6 tiêu chí để tối ưu On-page trong khóa học SEO - Dịch vụ seo

6 tiêu chí để tối ưu On-page trong khóa học SEO

Việc tối ưu onpage rất quan trọng và cần thiết cho một dự án hay kế hoạch của dịch vụ seo nào. Bởi vì việc tối ưu SEO On-page là một trong những công việc thiết yếu khi làm SEO.

Dưới đây là 6 tiêu chí để tối ưu On-page trong khóa học SEO mà chúng tôi đưa ra để các bạn tham khảo.

6 tiêu chí để tối ưu On-page không thể bỏ qua

1.URL ngắn, thân thiện

Việc sử dụng Url ngắn và thân thiện với người dùng cũng như SEO là điều không có gì phải bàn cãi khi nói về SEO On-page.

Đây là một trong những tiêu chí có ảnh hưởng lớn nhất trong tối ưu onpage. Hãy tối ưu sao cho các tất cả các đường dẫn trên trang đều ngắn gọn, chứa từ khóa chính và dễ đọc nhất.

Cho đến nay, từ khóa có trong đường dẫn (đặc biệt là trong tên website) vẫn là một trong những tiêu chí được Google đánh giá quan trọng hàng đầu. Vì vậy, hãy kiểm tra lại đường dẫn của bài viết sau khi onpage để chắc chắn nó có chứa từ khóa chính của bài.

2.Tiêu đề

6-tieu-chi-de-toi-uu-on-page-trong-khoa-hoc-seo

Tiêu đề bài viết cũng là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu trong on-page.

Vì vậy bạn nên giữ cho tiêu đề không quá dài (khoảng 30 và 65 ký tự). Hãy nhớ rằng không nên chèn từ khóa vào tiêu đề một cách quá lố, nhồi nhét từ khóa,… hoặc viết tiêu đề quá ngắn.

3.Nội dung đa phương tiện

6-tieu-chi-de-toi-uu-on-page-trong-khoa-hoc-seo.1

Nếu như  nội dung được ví là là vua, thì các nội dung đa phương tiện như: infographics, video, hình ảnh, silde,… sẽ có vai trò như một hoàng hậu.

Bởi theo xu hướng hiện nay, để có một nội dung hay, hấp dẫn thì việc sử dụng các nội dung đa phương tiện trong bài, hoặc trình bày bài viết dưới dạng nội dung đa phương tiện là điều thiết yếu.

Người đọc ngày một khó tính hơn, và yêu cầu cao hơn, vì vậy, những nội dung chỉ text đơn thuần sẽ khó để họ tương tác, chia sẻ hoặc tôn vinh.

4.Số lượng liên kết Outbound

Tư duy thông thường của tất cả SEOer chúng ta đều cho rằng việc liên kết đến một trang web nào đó khác sẽ làm hao hụt sức mạnh của trang web. Điều này đúng nhưng chưa đủ.

Việc liên kết với những website uy tín cùng lĩnh vực có thể khiến cho bạn gia tăng độ uy tín của của bạn trong mắt người đọc và công cụ tìm kiếm. Đây là điều mà các dịch vụ đào tạo seo giá rẻ thường áp dụng.

5. H1 Tag – thẻ H1

6-tieu-chi-de-toi-uu-on-page-trong-khoa-hoc-seo.2

Tại sao lại là tiêu đề mà không phải các vị trí khác? Bởi tiêu đề bài viết là đoạn nội dung ngắn tóm tắt chủ đề và ý chính của toàn bộ nội dung trong bài.

Việc đặt thẻ H1 – thẻ heading quan trọng nhất vào tiêu đề bài viết sẽ khiến cho công cụ tìm kiếm hiểu được nội dung chính mà bài viết đang nói đến.

Để cho thuận tiện nhất trong việc tối ưu onpage, bạn nên cài mặc định vị trí thẻ H1 trên trang là tiêu đề của bài viết.

6.Tốc độ trang web

6-tieu-chi-de-toi-uu-on-page-trong-khoa-hoc-seo.2

Tốc độ tải trang đã là một trong những tiêu chí xếp hạng website của Google từ năm 2010 đến nay.

Việc tối ưu lại dung lượng của các tài nguyên trên trang bao gồm các nội dung đa phương tiện, các đoạn code CSS, script,… cũng là một trong các công đoạn tối ưu Onpage cần thiết.

Và kể cả khi tốc độ tải trang không phải là một tiêu chí xếp hạng website, thì việc có một tốc độ tải trang nhanh cũng sẽ đem lại lợi ích vô cùng to lớn cho bạn cũng như công việc SEO website. Bởi người dùng mạng đang ngày một yêu cầu cao hơn. Họ sẽ không bao giờ bỏ quá nhiều thời gian để chờ đợi một trang web có tốc độ tải quá chậm.