Quy trình viết bài theo chuẩn seo mới nhất hiện nay như thế nào? - Dịch vụ seo

Quy trình viết bài theo chuẩn seo mới nhất hiện nay như thế nào?

Quy trình viết bài theo chuẩn seo mới nhất hiện nay như thế nào? Công ty dịch vụ seo Mia Agency luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ tận tình cho chiến lược quảng bá thương hiệu/sản phẩm của quý khách hàng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cập nhật quy trình viết bài chuẩn seo mới nhất để giúp những ai đang cần hoàn thiện nội dung cho website của mình có được cách thức viết bài theo chuẩn seo tốt hơn.

Xem thêm:

Quy trình viết bài chuẩn seo theo các bước cơ bản, dễ thực hiện

Bước 1: Nghiên cứu về từ khóa và chủ đề của bài viết. Ở bước đầu tiên này bạn cần lên bộ từ khóa gồm key chính, key phụ một cách đầy đủ, chi tiết để có thể gộp các nội dung liên quan lại với nhau và lên chủ đề cho từng bài viết thật phù hợp.

Bước 2: Tìm kiếm, tổng hợp các thông tin. Hãy nghiên cứu các bài viết có cùng từ khóa của đối thủ rồi lên các ý chính để tạo dàn ý cho bài viết của mình. Từ các ý chính bạn hãy triển khai thêm các thông tin có liên quan, giá trị và hữu ích để cung cấp cho người đọc.

Bước 3: Đặt tiêu đề thật hấp dẫn. Tiêu đề là những gì mà người đọc sẽ nhìn thấy đầu tiên, chính vì thế nó đóng vai trò rất quan trọng, bạn hãy lựa chọn một tiêu đề thật độc đáo, khác biệt thì sẽ gây ấn tượng, kích thích sự tò mò và khiến người đọc sẽ click vào xem bài viết của bạn.

Bước 4: Viết bài có đầy đủ các yếu tố chuẩn seo. Từ tiêu đề bài viết, phần mô tả cho đến các H2 bạn cần đảm bảo tốt các yêu cầu chuẩn seo cơ bản và trau chuốt thêm nội dung, hình ảnh để hoàn thành bài viết.

Viết bài theo chuẩn seo cần chú ý một số lỗi thường hay gặp phải

Sau khi viết bài, bạn đừng quên kiểm tra lại bài viết thật kỹ càng và chú ý một số lỗi rất thường hay mắc phải dưới đây:

  • Lỗi về câu cú, diễn đạt
  • Sai chính tả, dấu câu không đúng
  • Diễn giải quá nhiều ý trong 1 câu
  • Lặp lại các ý đã trình bày trước đó
  • Nhồi nhét từ khóa khiến bài viết thiếu tự nhiên
  • Sử dụng văn nói
  • Viết dài dòng, lan man

Chú ý chỉnh sửa các lỗi trên thì bài viết của bạn khi đến với người đọc không chỉ đạt chuẩn seo mà còn có nội dung hay và khiến độc giả thích thú nữa!

Mia Agency giới thiệu quy trình viết bài theo chuẩn seo mới nhất

Có thể thấy, quy trình viết bài chuẩn seo hiện nay không chỉ đáp ứng tốt các yêu cầu về seo mà còn phải đặc biệt chú trọng đến nội dung của bài viết thì mới khiến bài viết có giá trị, website chất lượng khi lên top và nhiều khách hàng cảm thấy tin tưởng hơn với các sản phẩm của bạn.

quy trình viết bài chuẩn seo, viết bài theo chuẩn seo

Mia Agency hiện đang cung cấp dịch vụ viết bài content chuyên nghiệp có thể giúp hoàn thiện nội dung cho website của bạn một cách tốt nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn có dịch vụ seo web, thiết kế web chuẩn seo, Quảng cáo Facebook Ads…, hãy liên hệ với Mia Agency theo thông tin bên dưới để được tư vấn chi tiết hơn.


Liên hệ với MIA AGENCY để được tư vấn các dịch vụ tối ưu cho khách hàng.

Thông tin liên hệ:

  • CÔNG TY TNHH MiA AGENCY
  • Địa chỉ: 13-03 chung cư Đạt Gia , Đường Cây Keo , Phường Tam Phú , Quận Thủ Đức
  • Điện thoại: 0937 337 534 (Mr. Minh)