3 cách làm Content Marketing bạn nên biết - Dịch vụ seo

3 cách làm Content Marketing bạn nên biết

Bạn quá bận rộn với công việc viết bài Marketing hàng ngày tới mức không có thời gian suy nghĩ về Content Marketing? Đã tới lúc bạn nên nghĩ lại.

– Nhiều chủ doanh nghiệp thường bị gò bó về thời gian, hoặc tiền bạc, hoặc cả hai nên họ cảm thấy khá nản khi phải làm Content Marketing để quảng bá sản phẩm và dịch vụ viết bài pr. Không chỉ các doanh nghiệp nhỏ gặp phải vấn đề này. Những công ty và thương hiệu lớn đều phải có đội ngũ làm việc cật lực với Content Marketing.

Dưới đây là ba lời khuyên sẽ giúp ích cho bạn có thể làm Content Marketing nhanh mà tiết kiệm thời gian và chi phí.

1. Sắp xếp thời gian

3-cach-lam-content-marketing-ban-nen-biet

– Trước hết, bạn cần phải dành thời gian để đưa nội dung vào chiến lược marketing của mình. Tuy nhiên, nếu bạn bạn quá chú trọng nội dung thì nó sẽ chiếm rất nhiều thời gian của bạn. Mặc dù sản xuất nội dung không phải là công việc chính, nhưng vẫn cần phải lên lịch cho nó một cách năng suất và hiệu quả.

– Nếu đã xác định các phương tiện truyền thông xã hội là kênh chính, bạn nên dành ra từ 15 đến 30 phút mỗi buổi sáng để chia sẻ nội dung. Việc đăng bài hoặc tweet thường xuyên trong ngày và thậm chí vào cuối tuần cũng là cách tối ưu – nhưng bạn cần giới hạn thời gian đầu tư cho việc này.

– HootSuite và Buffer là những công cụ tiện dụng cho phép bạn lên lịch tweet và đăng bài trong ngày dựa trên những tìm kiếm hàng ngày của bạn. Nếu bạn định tạo ra nội dung gốc, tốt nhất là hãy lên lịch viết và đăng bài. Mới đây, Buffer cung cấp tính năng phân tích tuyệt vời về thời gian đăng bài tối ưu cả tweet, và gửi email, vì vậy hãy xem xét việc thiết kế lại lịch trình để đạt được mục tiêu của bạn (lượt chia sẻ, sự tập trung tối đa của khách hàng, tỉ lệ mở email.

– Dù vậy, điều quan trọng vẫn là phải xác định khoảng thời gian trong tuần mà bạn cảm thấy mình hoàn toàn có thể tập trung viết một hoặc hai bài để đăng. Sau đó đưa thời gian đó vào lịch của bạn. Bạn cũng nên tạo một file gồm quan điểm của mình về các vấn đề thời sự mà bạn có thể thảo luận hoặc các chủ đề không bao giờ cũ mà bạn có thể viết bất cứ lúc nào. Từ màn hình trống trơn để xuất hiện một bài viết sắc sảo sẽ không hề đơn giản và tốn rất rất nhiều thời gian.

2. Chọn lọc nội dung có giá trị

3-cach-lam-content-marketing-ban-nen-biet-1

– Thay vì tự viết, hoặc chỉ để tăng lượng nội dung bạn chia sẻ trên trang web của mình hoặc trên các kênh xã hội, bạn cần chọn lọc thông tin. Trong quá trình duy trì chủ đề thuộc chuyên môn của mình, nhiều khả năng bạn đã xác định một số nguồn tin đáng tin cậy có các nội dung mà bạn có thể chia sẻ với người đọc (tức khách hàng tiềm năng hoặc hiện tại).

– Sẽ rất lý tưởng nếu những nội dung này có thể vừa củng cố giá trị cho những gì bạn làm cũng như chuyên môn của bạn, vừa có ích cho đối tượng người đọc. Nếu việc truy cập 10 trang web truyền thông có uy tín mỗi sáng chỉ để tìm kiếm nội dung có giá trị để chia sẻ thì quá tốn thời gian, có một số công cụ giúp bạn đẩy nhanh tốc độ đó là: Công cụ đọc RSS (như Feedly, FeedDemon, hoặc thậm chí là Flipboard) cho phép bạn xây dựng các bộ sưu tập từ các nguồn này, để bạn có thể nhanh chóng xác định các thông tin hữu ích.

– Bên cạnh đó, một cách khác để có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin chính là công cụ Nuzzle, công cụ này giúp lọc các tin Twitter hoặc bạn bè trên Facebook để lấy ra những nội dung được chia sẻ và thảo luận nhiều nhất. Nếu bạn cần tìm kiếm rộng hơn ngoài những nguồn đã biết, thì các công cụ phát hiện nội dung như iFlow hoặc Scoop.it có thể giúp bạn.

3-cach-lam-content-marketing-ban-nen-biet-2

– Chúng lọc một loạt các nguồn khác nhau để định vị nội dung dựa trên các từ khóa tùy chỉnh và đơn giản hóa việc chia sẻ những nội dung này qua các kênh xã hội. Và nếu bạn là một trong những độc giả may mắn đã quyết định đầu tư chút tiền vào content marketing, hãy xem xét PublishThis – công cụ kết hợp các tính năng viết blog, bình luận, tổng hợp với việc phân tán nội dung thông qua email và mạng xã hội. Curata là một”cỗ máy”content marketing đa năng; hoặc thậm chí FirstRain, vừa là một công cụ tổng hợp, vừa là công cụ tình báo kinh doanh có thể được tích hợp vào Salesforce

3. Nhanh chóng gia tăng giá trị

– Nếu nghĩ kỹ thì bạn sẽ thấy việc chọn lọc thông tin quý giá bản thân nó cũng có giá trị. Tuy nhiên, nếu đã hiểu về ngành và khách hàng của mình, có nhiều cách để nhanh chóng nâng cao giá trị nội dung để có ích hơn với nhiều đối tượng (và làm cho bạn, các sản phẩm và dịch vụ của bạn thậm chí được tin cậy và đánh giá cao hơn.

3-cach-lam-content-marketing-ban-nen-biet-3

– Khi suy nghĩ về các loại nội dung có thể hữu ích đối với khách hàng của mình, bạn có thể đã xác định được các hạng mục hoặc “bucket” cho các nội dung hữu ích đó. Ví dụ, các chú ý an toàn hoặc nhắc nhở cho một cửa hàng đồ chơi hoặc lời khuyên về dinh dưỡng và tối ưu hiệu quả của việc tập gym.

– Trong giới nội dung chuyên nghiệp, chúng ta gọi đó là taxonomy”, theo đó các hệ thống quản lý nội dung khác nhau cho phép chúng ta tag nội dung và sau đó cung cấp cho độc giả theo một cách có tổ chức. Bạn có thể đạt được hiệu quả tương tự bằng cách sử dụng các từ khóa trong hầu hết các blog.

– Cách tổ chức này là một cách nhanh chóng và dễ dàng để gia tăng giá trị cho nội dung mà bạn đã chọn lọc: Gắn tag giúp đơn giản hóa việc tìm kiếm thông tin thông qua công cụ tìm kiếm hoặc cho những ai đã tin tưởng bạn như đối tác kinh doanh và đồng minh.

Theo vietadsgroup.vn