7P trong marketing dịch vụ là gì? Chiến lược marketing mix 7P hay - Dịch vụ seo

7P trong marketing dịch vụ là gì? Chiến lược marketing mix 7P hay

7P trong marketing dịch vụ là gì? Chiến lược marketing mix 7P hay. Công ty dịch vụ seo Mia Agency có thể trở thành đối tác đáng tin cậy cho bạn trong việc quảng bá thương hiệu/sản phẩm đến gần hơn với các khách hàng. Khi nhắc đến lĩnh vực marketing dịch vụ chúng ta thường nghe nhắc đến 7P, vậy 7P trong marketing dịch vụ là gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về khái niệm này và những yếu tố có liên quan đến nó trong bài viết dưới đây.

Xem thêm:

7P trong marketing dịch vụ là gì? Yếu tố nào là quan trọng nhất?

Marketing dịch vụ cần phải có một mô hình riêng để phù hợp hơn so với Marketing sản phẩm, hàng hóa; do đó dựa trên marketing 4P cơ bản thì 7P đã ra đời để tạo nên một mô hình riêng cho marketing dịch vụ, bao gồm:

  • Sản phẩm (Product): Chất lượng dịch vụ
  • Giá cả (Price): Giá cả dịch vụ
  • Địa điểm (Place): Kênh cung cấp dịch vụ cho khách hàng
  • Truyền thông (Promotion): Chính sách về quảng cáo, truyền thông, hoạt động tiếp cận khách hàng
  • Con người (People): Đầu tư phát triển về nhân lực, nhân sự để mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất
  • Môi trường dịch vụ (Physical): Các yếu tố về cơ sở hạ tầng, điều kiện vật chất kỹ thuật
  • Quy trình (Process): Đảm bảo tuân thủ quy định của từng phần trong toàn bộ quy trình

7p trong marketing dịch vụ là gì, chiến lược marketing dịch vụ 7p, marketing mix của dịch vụ 7p

Trong số 7P kể trên thì chữ P quan trọng nhất đó chính là Product – Sản phẩm, chất lượng sản phẩm tốt sẽ giúp khách hàng luôn tin yêu và lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của bạn, là yếu tố quyết định để bạn giữ chân khách hàng của mình lâu dài.

Marketing mix của dịch vụ 7P – Một số thông tin về khái niệm này

Khi tìm hiểu về marketing dịch vụ, bạn sẽ thấy một khái niệm là marketing mix 7P, marketing mix đã mở rộng thêm 3P để tạo nên mô hình marketing chuẩn hơn cho ngành dịch vụ. Marketing 4P truyền thống được cho là các yếu tố cơ bản để marketing hàng hóa được ứng dụng từ rất lâu và 3P là những yếu tố được thêm vào sau tạo nên 7P hoàn thiện cho marketing dịch vụ.

Marketing mix – 7P chính là mô hình hoàn hảo để quyết định cho một chiến lược marketing dịch vụ tốt nhất, mang đến hiệu quả cao, đưa thương hiệu của doanh nghiệp đến gần hơn với các khách hàng mục tiêu và quan trọng hơn là khẳng định chất lượng các dịch vụ trong mắt khách hàng.

Mia Agency giới thiệu khái quát chiến lược marketing dịch vụ 7P

Nếu bạn đang tìm hiểu về 7P trong marketing dịch vụ thì hy vọng rằng chúng tôi đã cung cấp một số thông tin khái quát giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này và có thể lên chiến lược marketing tốt nhất cho mình. Tuy nhiên, nếu bạn đang cần sự hỗ trợ đến từ chuyên gia trong lĩnh vực marketing online thì có thể liên hệ với Mia Agency để được hỗ trợ tận tình.

Mia Agency hiện đang cung cấp các dịch vụ marketing online chất lượng, chuyên nghiệp, uy tín với giá thành hợp lý, luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn toàn diện về mọi mặt. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để biết thêm chi tiết về các dịch vụ khác như Quảng cáo Facebook Ads, seo web, thiết kế web chuẩn seo, viết bài chuẩn seo…


Liên hệ với MIA AGENCY để được tư vấn các dịch vụ tối ưu cho khách hàng.

Thông tin liên hệ:

  • CÔNG TY TNHH MiA AGENCY
  • Địa chỉ: 13-03 chung cư Đạt Gia , Đường Cây Keo , Phường Tam Phú , Quận Thủ Đức
  • Điện thoại: 0937 337 534 (Mr. Minh)