Bạn hiểu gì về Google Penalty? - Dịch vụ seo

Bạn hiểu gì về Google Penalty?

Google Penalty là gì ?

 Google Penalty theo đúng nghĩa của nó là Google sút bay những website spam, chất lượng xấu, vi phạm các tiêu chí của Google.

Dấu hiệu nhận biết website đang bị Google Penalty 

Page Rank trở về 0
Một số từ khóa rớt hạng, rơi tự do trong bảng kết quả tìm kiếm
Traffic giảm, Index tụt nặng nề, có khi rơi về 0
Những trường hợp nặng sẽ bị Google xóa luôn khỏi dữ liệu tìm kiếm, có thể là một thời gian sau sẽ được khôi phục hoặc bị ban vĩnh viễn.

Google-penalty

Google Penalty

Nguyên nhân dẫn đến website bị Google Penalty

Text ẩn/ link ẩn : Một số webmaster sử dụng các thủ thuật để dấu đi một số từ khóa trên website, để che giấu các SE, điều đó vi phạm nghiệm trọng Google Webmaster Guideline.
Trùng lặp, copy nội dung: Những website có nội dung kém chất lượng, nội dung sao chép từ những trang web khác về website của mình thì sẽ bị Google phạt
Spam link : Xây dựng liên kết không bình thường, có quá nhiều backlink và nhiều backlink trong đó không tự nhiên và có chất lượng kém, hoặc liên kết tới những website đã bị Google Penalty cũng rất nguy hiểm
Tối ưu hóa Onpage quá tệ, mật độ từ khóa quá dày và quá nhiều

 Cách đơn giản nhât để tránh Google Penalty là tuân thủ những tiêu chí của Google, xây dựng nội dung thật tốt và có những liên kết chất lượng. Còn nếu website của bạn đã dính Google Penalty thì những thao tác sau có lẽ sẽ giúp được bạn.

Xây dựng lại hệ thống nội dung của website, tối ưu hóa toàn diện lại trang web
Xóa hết các link liên kết outbound và inbound
Xóa sitemap và làm lại sitemap mới úp lên Google Webmaster Tool

Nguồn tổng hợp