Bạn hiểu như thế nào là Google trends? - Dịch vụ seo

Bạn hiểu như thế nào là Google trends?

Đánh giá, tìm hiểu và phân tích từ khóa là việc vô cùng quan trọng của các Seoer và thường thì các Seoer sử dụng Google Keyword Tool để phân tích lượng tìm kiếm, và mức độc cạnh tranh nhưng để nghiên cứu và phân tích từ khóa hiệu quả nhất thì bạn nên tìm hiểu thêm công cụ Google Trend – Google xu hướng

goole trends

Google trends là gì?

Google trends là một công cụ hoàn toàn miễn phí của Google và cho phép các Seoer thấy được các thống kế lưu lượng của một hoặc nhiều từ khóa và khi đó nó sẽ cho bạn bảng so sánh xu hướng từ khóa theo từng tháng tại mỗi quốc gia Khi bạn sử dụng công cụ Google trends cho quá trình tìm kiếm từ khóa sẽ giúp bạn được rất nhiều điều trong quá trình Onpage website vì khi bạn sử dụng Google trends nó giúp bạn đưa ra các từ khóa thích hợp có lượt tìm kiếm cao và là yếu tố khá quan trọng trong việc Seo hiệu quả hơn.

Cách hoạt động Google trends

google-trend1

Sau khi bạn tìm cho mình được một bộ từ khóa bạn hãy nhập chúng vào Google trends nó sẽ giúp bạn đánh giá và so sánh các từ khóa liên quan tới ngành nghề lĩnh vực của mình. Ví dụ bạn so sánh các từ khóa: quần áo, quần áo nữ đẹp, quần áo nam đẹp thì Google trends sẽ cho ta thấy kết quả của lượng tìm kiếm nhiều nhất và từ đó bạn sẽ có cái nhìn tổng thể về từ khóa.

Với Google trends thì bạn có thể so sánh tới 5 từ khóa hoặc nhóm cùng lúc và lên tới 25 thuật ngữ tìm kiếm trong mỗi nhóm từ khóa.

Và Google cũng sẽ hiển thị lượt tìm kiếm hot nhất và sẽ hiển thị cho bạn những tìm kiếm hàng đầu. Sau quá trình bạn so sánh từ khóa ở Google trends bạn sẽ thấy được lượt từ khóa tìm kiếm nhiều nhất và hãy chọn từ khóa đó đặt vào website của mình và hãy tiến hành Onpage ngay bạn nhé