10 plugins giúp bạn chèn forum vào blog WordPress hiệu quả - Dịch vụ seo

 10 plugins giúp bạn chèn forum vào blog WordPress hiệu quả

Bạn có một blog/website bằng WordPress và bạn muốn xây dựng một cộng lớn mạnh xoay quanh nó? Bạn có thể chèn các liên kết đến trang cá nhân/fanpage trên mạng xã hội và các nút chia sẻ vào blog. Bạn cũng có thể khuyến khích khách truy cập bình luận ngay trên ​​blog của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thực sự thúc đẩy các cuộc thảo luận mang tính chuyên nghiệp thì sự lựa chọn tốt nhất là tích hợp một diễn đàn (forum) vào blog. 

Làm thế nào để chèn thêm forum vào blog WordPress? 

1. bbpress

10-plugins-giup-ban-chen-forum-vao-blog-wordpress-hieu-qua

bbPress là một trong những plugin tốt nhất để tạo forum trên blog WordPress. Nó bao gồm nhiều widget giúp cho việc cấu hình diễn đàn trở nên dễ dàng hơn. Thêm vào đó, khách truy cập của bạn có thể có nhiều lựa chọn để tương tác với diễn đàn như đăng ký thành viên, tạo các chủ đề cụ thể và trả lời bình luận. Người dùng có những quyền hạn nhất định như có thể xóa những bài viết, tạo stickies, gắn cờ đánh dấu spam, thực hiện chỉnh sửa bài viết và nhiều tính năng khác. Bạn cũng có thể import dữ liệu bài viết từ các nền tảng forum khác vào bbPress.

2. BuddyPress 

Một plugin forum khác, mà có thể bạn đã từng nghe nói đến trước đây, được gọi là BuddyPress. Với các tính năng phong phú, nó sẽ giúp bạn dễ dàng thêm một loạt các tính năng mạng xã hội vào blog WordPress của bạn mà không cần phải sử dụng hàng chục các plugin khác nhau. Nó được thực hiện bởi nhóm phát triển WordPress nên mã nguồn rất sạch và an toàn.

3. DW Question & Answer

10-plugins-giup-ban-chen-forum-vao-blog-wordpress-hieu-qua1DW Question & Answer là một plugin đơn giản cho phép bạn tạo ra một trang chuyên dụng để “hỏi và trả lời” trên blog WordPress. Nó có thể hoạt động như là một diễn đàn hữu ích để hỗ trợ cho khách hàng của bạn hoặc là một cách để các thành viên thuộc cộng đồng blog của bạn có thể đặt câu hỏi và nhận được những câu trả lời trực tiếp.

4. CM Answers

Nếu bạn muốn có một diễn đàn hỏi đáp mạnh mẽ hơn trên blog thì CM Answers là sự lựa chọn sáng suốt cho việc này. Nó được xây dựng trên một Stack Overflow discussion board, vì vậy một người dùng có thể đặt câu hỏi và những người dùng khác có thể phản ứng lại bằng câu trả lời của họ. Các thành viên của cộng đồng sau đó có thể đánh giá các câu trả lời để giúp cải thiện độ chính xác và hiệu quả của diễn đàn. Plugin này có một phiên bản miễn phí và một phiên bản trả phí.

5. WP Symposium 

Mặc dù thường được quảng cáo là một social media plugin, WP Symposium là một trong những cách đơn giản để thêm một diễn đàn vào blog WordPress của bạn. Phiên bản miễn phí của nó khá mạnh mẽ và cho phép bạn thêm một diễn đàn bằng cách sử dụng shortcode. Bạn có thể thiết lập nhiều diễn đàn nếu bạn muốn bằng cách sử dụng các category. Bằng cách này, bạn có thể hạn chế người dùng truy cập vào các diễn đàn mà họ không được phép.

6. AnsPress 

10-plugins-giup-ban-chen-forum-vao-blog-wordpress-hieu-qua2Nếu Q&A (hỏi và trả lời) là điều bạn đang nghĩ đến, thì AnsPress có thể là một sự lựa chọn miễn phí đáng để thử. Nó thực sự đơn giản và không phức tạp như một số plugin dạng hỏi và trả lời khác mà tôi đã đề cập ở trên (như CM Answers) nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ các chức năng mà một trang Q&A cần phải có.

7. Bublaa Forum and Comments 

Với Bublaa Forum, bạn có thể thêm một diễn đàn vào blog của bạn, cho phép tạo các cuộc thảo luận thời gian thực và điều hướng dễ dàng. Bublaa Comments giúp bạn kết nối với các trang và các bài viết trên blog với hệ thống nhận xét này, cho phép đăng tải văn bản, video, hình ảnh và nhiều thứ hơn nữa.

8. SabaiDiscuss for WordPress

Nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn cao cấp (trả phí) thì tôi khuyên bạn nên thử SabaiDiscuss. Nó cho phép bạn tạo một trang Q&A theo phong cách tương tự Stack Overflow. Nó có thể được sử dụng để tạo ra một diễn đàn tiêu chuẩn hoặc helpdesk.

9. Groups Forums 

10-plugins-giup-ban-chen-forum-vao-blog-wordpress-hieu-qua3Một tùy chọn trả phí khác mà bạn có thể muốn xem xét là Groups Forums. Nó có kích thước rất nhẹ, do vậy sẽ không làm chậm blog của bạn, nhưng vẫn cung cấp nhiều tính năng hữu ích đủ để làm bạn hài lòng. Nó thực sự là một sự mở rộng hoàn hảo của plugin miễn phí – Groups.

10. Simple:Press 

Plugin cuối cùng mà tôi muốn đề cập đến trong bài viết hôm nay là Simple:Press. Nó là sự kết hợp tính năng của một số plugin khác nhau. Nó có thể dễ dàng tùy chỉnh theo nhu cầu cụ thể cũng như thiết kế blog của bạn. Bạn cũng có thể thêm sub-forums và cho phép kiểm duyệt nội dung nếu muốn.

Hy vọng một trong các plugin trên sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn. Bạn đang sử dụng plugin nào để tạo forum trên blog WordPress của mình? Hãy chia sẻ với chúng tôi bằng cách sử dụng khung bình luận bên dưới. Cảm ơn rất nhiều. 🙂

Nguồn Tổng hợp