã từng phải trải qua những lỗi trên và nhiều lỗi khác nữa, và thực sự rất khó để khắc phục.

Với khách hàng của tôi: Đó là trường hợp tôi cần giảm lỗi 404 trên website, giảm những lần chuyển hướng 302 sang những link không chính xác, và xem xét các vùng khác của website để tăng tốc độ truy cập.

Bước 8: Tìm kiểu từ khóa kĩ lưỡng và thực hiện chiến lược dài hơi

Sử dụng dữ liệu tìm kiếm phải trả phí là một phần của SEO mà nhiều người không nghiên cứu kĩ. Ý kiến của tôi là nếu bạn không dùng những dữ liệu trả phí đó, thì bạn nên bắt đầu ngay

Bằng cách sử dụng dữ liệu và nghiên cứu từ khóa kĩ lưỡng, bạn có thể tập trung vào những khu vực mũi nhọn nơi mà bạn có lợi thế, từ đó bạn có được lợi nhuận. Thường thì những vùng trọng tâm mới là nơi ăn nên làm ra, vậy nên, nếu bạn bỏ qua việc này, bạn đang lỡ món hời lớn.

Bước 9: Kiểm tra tất cả những gì đã làm và tiếp tục xây dựng những link chất lượng cao và nội dung sáng tạo

Kiểm tra những gì đang xảy ra với domain là một điều tối quan trọng và bạn có thể dùng các công cụ như Campaign manager; webmaster tools analysis

 Nên kiểm tra website hàng ngày nếu site của bạn lớn, còn nếu site của bạn nhỏ thì nên kiểm tra cách ngày 1 lần.

Hãy theo dõi đối thủ của mình bằng cách đăng kí kênh RSS và xem profiles social của họ, xem xem họ đang định làm gì và xem bạn có thể làm tốt hơn những ý tưởng của họ không.

Tổng kết lại, trên là 9 bước để giúp khách hàng của bạn gia tăng được lượng truy cập trên website tự nhiên. Tôi hi vọng hướng dẫn này sẽ giúp các bạn, những nhà quản trị web có được thành công trong việc SEO website của mình.

Nguồn tổng hợp